Share

Tư vấn du lịch – Những thói quen du lịch xấu cần tránh

Mục lục

Tư vấn du lịch – Dù bạn đang tận hưởng một chuyến đi chơi hay một kỳ nghỉ trăng mật, thì cũng không có gì có thể bào chữa cho những hành động và thái độ không đẹp ở một đất nước, vùng miền khác. Dưới đây là một số những thói quen xấu của khách du lịch khiến người bản địa lắc đầu lè lưỡi.

Thói khôn vặt

London, thẻ thông minh Oyster là loại thẻ vé điện tử khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch luôn cố gắng thử sử dụng các tấm thẻ giấy thông thường để cho vào hệ thống Oyster. Điều đó khiến người London cảm thấy rất khó chịu.

tu-van-du-lich-nhung-thoi-quen-xau-can-tranh-01

Loại thẻ Oyster thông minh được sử dụng nhiều tại các trạm giao thông công cộng ở London.

Những khách du lịch này không biết rằng, họ đã tự biến mình thành kẻ ngốc nghếch trong mắt người bản địa khi cố gắng “lừa” chiếc máy kiểm tra thẻ hiện đại. Thói khôn vặt có thể không gây ra những hậu quả tai hại nhưng nó có thể làm xấu đi rất nhiều hình ảnh quê hương bạn.

Ăn mặc thiếu vải

La Rambla là một con phố ở trung tâm Barcelona. Đây là con đường dạo bộ lý tưởng của cả người bản địa lẫn khách du lịch. Con đường dài 1,2 km nằm giữa hai hàng cây xanh tuyệt đẹp cũng là nơi một số khách du lịch thường đi dạo với trang phục mát mẻ như đi biển. Những người dân địa phương muốn dạo bước thư giãn trên phố luôn phải chuẩn bị tinh thần chứng kiến cách ăn mặc phản cảm của các du khách.

tu-van-du-lich-nhung-thoi-quen-xau-can-tranh-02

Khách du lịch ăn mặc quá thiếu vải khiến người bản xứ xốn mắt.

Điều tương tự cũng xảy ra ở Bali, nơi khách du lịch tự nhiên mặc trang phục thiếu vải đến siêu thị, nhà băng và thậm chí là khi đi xe máy. Người dân Bali luôn tự hỏi không hiểu những người này có hành động như vậy ở quê hương của họ hay không.

Thiếu hiểu biết tối thiểu về những thắng cảnh

Tượng đài Gateway of India ở Mumbai là một địa danh rất hút khách du lịch. Tuy nhiên, không ít người gọi tượng đài này là “India Gate”, vốn là tên gọi một đài kỷ niệm khác ở Delhi. Người Mumbai tất nhiên rất không bằng lòng khi thấy một thắng cảnh nổi tiếng của đất nước bị gọi sai và cho rằng điều đó giống như một sự báng bổ thần thánh.

tu-van-du-lich-nhung-thoi-quen-xau-can-tranh-03

Nếu bạn dự định đi tham quan, đặc biệt là ở một điểm du lịch văn hóa thì bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin về thắng cảnh, văn hóa ở đó. Có kiến thức và hiểu biết cơ bản, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vẻ đẹp riêng biệt cùng phong tục của mỗi nơi để có cách cư xử phù hợp. Hãy nhớ rằng, thắng cảnh nổi tiếng của mỗi vùng luôn là niềm tự hào của người dân bản xứ, vì vậy bạn cần bày tỏ một thái độ tôn trọng với những địa danh đó.

Những khách du lịch paparazzi

Paparazzi là những tay săn ảnh lén nổi tiếng hay xâm phạm quyền riêng tư. Họ luôn chĩa máy ảnh vào mặt người khác và chớp nháy không ngừng. Chẳng có gì là sai nếu bạn chỉ chụp vài tấm ảnh lưu niệm vui vẻ khi đi chơi, nhưng nếu bạn cư xử như một paparazzi thì hãy coi chừng, bạn có thể bị ai đó cho… ăn đòn.

tu-van-du-lich-nhung-thoi-quen-xau-can-tranh-04

Nhiều khách du lịch paparazzi “không tha” cả các thầy tu.

Cư xử như chốn không người

tu-van-du-lich-nhung-thoi-quen-xau-can-tranh-05

Một kiểu xí chỗ không đẹp của du khách

Một kiểu cư xử khiến nhã khác là chiếm chỗ. Trên những chuyến xe khách công cộng, nhiều khách du lịch thường có thói quen “xí” thêm một chỗ cho balo của mình. Một số người thậm chí còn nằm trườn dài, chiếm thêm một diện tích lớn trong khi những người khác bị ép dí trong phần không gian còn lại. Dù bạn có thể đang rất mệt, nhưng hãy cố gắng lịch sự, giữ ý tứ ở nơi công cộng.

Theo Afamily

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy