>> Kinh nghiệm du lịch – Làm thế nào để tiết kiệm khi đi du lịch nước ngoài?

Tư vấn du lịch – Du lịch kiểu “mùa nào – chuyến đi ấy” luôn được nhiều du khách quan tâm với mong muốn điểm đến sẽ thỏa mãn được mắt nhìn. Mời bạn tham khảo xu hướng du lịch mùa thu đông năm nay.

di-dau-mua-thu-dong
Mùa lá đỏ ở Hàn Quốc

1. Những cung đường lên ngôi

Sau 2-3 năm “khai phá”, hình thành tuyến đi và trải nghiệm bởi khá nhiều người, mùa tam giác mạch ở miền núi phía Bắc, mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ trở thành hai tâm điểm thu đông 2012. Thay vì các địa danh đã “quá quen tên” trên bản đồ du lịch như Sủng Là, Đồng Văn (Hà Giang) hay Trà Sư (An Giang), một vài cái tên mới như Phố Là, Xín Cái (Hà Giang), Gáo Giồng (Đồng Tháp) đang được các bạn trẻ hướng tới. Đây là các vùng đất chưa nổi tiếng với du khách, chưa bị du lịch hóa, còn đậm nét hoang sơ và đậm đà văn hóa bản địa.

2. Mùa thay lá

Với nhiều du khách phương Nam, Hà Nội cũng là chốn dừng chân đầy cảm xúc với những cơn gió heo may lành lạnh cuốn lá vàng xôn xao phố nhỏ, nhất là từ giữa tháng 10 trở đi.

Do đặc điểm về mùa, những điểm đến rực rỡ bởi sự biến chuyển về màu sắc của cây lá với những mùa thu vàng, mùa lá đỏ đặc trưng đặc biệt quyến rũ những bước chân đi. Nếu châu Âu mùa thu hay Canada mùa phong lá đỏ là một lịch trình mơ ước với nhiều người thì việc chọn điểm đến là các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực với chi phí tiết kiệm hơn. Gần hơn, trong khi Cửu Trại Câu đã không còn mới mẻ với du khách thì những cái tên hồ Lugu (cao nguyên Minh Châu) hay Tân Cương (Trung Quốc) sẽ là các điểm đến mới.

Mua thu canada 5 copy
Khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại Canada

di-dau-mua-thu-dong-nhat-ban-osaka
Khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại Lâu đài Ossaka,Nhật Bản

3. “Bản tình ca mùa đông”

Nếu không muốn trải nghiệm một mùa đông xứ Bắc để hiểu thế nào là cái rét cắt da hoặc đi “săn tuyết” ở Sa Pa, Ô Quy Hồ (Lai Châu – Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), thì các hành trình lãng mạn đến vùng đất của “Bản tình ca mùa đông” – đảo Nami (Hàn Quốc) hay Nagoya, Osaka (Nhật Bản) đang được không ít người quan tâm, lựa chọn.

dao-nami
Khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại đảo Nami

* Để có những hành trình tiết kiệm nhất, việc đầu tiên phải nói là “chiến dịch” săn vé máy bay giá rẻ của cộng đồng mạng. Các hãng hàng không nước ngoài như AirAsia, Tiger Airways, Cebu Pacific cung cấp các chuyến bay giá rẻ ra ngoài lãnh thổ Việt Nam hay Jetstar Pacific và Vietjet Air vận chuyển nội địa đang tổ chức nhiều chương trình bán vé mùa cuối năm, đầu năm mới với nhiều chính sách, chế độ hấp dẫn. Hiện trang web www.baynhe.vn của một tác giả có nickname Bụi (Bụi đường ca) đang nhận được rất nhiều ủng hộ bởi những tư vấn và kinh nghiệm rất hữu ích, kịp thời trong vấn đề săn vé giá rẻ, một trong những yếu tố tiên quyết làm nên sự thành công của một chuyến đi.

Ngoài ra, để tránh cập rập hay phải chịu chi phí cao, các gia đình hay cá nhân có dự định du lịch mùa cuối năm phải xem xét đặt tour sớm hay chuẩn bị lịch trình ngay từ bây giờ.

N.Đ.GIANG – V.N.A – Theo Báo Tuổi Trẻ – Ngày 22/10/2012