Tượng Nữ thần Tự do nâng cấp những gì? Chi phí là bao nhiêu?

Du khách vẫn có thể viếng thăm khu vực xung quanh tượng Nữ thần ở đảo Tự do nhưng không thể lên vương miện, chân đế và bệ đặt tượng.

David Luchsinger, người quản lý tượng Nữ thần Tự do, cho biết quá trình tân trang sẽ bao gồm việc đặt thêm các bậc thang có khả năng chống cháy, thang máy và lối thoát hiểm. Hiện tại lối thoát duy nhất từ đỉnh của đài quan sát ở tầng 22 chỉ là một cầu thang hẹp.

tượng nữ thần - du lịch Hoàn Mỹ - Dự án tân trang tượng Nữ thần Tự do trị giá 26 triệu USD - Ảnh: AP.

Dự án tân trang Nữ thần Tự do trị giá 26 triệu USD – Ảnh: AP.

Telegraph cho hay dự án sửa sang tượng Nữ thần Tự do dự kiến ngốn 26 triệu USD. Nữ thần Tự do sẽ kỷ niệm 125 năm ngày đến Mỹ vào 12/10/2011, tính đến thời điểm 2020 đã được khoảng 9 năm.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Tượng Nữ thần là tặng phẩm hữu nghị của nhân dân Pháp dành cho nhân dân Mỹ. Đây cũng trở thành một trong những điểm thu hút du khách mỗi khi du lịch New York. Theo thống kế thực tế, có đến hơn 5 triệu lượt khách ghé thăm nơi này mỗi năm.

Tuy nhiên vào tháng 9/2010, bức tượng nổi tiếng này phải sơ tán khẩn cấp vì báo động cháy. Trước đó, tượng Nữ thần từng bị đóng cửa sau vụ khủng bố 11/9/2001. Sau đó mở cửa trở lại vào năm 2004 nhưng khu vực vương miện của nữ thần thì vẫn bị đóng và mới đón khách trở lại vào năm 2009.