>> Kinh nghiệm du lịch – Làm thế nào để tiết kiệm khi đi du lịch nước ngoài?
>> Tư vấn du lịch – Muôn màu đồ lưu niệm vòng quanh thế giới
>> Tư vấn du lịch – 15 qui tắc ăn uống bạn nên biết khi xuất ngoại

Tư vấn du lịch – Từ Milan tới Stockholm, du khách sẽ đắm chìm trong bầu không khí âm nhạc sôi động.

1. Memphis, Mỹ: điểm đến cho tín đồ Elvis Presley

Những fan của tượng đài âm nhạc Elvis Presley hàng năm lũ lượt kéo về ngôi nhà của ông ở Memphis, Tennessee. Nơi đây ngày nay là bảo tàng trưng bày các hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của vị vua trong làng nhạc này.

Cũng tại thành phố này, bạn có thể thăm ngôi trường Humes, nơi Elvis từng theo học và Sun Studios nơi ông ghi âm đĩa đơn đầu tiên. Bạn cũng có thể đắm mình trong lịch sử âm nhạc tại bảo tàng Rock and Soul Memphis và các câu lạc bộ nhạc Blues rải rác khắp nơi.

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac1

2. Liverpool, Anh, thiên đường của “bốn chú bọ” Beatles

Nhắc đến nước Anh, hầu hết dân du lịch đều muốn đến London. Nhưng nếu bạn bắt gặp một khách du lịch “phát cuồng” vì Liverpool, 80% đó là một fan của Beatles. Du khách tới đây có thể tham quan ngôi nhà cũ của ban nhạc, con hẻm Penny, nơi họ từng viết bài ca nổi tiếng Penny Lane, câu lạc bộ Cavern, nơi Beatles từng chơi những bản nhạc đầu tiên và còn rất nhiều nữa những địa danh gắn liền với tên tuổi của họ.

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac2
huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac3

3. New Orleans, Mỹ: cho những người thích đu đưa theo tiếng nhạc Jazz

Đến New Orleans, bạn dễ dàng nghe thấy nhạc Jazz ở bất cứ đâu: trên đường phố, trong cửa hàng ăn, quán bar và nhà hát. Một trong những điểm lý tưởng để thưởng thức Jazz là sảnh Ispreservation. Thánh địa nhạc Jazz không chỉ là nơi tôn vinh những tên tuổi lẫy lừng xưa cũ như Louis Amstrong hay Frank Sinatra mà rất nhiều ca sĩ mới cũng được đón chào tại đây. Các lễ hội nhạc Jazz cũng được tổ chức thường niên, phục vụ nhu cầu của du khách.

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac4

4. Nashville, Mỹ: say với nhạc đồng quê

Không chỉ tín đồ nhạc đồng quê tới đây nghe nhạc, tìm hiểu mà còn rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ trẻ tới đây mong được cộng đồng âm nhạc Nashville công nhận. Giống như New Orleans, bạn có thể nghe thấy tiếng nhạc ở khắp mọi nơi và dễ dàng tìm hiểu lịch sử và những trang hoàng kim của dòng nhạc này trong Music Hall of Fame, bảo tàng lưu giữ các hiện vật, hình ảnh liên quan đến nhạc đồng quê nổi tiếng thế giới.

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac5
huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac6

5. Kingston, Jamaica: cho người mê nhạc Reggae sôi động

Những fan của dòng nhạc Reggae và đặc biệt là Bob Marley chắc chắn sẽ mê mẩn Kingston, thủ đô Jamaica, nơi Bob Marley sinh sống và ngày nay có bảo tàng mang tên ông. Du khách có thể chiêm ngưỡng những đồ dùng cũ của Bob trong đó nổi bật là chiếc guitar ông từng sử dụng.

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac7

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac8

6. Milan, Italy: thành phố nhạc cổ điển

Milan là “nhà” của một trong những nhà hát nổi tiếng nhất thế giới: Teatro alla scala, mở cửa năm 1778. Tại đây, du khách được đắm mình trong không gian âm nhạc cổ điển với những bài hát opera và nhạc phẩm nổi tiếng của Verdi, Puccini, Rossini…

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac9

7. Stockholm, Sweden: hoài niệm với Abba

Stockholm, du khách sẽ tham gia được những tour du lịch thăm lại khách sạn Sheraton nơi Abba từng thu âm, nhà hát opera hoàng gia nơi họ biểu diễn năm 1976 và rất nhiều phòng triển lãm trưng bày tranh, hiện vật liên quan tới bộ tứ lừng danh này.

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac10

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac11

huong-dan-lo-trinh-tin-do-am-nhac12

Theo Làm Sao – Ngày 13/11/2012