Search

Search
Close this search box.

Share

Tượng vua Kamehameha – Một chuyến đi trở lại với thiên nhiên

Mục lục

Tượng vua Kamehameha được coi là một biểu tượng của sức mạnh và hòa bình của Hawaii, đây được xem là một điểm du lịch đặc sắc cho những người muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hoá Mỹ. Tham quan Tượng vua Kamehameha cho phép du khách tập trung vào lịch sử và tìm kiếm sự bình yên trong thiên nhiên.

Nếu đã thực hiện tour du lịch Hawaii, đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm Tượng vua Kamehameha. Đây là một địa điểm tuyệt vời mà bạn phải trải nghiệm một lần khi tham gia du lịch tại Mỹ. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu chi tiết về Tượng vua Kamehameha qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Tượng vua Kamehameha ở đâu

Tượng vua Kamehameha là một biểu tượng quan trọng của lịch sử và văn hoá Hawaii. Tượng vua Kamehameha được xem như một địa điểm du lịch đặc sắc cho những người muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của đất nước Hawaii.

Chuyến đi tới tượng vua Kamehameha là cơ hội để du khách tập trung vào lịch sử và tìm kiếm sự bình yên trong thiên nhiên. Du khách có thể trải nghiệm một phần của lịch sử Hawaii và cảm nhận sức mạnh và văn hoá của đất nước này tại tượng vua Kamehameha. Đồng thời, du khách cũng có thể trải nghiệm những khu vườn xanh mát và cảnh quan đẹp tại địa điểm này.

Tượng vua Kamehameha có thể được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau trên quần đảo Hawaii, có thể kể đến những nơi có tượng như:

  • Tượng vua Kamehameha I ở Kapaau, North Kohala, Hawaii: Đây là tượng đầu tiên của vua Kamehameha được đặt tại Kapaau, North Kohala vào năm 1883. Tượng được tạo bởi họa sĩ Hawaii – Thomas Gould.
  • Tượng vua Kamehameha I ở Honolulu, Oahu: Tượng này được đặt tại khu đô thị Iolani Palace vào năm 1980. Tượng lớn nhất của vua Kamehameha được tạo bởi họa sĩ người Mỹ – Herb Kane.
  • Tượng vua Kamehameha I ở Hilo, Hawaii: Tượng này được đặt tại khu vực Mokuola, Hilo Bay vào năm 1997. Tượng được thành phố Hilo tạo lên nhằm nhằm kỷ niệm 200 năm của vua Kamehameha.
  • Tượng vua Kamehameha I ở Kauai: Tượng này được đặt tại khu vực Wailua, Kauai vào năm 1997. Tượng được thành phố Kauai tạo lên để kỷ niệm 200 năm của vua Kamehameha.

Ngoài ra, còn có nhiều bảo tàng và khu vui chơi giải trí khác trên đảo Hawaii cũng có tượng vua Kamehameha.

Tượng vua Kamehameha tại Honolulu, Oahu
Tượng vua Kamehameha tại Honolulu, Oahu

Thông tin về vị vua Kamehameha

Vua Kamehameha, còn gọi là Vua Kamehameha Đại đế, có một tên dài và phức tạp: Kalani Pai’ea Wohi o Kaleikini Keali’ikui Kamehameha o ‘Iolani Kaiwikapu kau’i Ka Liholiho Kūnuiakea. Ông đã tạo ra Vương quốc Hawaii và là vị vua Hawaii đầu tiên cai trị toàn cầu xứ Hawaii một cách thống nhất.

Kamehameha được coi là một chiến binh, một nhà ngoại giao và là một lãnh tụ vĩ đại của Vương quốc Hawaii. Ông được nổi tiếng với việc thống nhất xứ Hawaii sau hơn một trăm năm chia cắt.

Vua Kamehameha được biết đến với tên khai sinh là Pai’ea. Năm sinh của ông chưa được xác định chính xác, nhưng có ba năm được cho là có thể là năm sinh của ông: 1753, 1761 hoặc 1758. Tuy nhiên, một số tài liệu cho rằng ông có thể đã được sinh ra vào khoảng tháng 11 năm 1758 tại bắc Kohala, trong một gia đình quý tộc trên Đảo Hawaii. Cha ông, Keoua, là thủ lĩnh của xứ Kohala, còn mẹ ông là Keku’iapoiwa và ông ngoại ông là thủ lĩnh tại Kona.

Thông tin về Vua Kamehameha được khắc trên tượng
Thông tin về Vua Kamehameha được khắc trên tượng

Tương truyền, khi Kamehameha được sinh ra, một sự kiện kì lạ đã xảy ra trên bầu trời. Một tia sáng hình dạng giống một chiếc lông chim đã xuất hiện, đức đại nhất của tương truyền là tia sáng này là dấu hiệu cho việc Kamehameha sẽ trở thành một nhà vua mạnh mẽ và đầy quyền lực trên các hòn đảo Hawaii. Tính xác thực của tương truyền này được xem là được xác nhận bởi việc trong năm 1758, Sao chổi Halley đã bay qua đảo Hawaii.

Vì khi sinh ra Kamehameha rất yếu thêm vào đó các mối đe dọa từ các gia tộc khác, ông đã bị ông ngoại mình ra lệnh bỏ mặt cho đến chết. Thế nhưng, Pai’ea (Kamehameha) đã được giấu đi ngay sau khi sinh. Ông phải sống những năm đầu tiên ẩn dật ở Waipio. Sau khi lên 5 tuổi ông trở về Kailua và sống cùng ba mẹ của mình. Đến thời điểm ba ông là Keoua qua đời, ông được chú mình là Kalani’opu’u nhận nuôi. Chú ông sau đó đã dạy cho ông các kỹ năng trong các trận chiến, kiến thức lịch sử, điều hướng, nghi lễ tôn giáo cần thiết khác để trở thành một một thủ lĩnh tương lai.

Sau khi chú ông qua đời vào năm 1782, vị tù trưởng đã chia đôi vùng đất đảo Hawaii, trao nó cho con trai ông là Kiwala’o các quận Ka’u, Puna và Hilo. Kamehameha cũng được trao quyền cai trị các quận Kona, Kohala và Hamakua. Ông và các thủ lĩnh khác đã tập trung tại Honaunau để chờ được phân lại đất đai. Thế nhưng, khi Kamehameha và các đồng minh không nhận được những gì họ cho là xứng đáng, cuộc chiến giành quyền lực và tài sản bắt đầu.

Tại Vịnh Kealakekua, lãnh địa của Kamehameha, có sự dừng chân của rất nhiều tàu buôn nước ngoài, điều này cho phép Kamehameha có cơ hội tiếp cận với họ và tập hợp một số lượng lớn vũ khí nhằm sử dụng trong việc chống lại các thủ lĩnh địa phương. Tuy nhiên, vũ khí mới này rất đắt tiền dẫn đến tăng chi phí cho việc chiến đấu này.

Vua Kamehameha tận dụng lợi thế lãnh địa
Vua Kamehameha tận dụng lợi thế lãnh địa

Sau gần một thập kỷ chiến đấu, Kamehameha vẫn chưa thể chinh phục được tất cả kẻ thù của mình. Tuy nhiên, ông đã nhận được sự khuyên nghị của một nhà tiên tri trên đảo Kaua’i và quyết định theo lời tiên tri đó. Kamehameha đã xây dựng một đền thờ tại Pu’ukohola, trên xứ Kawaiae, với mục đích thờ phượng và hiến tế cho vị thần chiến tranh Ku. Ông hy vọng nhờ vậy có thể đạt được sự phù hộ của thần linh, giúp ông chinh phục được toàn bộ Hawaii và xây dựng một nước mạnh và bình đẳng.

Năm 1795, Kamehameha mời đối thủ của mình, thủ lĩnh Keoua, đến Pu’ukohola để tham gia một cuộc đàm phán hòa bình. Tuy nhiên, thay vì được mời đến để thưởng ngoạn và giải hòa, Keoua đã bị giết và hiến tế trên đền thờ của vị thần chiến tranh Ku. Điều này đã biến Kamehameha thành người cai trị của toàn bộ Hawaii và ông ấy tiếp tục giữ vị trí này từ năm 1810 cho đến khi qua đời.

Hình ảnh kể lại cuộc đời và quá trình trở thống nhất các đào của Vua Kamehameha
Hình ảnh kể lại cuộc đời và quá trình trở thống nhất các đào của Vua Kamehameha

Các điểm tham quan gần tượng vua Kamehameha

Bạn có thể tìm hiểu lịch sử về vua Kamehameha khi đến tượng bằng cách tham quan các khu vực gần tượng vua Kamehameha. Đảo Hawaii và các hòn đảo lân cận là những điểm đến nổi tiếng gần tượng, với bầu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, bãi biển xanh mát và nhiều hoạt động trải nghiệm đáng nhớ. Đặc biệt, đảo Hawaii được chọn là nơi làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng như “Trân Châu Cảng”, “Công viên kỷ Jura” và “50 lần hẹn hò đầu tiên”. Đây cũng là địa điểm nghỉ dưỡng được rất nhiều ngôi sao Mỹ và thế giới lựa chọn. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn, có thể tìm hiểu về các điểm như:

  • Oahu – Thủ đô Honolulu, với bãi biển nổi tiếng Waikiki, luôn được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất và quyến rũ nhất trên thế giới.
  • Bãi biển Waikiki – có mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng về những bãi biển đẹp nhất
  • Đảo Hawaii – Với địa chất và khí hậu đa dạng, từ khí hậu nhiệt đới ẩm đến khí hậu địa cực. Từ công viên quốc gia núi lửa Hawaiʻi đến những đỉnh núi tuyết phủ tại Maunakea, từ thung lũng tươi tắn của Hilo và Hāmākua Coasts đến bãi cát đen tuyền của Bãi biển Punaluʻu.

Maui, còn được gọi là “The Valley Isle” – Đảo lớn thứ hai trong quần đảo Hawaii, với những bãi biển đặc sắc và được yêu thích trên toàn thế giới, thung lũng linh thiêng và những tràn đầy sức sống của cá voi lưng gù di cư trong mùa đông, những món ăn tuyệt hảo từ nông trại đến bàn ăn của bạn, và những cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp từ Haleakalā.

Đảo Hawaii đẹp và lãng mạn
Đảo Hawaii đẹp và lãng mạn

Bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp bằng du thuyền tại Hawi’i. Bạn còn có thể tham quan Trung tâm Văn hóa Polynesia, một không gian tuyệt đẹp có 7 thôn trang đại diện cho 7 nền văn hóa khác nhau.

Trung tâm văn hóa Polynesia
Trung tâm văn hóa Polynesia

Đến Hamakua, bạn sẽ chiêm ngưỡng những vách đá đen và thung lũng xanh bạt ngàn trên hành lang di sản.

Đến Maui, bạn sẽ trải nghiệm trên con đường cao tốc Hana, một trong những con đường ven biển tuyệt vời nhất của thế giới, ngoằn ngoèo qua 59 cây cầu.

Núi lửa Molokino là một địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích lặn biển và ván, với hình mặt trăng khuyết nổi tiếng. Núi Mauna Kea là địa điểm cao nhất trong tiểu bang Hawaii, bạn có thể ngắm nhìn qua chiếc kính thiên văn lớn nhất thế giới và thấy bầu trời chiều tỏa sáng với những vì sao mỗi khi đêm tới. Từ đỉnh núi đầy bọt đá núi lửa, bạn sẽ ngắm nắng chiều lẫn khuất vào Thái Bình Dương sâu thẳm, bầu trời tràn đầy những hàng sao rực rỡ và lồng ghép với tầm nhìn của bạn. Điểm đến huyền bí này của Hawaii sẽ là một trải nghiệm đẹp nhất với những kỷ niệm tuyệt vời mãi mãi.

Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi lướt ván trên biển xung quanh đảo Trăng Khuyết hoặc tắm biển trong lần lướt qua các đầm, các bờ biển trải dài. Chuyến tham quan này sẽ đem đến cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời với những bức ảnh đẹp nhất để lưu giữ kỷ niệm và kể lại cho người thân.

Vì sao chọn Du lịch Hoàn Mỹ để tham quan tượng vua Kamehameha

Tượng Vua Kamehameha là một địa điểm đáng trải nghiệm khi bạn đi tour du lịch Hawaii. Để có một chuyến đi hoàn hảo, việc chọn dịch vụ hướng dẫn du lịch cũng rất quan trọng. Công ty Du lịch Hoàn Mỹ là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tour du lịch nước ngoài, với chất lượng dịch vụ đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Từ năm 1997, chúng tôi đã tập trung chủ yếu vào việc cung cấp các tour du lịch nước ngoài, đặc biệt là “chuyên tour Mỹ”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào có thể cung cấp cho khách hàng những gói dịch vụ đầy chi tiết và chuyên nghiệp, giúp họ trải nghiệm được tự nhiên và hiểu rõ tất cả các địa điểm tham quan tại Mỹ.

Dịch vụ Du lịch Hoàn Mỹ đang cung cấp một loạt các gói tour du lịch Mỹ hoàn chỉnh, bao gồm các địa điểm nổi tiếng như Tượng vua Kamehameha và nhiều địa điểm khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết trên trang web của Du lịch Hoàn Mỹ. Để đảm bảo một chuyến du lịch mạng lại nhiều trải nghiệm thú vị và hoàn hảo, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đăng ký sớm tối thiểu 3 tháng trước khi khởi hành, để hoàn tất các thủ tục visa Mỹ và tìm hiểu các địa điểm tham quan.

Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ cho tour du lịch Mỹ, tour du lịch Hawaii một cách chi tiết, và hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục visa Mỹ một cách dễ dàng. Để có một chuyến đi như bạn mong đợi, hãy đăng ký sớm với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, cũng như nhận được những ưu đãi từ phía công ty.

Qua các thông tin cơ bản về tượng vua Kamehameha được dưới thiệu trên đây hy vọng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn khi tham quan để hiểu rõ hơn về điểm đến này cũng như chi tiết về tour du lịch Hawaii hay tour du lịch Mỹ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng hoa anh đào ở Mỹ vào mùa xuân cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng hoa anh đào ở Mỹ vào mùa xuân cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy