Tham quan Trung tâm Không gian Johnson – Tận hưởng một trải nghiệm vũ trụ khác biệt

Trung tâm Không gian Johnson nằm tại trung tâm Houston thuộc bang Texas của Mỹ có những đặc điểm độc đáo rất giống như một trung tâm du lịch vũ trụ, với rất nhiều các bảo tàng, phòng học tập, và các trải nghiệm để cho người thăm quan có thể trải nghiệm vũ trụ một cách trực quan và thú vị. Các bảo tàng tại đây bao gồm các mô hình và bản đồ vũ trụ, các bảng hiện thực về các vụ phóng tên lửa, và các tài liệu về các nghiên cứu vũ trụ. Nếu có dịp tham gia tour du lịch texas thì đây là một địa điểm tuyệt vời bạn nên đến một lần. Cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu chi tiết hơn về Trung tâm Không gian Johnson qua bài viết sau nhé!

Trung tâm không gian Johnson nằm ở đâu

Trung tâm Không gian Johnson (Johnson Space Center) là một trung tâm nghiên cứu vũ trụ của NASA, nằm tại thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas bang có diện tích lớn thứ hai tại Mỹ, là một trong những bang phát triển mạnh mẽ tại Mỹ. Texas có đặc tính môi trường rất thích hợp cho việc thực hiện nhiều hoạt động không gian như việc quản lý và sử dụng các tàu vũ trụ.

Trung tâm Không gian Johnson thuộc Houston, bang Texas của Mỹ
Trung tâm Không gian Johnson thuộc Houston, bang Texas của Mỹ

Ngoài ra, bang Texas cũng có một hệ thống hạ tầng hoàn hảo với các cơ sở vật chất, trung tâm nghiên cứu và kỹ sư cấp cao, giúp cho việc hoạt động của Trung tâm Không gian Johnson được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn.

Việc đặt Trung tâm Không gian Johnson tại bang Texas còn giúp cho việc tập trung các nguồn lực và các chuyên gia trong lĩnh vực không gian, giúp cho việc phát triển và nghiên cứu không gian được thực hiện một cách tốt hơn.

Trung tâm Không gian Johnson tập trung các nguồn lực và các chuyên gia trong lĩnh vực không gian
Trung tâm Không gian Johnson tập trung các nguồn lực và các chuyên gia trong lĩnh vực không gian

Trung tâm không gian Johnson bao gồm những gì

Tại Trung tâm Không gian Johnson có rất nhiều khu vực khác nhau và mỗi khu vực phục vụ cho những hoạt động riêng biệt có thể kể đến như:

 • Bộ phận phòng điều khiển tàu vũ trụ: Chịu trách nhiệm điều khiển và quản lý các tàu vũ trụ trong bay.
 • Bộ phận thí nghiệm vũ trụ: Chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các thiết bị vũ trụ.
 • Bộ phận lập kế hoạch vũ trụ: Chịu trách nhiệm quản lý và lập kế hoạch cho các chuyến bay vũ trụ.
 • Bộ phận huấn luyện nhân viên vũ trụ: Chịu trách nhiệm huấn luyện các nhân viên vũ trụ, bao gồm cả các phi hành gia.
 • Bộ phận nghiên cứu khoa học: Chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật liên quan đến không gian và tàu vũ trụ.
 • Bộ phận quản lý hạt nhân: Chịu trách nhiệm quản lý và sản xuất các hạt nhân cho các tàu vũ trụ.
 • Bộ phận quản lý hệ thống: Chịu trách nhiệm quản lý các hệ thống cấp nước, điện, giải trí và các dịch vụ khác cho nhân viên và phi hành gia tại Trung tâm.
Phòng phục vụ cho công tác nghiên cứu
Phòng phục vụ cho công tác nghiên cứu

Lịch sử của trung tâm vũ trụ Johnson

Trong các tài liệu ghi lại, thông tin cho biết NASA có nhiều địa chỉ tại các tiểu bang miền Nam Mỹ, chẳng hạn như San Francisco tại California hoặc Kennedy tại Florida. Tuy nhiên, Johnson Space Center ở Houston được coi là cơ quan lâu đời và cốt lõi của NASA. Đây là nơi để nghiên cứu các chương trình không gian lớn của NASA, bao gồm Mercury, Apollo và Space Shuttle Program.

