Share

Tuyển Anh bị loại sớm, du lịch… cất cánh!

Mục lục

Việc đội tuyển bóng đá Anh sớm bị loại khỏi World Cup đã khiến nhu cầu đặt tour du lịch tăng vọt tuần vừa rồi. Các công ty du lịch đang kiếm thêm được 1 triệu bảng Anh mỗi ngày từ sau thất bại cay đắng trước tuyển Đức.

“Khi tuyển Anh còn đang thi đấu ở World Cup, ngành du lịch hoạt động chững lại vì hàng nghìn người hâm mộ bóng đá thích xem các trận đấu ở nhà. Ngay sau khi đội nhà bị loại, du lịch bỗng chốc bùng nổ khi ai cũng muốn giải sầu bằng một kỳ nghỉ bất ngờ” – một phát ngôn viên Hiệp hội Các đại lý lữ hành Anh (Association of British Travel Agents – ABTA) nói.

du lich cat canh

Tây Ban Nha đang là lựa chọn hàng đầu để người Anh giải tỏa nỗi buồn đội nhà thất trận – Ảnh: The Sun

Đại lý du lịch lớn nhất của Anh Co-operative Travel ước tính ngành du lịch có thể tăng được lợi nhuận kinh doanh hơn 1 triệu bảng Anh/ngày khi hàng ngàn người muốn tìm cách thoát khỏi nỗi buồn do sự trình diễn yếu kém của đội bóng gây ra.

Theo các công ty lữ hành Thomson và Thomas Cook, đội tuyển Anh bị loại khỏi World Cup cùng với việc đồng euro suy yếu khiến du khách có nhu cầu khổng lồ đối với các kỳ nghỉ hè vào phút cuối. Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Hi Lạp và Tây Ban Nha đang chứng tỏ là những điểm đến được đặc biệt yêu thích.

Rất nhanh sau khi đội Anh bị Đức đánh bại chủ nhật tuần trước, Công ty du lịch trực tuyến Lowcostholidays (Anh) thông báo lượt khách ghé thăm tăng khoảng 40% so với tuần trước đó. Trang web du lịch Travel Republic thì bị nghẽn mạng vì lượng truy cập tăng vọt.

“Cứ như thể cả đất nước cần có một kỳ nghỉ để lấy lại tinh thần từ một kỳ World Cup thảm hại. Điểm đến được lựa chọn hàng đầu là một đất nước mới, Tây Ban Nha” – ông Kane Pirie, giám đốc quản lý của Travel Republic, phát biểu.

Phát ngôn viên Công ty du lịch trực tuyến Expedia cho biết số lượng đặt tour vào thứ hai tuần rồi cao hơn một tuần trước đó 15% và những điểm đến phổ biến nhất là đảo Majorca (Tây Ban Nha), Bangkok (Thái Lan), Budapest (Hungary), Dublin (Ireland) và Pisa (Ý). Trang đặt phòng Hotels.com cũng báo cáo có sự tăng đột ngột trong việc tìm kiếm dịch vụ lưu trú ở Edinburgh (Scotland), đảo Ibiza (Tây Ban Nha), Rome và Venice.

Theo Công ty du lịch trực tuyến Ebookers, những điểm du lịch được yêu thích nhất hậu World Cup là New York, Las Vegas, Paris, Amsterdam và Dublin.

Tương tự, nhu cầu cho các chuyến bay cũng tăng vọt chỉ trong vòng vài phút sau khi tuyển Anh thua trận.

Hãng hàng không Ryanair cho biết nhu cầu vé máy bay tăng 15% vào ngày chủ nhật tuần trước so với bảy ngày trước đó. Hãng hàng không EasyJet cũng nhận thấy sự gia tăng trong nhu cầu của hành khách, dù trên một quy mô khiêm tốn hơn.

Tuy nhiên, trong khi việc tuyển Anh bị loại giúp thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch thì đó lại là tin xấu đối với các ngành khác. Theo James Owen – một chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh, sự kiện này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ chi tiêu ít hơn khoảng 1 tỉ bảng Anh so với khi tuyển Anh vào đến bán kết.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy