Giáng sinh lung linh tại bưu điện ông già Noel (Rovaniemi, Lapland, Phần Lan)


Chuyện kể rằng, vì muốn bảo vệ chỗ ở bí mật trên núi Korvatunturi, Ông già Noel quyết định xây dựng một ngôi làng - nơi mọi người có thể đến và đón Giáng Sinh cùng mình. Địa điểm ấy nằm tại Rovaniemi (Phần Lan), với tên gọi đầy mê hoặc: ngôi làng Ông già Noel.“Từ khi còn nhỏ, tôi luôn mơ ước đến nơi mà khi đọc truyện cố tích Andersen là nơi mà Santa Claus đến, nơi có rừng thông đầy tuyết, nơi có những con tuần lộc lững thững đi qua biên giới mà không sợ chiến tranh, nơi dấu chân của những bước đi chỉ in lại trên rừng thông đầy tuyết. Ước mơ từ thời nhỏ xíu mà đến bây giờ gần 60 tuổi chúng tôi mới đạt được. Đến đó, mình đã đạt ngưỡng cảm xúc nhất, thang hoa nhất, cảm thấy cuộc sống thật đáng sống, cuộc sống đáng để đi, để viết và để chia sẻ..”

(Trích: Cảm xúc của ông Phạm Thế Đồng – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện SG ITO - đoàn Bắc Âu giáng sinh tháng 12/2014)


Vì đúng dịp Giáng sinh nên khách thập phương đổ về Ngôi làng của Ông già Noel rất đông. Mọi dịch vụ đã được Du lịch Hoàn Mỹ đã đặt từ...1 năm trước để đúng vào đêm Giáng Sinh, du khách sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn 4* ngay trung tâm Rovaniemi (Lapland), cách Bưu điện Ông già Noel chỉ…vài phút đi bộ..

Tình trạng khan hiếm phòng khách sạn luôn xảy ra trong tháng 12 hàng năm, do đó tour chỉ nhận tối đa 30 khách, tương ứng với số lượng phòng đã đặt

Đã có 12 khách đăng ký và có thể khóa sổ sớm khi nhận đủ khách

1. Thăm Rovaniemi – Quê hương của ông già Noel trong truyền thuyết

Ghé thăm văn phòng, xưởng làm đồ chơi và bưu điện của ông già Noel - Nơi tiếp nhận hàng triệu lá thư mang theo mơ ước của các em nhỏ trên khắp thế giới.

>> Xem chi tiết


2. Lướt trên tuyết bằng xe kéo tuần lộc

Thưởng thức không gian cổ tích trên chiếc xe kéo bằng những tuần lộc dễ thương, băng qua những cánh đồng tuyết phủ trắng xóa...

>> Xem chi tiết3. Tự tay bắt và thưởng thức cua Huỳnh đế

Trải nghiệm cảm giác bắt cua Huỳnh Đế lớn nhất thế giới (chỉ sống ở những vùng biển rất lạnh và sâu từ 200-400m), thưởng thức ngay tại chỗ. 

>> Xem chi tiết
4. “Săn” Bắc cực quang

Ngắm những dải ánh sáng ảo diệu với nhiều hình dáng khác nhau - hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chỉ có ở riêng vùng Bắc Cực. 


>> Xem chi tiếtNăm nay mình ăn Giáng Sinh tại một thị trấn nhỏ gần biên giới Nga và Na Uy, bên ngoài khoảng -25 độ nhưng cảm thấy rất ấm áp.. Mọi người ăn tối quây quần bên nhau, thưởng thức những món ăn địa phương, nhấm nháp một chút rượu vang khi bên ngoài tuyết rơi lất phất.. Đúng lúc ông già Noel tới tặng quà cho mọi người cùng nhau chúc mừng Merry Christmas...


Gia đình anh Đông Phương, chị Thùy Linh  (Tour 2014)

Trời rất lạnh (-30 độ) nhưng tôi thấy mấy bé nhỏ trong đoàn vẫn chơi rất vui… con tôi nhìn thấy Ông Già Noel thích lắm..

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hương - bé Minh Châu (15 tuổi) - (Tour 2015)


Trải nghiệm chạy xe môtô ngoài thiên nhiên hoang dã, thiệt là "đã" .. Lần đầu tiên trong đời mình được đi “săn” bắt cua Hoàng Đế, loài cua lớn nhất thế giới và thưởng thức những con cua chính mình săn bắt được...
Cảm giác quá "đã", .... quá tuyệt vời...


Anh Cao Hoài Trung (Tour 2016)

Vượt muôn trùng xa, chúng tôi đã có mặt tại Rovaniemi - Quê hương ông già Noel. Hàng vạn người xếp hàng để vào tham quan văn phòng, gặp gỡ, chụp hình lưu niệm với ông, gửi những bưu thiếp chúc mừng đến những người thân yêu của mình ở quê nhà. Nhiệt độ vào ban đêm -21 độ C nhưng chúng tôi vẫn thấy rất hạnh phúc.
>> Xem chi tiết


Gia đình anh Quang Sinh - chị Ngọc Thu (Tour 2017)

Đi... để biết cổ tích đôi khi là có thật, và cảm giác được chạm vào giấc mơ thời thơ ấu là điều hạnh phúc mà không phải ai cũng may mắn được trải nghiệm..


  • Giảm 2 triệu cho khách hàng đăng ký trước 30.9.2018
  • Giảm thêm 2 triệu cho khách hàng thân thiết của Du lịch Hoàn Mỹ
Đã có 17 khách đăng ký, tour nhận tối đa 30 khách và có thể khóa sổ sớm khi đã nhận đủ kháchĐoàn đón giáng sinh trên quê hương Ông già Noel - năm 2017


Gửi đến tận nhà người thân những tấm bưu thiếp đặc biệt, với mã đóng dấu độc quyền: gửi từ "Bưu điện của ông già Noel” (Đoàn Bắc Âu giáng sinh, tháng 12/2016)


Bé Nguyên - bé Thư  (Đoàn Bắc Âu giáng sinh, tháng 12/2017)


Lướt tuyết băng rừng với những chú chó Husky (Tháng 12/2016)


Kỷ niệm mùa giáng sinh trên quê hương ông già Noel (Rovaniemi, Phần Lan, tháng 12/2015)


Kỷ niệm mùa giáng sinh trên quê hương ông già Noel (Kirkenes, tháng 12/2016)

bài viết khác

FacebookTwitterAddthis