Trung tâm Houston còn là nơi nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm các module, tàu thám hiểm, chọn lựa, đào tạo và huấn luyện các phi hành gia Mỹ. Neil Armstrong, người đặt chân lên mặt trăng lần đầu, cũng đã được đào tạo tại đây.

Trung tâm Houston được thành lập năm 1958 với tên ban đầu là National Aeronautics and Space Administration (NASA), với chức năng tổ chức các chuyến bay không gian. Khi Tổng thống John F. Kennedy quyết định rằng Mỹ phải trở thành nước đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và trở về trái đất an toàn trong một thập niên, Houston được chọn để thực hiện nhiệm vụ này.

Đến cuối tháng 5 năm 1961, trung tâm được đổi tên thành Trung tâm Tàu vũ trụ có người lái. Từ các dự án Gemini ban đầu cho đến các chương trình Apollo, cơ sở nghiên cứu không gian đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành các chương trình thám hiểm không gian của Hoa Kỳ và thế giới, bao gồm tàu con thoi, trạm vũ trụ và ISS.

Phi hành gia Mỹ trên phi thuyền Appolo 11 năm 1969
Phi hành gia Mỹ trên phi thuyền Appolo 11 năm 1969

Chương trình đào tạo của trung tâm vũ trụ

Trung tâm Không gian Johnson cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhân viên vũ trụ. Chương trình đào tạo bao gồm các lĩnh vực như:

 • Quản lý vũ trụ: Chương trình này đào tạo những nhà quản lý vũ trụ với kiến thức về quản lý dự án, quản lý nguồn lực, và quản lý rủi ro trong hoạt động vũ trụ.
 • Kỹ thuật tàu vũ trụ: Chương trình này đào tạo các kỹ sư về thiết kế, phát triển và sửa chữa tàu vũ trụ. Họ sẽ học cách xây dựng và kiểm tra các hệ thống tàu vũ trụ, bao gồm cả hệ thống điều khiển, hệ thống tản nhiệt và hệ thống sinh học.
 • Kỹ thuật hạt nhân: Chương trình này đào tạo các kỹ sư về các hạt nhân để sử dụng cho các nhiệm vụ vũ trụ. Họ sẽ học cách thiết kế, phát triển và kiểm tra các hạt nhân.
 • Kỹ thuật phần cứng vũ trụ: Chương trình này đào tạo các kỹ sư về thiết kế, phát triển và kiểm tra các phần cứng vũ trụ, bao gồm cả các thiết bị hạt nhân, các giải pháp tản nhiệt, và các hệ thống điều khiển. Họ sẽ học cách đảm bảo tính an toàn và hiệu suất của các phần cứng trong hoạt động vũ trụ.
 • Kỹ thuật định vị và định hướng: Chương trình này đào tạo các kỹ sư về kỹ thuật định vị và định hướng cho các tàu vũ trụ. Họ sẽ học cách sử dụng các phần cứng và phần mềm để định vị và định hướng cho các tàu vũ trụ trong quá trình hoạt động.
 • Kỹ thuật bay vũ trụ: Chương trình này đào tạo các kỹ sư về kỹ thuật bay vũ trụ và các yếu tố liên quan đến hoạt động vũ trụ. Họ sẽ học về các vấn đề về an toàn, công nghệ, và kinh tế liên quan đến hoạt động vũ trụ.

Để được bay vào không gian vũ trụ học viên phi hành gia cần trải qua một thời gian đào tạo và vượt qua những vòng kiểm tra để có thể bắt đầu các hoạt động thực tế. Sau quá trình học tập và thực hành học viên phải biết cách mặc trang phục phi hành gia.

Trang phục phi hành gia
Trang phục phi hành gia

Hoàn thành thử thách sinh tồn dưới nước, phải vượt qua bài kiểm tra bơi và tập luyện với cường độ bơi 7 tiếng trên một buổi tập.

Buổi tập bơi dưới nước của học viên
Buổi tập bơi dưới nước của học viên

Bên cạnh đó, học viên được học cách đối phải với các tình huống khẩn cấp liên quan đến thiếu oxy trong môi trường cao hoặc áp lực thấp. Ngoài ra, học viên sẽ tham gia 15 giờ bay mỗi tháng trên chiếc máy bay supersonic T-38 của NASA tại sân bay Ellington Field gần Trung tâm Không gian Johnson.

Làm sao để đi đến trung tâm vũ trụ Johnson

Sau khi đặt vé máy bay từ khu vực của bạn đến thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas bạn có thể di chuyển bằng các cách sau:

Thuê ôtô tự lái

Nếu bạn có bằng lái và có nhiều kinh nghiệm trong việc di chuyển tại Mỹ bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê ôtô tự lái. Bạn có thể sử dụng bản đồ hoặc GPS để tìm đường đến Trung tâm Không gian Johnson. Thông tin về địa chỉ chính xác của trung tâm là: 2101 NASA Parkway, Houston, TX 77058

Sử dụng phương tiện công cộng

Bạn có thể sử dụng xe buýt hoặc taxi để đi từ thành phố Houston đến Trung tâm Không gian Johnson. Bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về tuyến xe buýt hoặc gọi một taxi trước khi đến Houston.

Đặc biệt bạn nên kiểm tra thông tin về giờ mở cửa, địa chỉ chính xác và các yêu cầu đặt trước trước khi đến trung tâm để tránh bất tiện.

Du lịch Hoàn Mỹ dịch vụ chất lượng giúp bạn khám phá trọn vẹn Trung tâm không gian Johnson

Trung tâm không gian Jonhson là địa điểm thú vị bạn nên trải nghiệm khi đi tour du lịch texas. Để có một chuyến đi trọn vẹn nhất thì việc chọn dịch vụ hướng dẫn du lịch cũng hết sức quan trọng. Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các tour du lịch nước ngoài đạt tiêu chuẩn cao chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thành lập từ năm 1997, chúng tôi tập trung nhiều các tour du lịch nước ngoài đặc biệt là “chuyên tour Mỹ” nên các gói dịch vụ khi đi Mỹ được thực hiện rất chi tiết và chuyên nghiệp giúp khách hàng có những trải nghiệm chân thực và hiểu rõ các địa điểm tham quan.

Hiện nay, Du lịch Hoàn Mỹ cung cấp tour du lịch texas trọn gói bao gồm địa điểm Trung tâm không gian Johnson và các địa điểm tham quan nổi tiếng khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại website Du lịch Hoàn Mỹ. Để chuẩn bị cho chuyển du lịch này bạn nên đăng ký sớm ít nhất là 3 tháng trước khi khởi hành để có thể hoàn tất các thủ tục visa Mỹ cũng nhưng tìm hiểu qua các địa điểm tham quan.

Một góc tại Trung tâm không gian Johnson
Một góc tại Trung tâm không gian Johnson

Bên cạnh cung cấp các gói dịch vụ cho tour du lịch texas một cách chi tiết chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục visa Mỹ một cách dễ dàng. Do đó, để chuyến đi được hoàn hảo nhất quý khách có thể đăng ký sớm với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể cũng như nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ công ty.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Trung tâm Không gian Johnson để hiểu rõ hơn về điểm đến này cũng như chi tiết về tour du lịch Texas quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất