>> Tư vấn du lịch – Những lỗi hay gặp khi đi du lịch
>> Tư vấn du lịch – Quy tắc tip ở 10 thành phố nổi tiếng
>> Tư vấn du lịch – Đối lập giá taxi ở các thành phố trên thế giới

Trong mỗi chuyến du lịch, những món đồ lưu niệm luôn là một phần rất quan trọng, đó giống như một kỷ vật để đánh dấu chuyến hành trình của bạn, cũng là những món quà độc đáo để giành tặng người thân và bạn bè, dưới đây là danh sách những món quà lưu niệm độc đáo nhất.

1. Búp bê Daruma của Nhật Bản

luuniem_01

Búp bê Daruma là một biểu tượng may mắn của gắn với đạo Phật của Nhật Bản. Điều đặc biệt là búp bê Daruma có phù hợp để tặng cho bất cứ ai. Nó có thể dùng để trang trí trong nhà, hoặc tặng nó cho bạn bè đồng nghiệp để mang đến cho họ nhiều may mắn.

2. Giấy sản xuất từ vùng Florence

luuniem_02

Có lẽ đây là một món quà lưu niệm bất ngờ nhất trên thế giới. Tuy nhiên vùng Florence của Pháp nổi tiếng với những sản phầm giấy thượng hạng. Giấy được làm hoàn toàn thủ công và được thiết kế rất đẹp mắt. Có rất nhiều của hàng bán các sản phẩm xinh đẹp được làm từ giấy và chắc chắn sẽ là những món quà du lịch rất bất ngờ.

3. Những chiếc quạt của Tây Ban Nha

luuniem_03

Nếu có dịp viếng thăm Tây Ban Nha, đừng quên mua những chiếc quạt được trang trí hết sức đẹp mắt, đây có thể là một món đồ trang trí rất đẹp trong ngôi nhà, và để tặng cho bạn bè. Bạn có thể khắc tên mình lên mỗi chiếc quạt nếu muốn.

4. Kèn Vuvuzela của Nam Phi

luuniem_04

Vuvuzela chính là chiếc kèn nổi tiếng tại World Cup 2010. Đây chắc chắn là món quà lưu niệm tuyệt vời, bởi bạn chỉ có thể tìm thấy chiếc kèn này ở đất nước Nam Phi. Hãy tự trang trí những chiếc kèn theo phong cách của riêng mình.

5. Sản phẩm da của Argentina

luuniem_05

Những sản phẩm từ da của Argentina rất nổi tiếng trên thế giới từ ví đến áo khoác và giày. Bạn có thể mua nhiều loại quà lưu niệm khác nhau cho bạn bè và người thân của mình.

6. Quà lưu niệm bằng đá cẩm thạch của Ấn Độ

luuniem_06

Bạn có thể mua rất nhiều món quà lưu niệm độc đáo làm từ đá cẩm thạch khi đi du lịch Ấn Độ. Ví dụ như bạn có thể mua một mô hình ngôi đền Taj Mahal bé xíu, hoặc những chiếc lọ nhỏ xinh xắn. Nhiều món đồ là từ đã cẩm thạch được làm thủ công và rất tỉ mỉ. Mua những món đồ lưu niệm này là cách tốt nhất để khiến bạn nhớ mãi chuyến đi du lịch Ấn Độ của mình.

7. Bánh Macaron của Pháp

luuniem_07

Macaron có thể là món quà lưu niệm không để được lâu, nhưng những chiếc bánh nhỏ xíu, xinh xắn, đầy màu sắc này lại là một sản phẩm đặc iệt của nước Pháp. Hãy mua cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp của bạn những chiếc bánh ngọt ngào này. Đây chắc chắn sẽ là món quà lưu niệm hết sức độc đáo từ nước Pháp.

iconhand Những món quà lưu niệm…không nên mua ở Châu Âu

Nguồn Internet –  Ngày 02/04/2014