>> Tư vấn du lịch – Những món quà lưu niệm độc đáo trên thế giới
>> Tư vấn du lịch – Cách xử lý khi gặp các tình huống bất ngờ
>> Mách nhỏ về việc đổi tiền khi đi du lịch nước ngoài

Du lịch là khoảng thời gian giúp ta lấy lại trạng thái cân bằng trong cuộc sống, mang lại nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên không phải chuyến du lịch nào cũng trọn vẹn. Sau đây là những sai lầm mà bạn cần tránh:

1. Luôn bận tâm với công việc:

nhungsailamnho_02

Rất nhiều người có thói quen mang theo laptop hay các tài liệu đi cùng khi đi du lịch cùng với gia đình, bạn bè, điều này sẽ thực sự phá hỏng chuyến đi của bạn.

Thay vì dành sự tập trung chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn, khám phá vẻ đẹp một thắng cảnh hay vui chơi cùng với mọi người, bạn lại tách nhóm một mình, loay hoay với việc trả lời mail, kiểm tra tin nhắn hoặc gọi điện trao đổi công việc.

Lời khuyên đưa ra là đừng bỏ thời gian, công sức để đổi lấy một cuộc vui không trọn vẹn.

Thay vào đó hãy “làm hết sức, chơi hết mình”. Một nguồn năng lượng mới mẻ sẽ giúp bạn “F5″ tinh thần hoàn toàn và quay lại công việc với một tâm thế sẵn sàng hơn.

2. Không in ra những thông tin cần thiết:

nhungsailamnho_01

Bạn có thể cho rằng lời khuyên này là thừa khi trong tay có bao nhiêu là đồ hi-tech như smartphone,máy tính bảng, laptop… Thế nhưng hãy tưởng tượng có những bất trắc có thể xảy ra với những thiết bị đó, trong lúc khẩn cấp bạn sẽ rất cần một mảnh giấy nhỏ ghi tên khách sạn của mình, một cái tên hay một cái điện thoại.

Lời khuyên này thật sự hữu ích khi bạn tới một nơi xa xôi hẻo lánh, sóng 3G không thể tới hay một quốc gia khác mà bạn trở ngại về ngôn ngữ.

3. Không mua ngay những thứ mình thích

sailamngongankhididulich_01

Bạn nghĩ bạn sẽ trở lại cửa hàng đó? Hoặc bạn nghĩ sẽ tìm thấy một cái khác rẻ hơn hoặc tốt hơn? KHÔNG ĐÂU! Những món đồ nhỏ xinh đáng yêu hay những sản vật địa phương mà bạn chưa kịp mua chắc chắn sẽ ám ảnh bạn với niềm tiếc nuối vô hạn. Vì vậy, khi nhìn thấy thứ gì mà mình thích hãy mua ngay lập tức để không phải cảm thấy hối tiếc.

4. Không kiểm tra cước phí di động

sailamngongankhididulich_02

Khi đến một quốc gia hay một vùng khác bạn phải mất phí chuyển đổi quốc tế, giá cước sử dụng có thể cao hơn rất nhiều và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn.

5. Mua 1 đôi dép lê giá bèo

sailamngongankhididulich_03

Có thể bạn sẽ nghĩ “mình chỉ dùng nó trong một tuần, mình sẽ không mang nó về nhà, tại sao phải chọn một đôi tốt nhất làm gì?”. Câu trả lời sẽ đến khi bạn bị đứt quai dép hay phải lết bước trên những con đường dài với một đôi chân bỏng rộp. Vì vậy lời khuyên tốt nhất đó là khi đi du lịch bạn nên mua đôi dép lê tốt nhất có thể.

6. Không mua bảo hiểm

Lời khuyên quan trọng nhất ở đây đó là bạn cần phải mua bảo hiểm đầy đủ cho chuyến đi của mình. Đơn giản bởi khi bạn đến một đất nước nào đó và thưởng thức một cốc bia giá rẻ, điều này không đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn an toàn, bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí cho những rủi ro mà bạn gặp phải trong suốt chuyến đi của mình như tai nạn xe cộ, ốm đau, ngộ độc thực phẩm…

7. Quá ám ảnh bởi việc chụp ảnh

Nối ám ảnh của việc phải ghi lại tất cả những nơi mình đi qua bằng hình ảnh khiến niềm khao khát được khám phá những điều mới mẻ của bạn giảm đi đáng kể. Lời khuyên ở đây đó là chỉ chụp một số kiểu cần thiết để làm kỉ niệm, điều quan trọng của một chuyến du lịch là trải nghiệm và khám phá chứ không phải là những hình ảnh chẳng mấy chuyên nghiệp để khoe khoang với mọi người.

Theo Internet