Search

Share

Du học Úc: Sinh viên du học bị xếp là công dân hạng hai

Mục lục

Du học tại Úc tồn tại nhiều bất cập đặc biệt là đối với sinh viên du học Úc. Những điều không thể thấy nếu chỉ xem quảng cáo của các trung tâm tư vấn du học cũng như các trang web về du học.

Kinh nghiệm về cuộc sống sinh viên du học Úc

Có đến hơn 30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập các chương trình tại Úc. Chính vì thế, có rất nhiều câu chuyện về cuộc sống sinh viên du học Úc được các bạn học sinh – sinh viên chia sẻ.

sinh viên du học úc - Cuộc sống của sinh viên khi du học ở Úc. Ảnh minh họa.

Cuộc sống của sinh viên khi du học ở Úc. Ảnh minh họa.

Theo đó nếu không có sự chịu khó, ý chí và nghị lực, nhiều bạn sinh viên đi du học Úc khi bước chân sang môi trường mới này, trước bước ngoặt lớn của cuộc đời, đã phải bỏ cuộc.

Đã từng có trường hợp một số bạn gia đình có điều kiện cho sang Úc du học. Nhưng với bản tính ham ăn chơi, thích đàn đúm, ngại học, không thích đi làm thêm… Nên dễ sa cơ lỡ bước, nghiện ma túy, phải về nước khi chương trình học còn dở dang.

Lấy học bổng du học tại Úc không phải là điều đơn giản

Đài phát thanh Úc ngày 13.7 thông tin như thế. So với một số nước nổi tiếng đắt đỏ như Anh, Mỹ, học phí ở Úc không thấp hơn là bao. Tuy nhiên, tại Anh và Mỹ, số học bổng và cơ hội nhận được học bổng ở các trường đại học rất cao.

Trong khi số lượng học bổng dành cho bậc đại học ở Úc không nhiều mà chủ yếu dành cho các bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên đi du học Úc phải đóng học phí cao gấp ba lần sinh viên bản xứ.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học

Về chi phí sinh hoạt, sinh viên quốc tế ở Úc phải chịu nhiều “thiệt thòi không tên”. Ví dụ: sinh viên du học Úc không được giảm chi phí tàu xe như sinh viên bản xứ. Trang web của đại học Sydney cũng thừa nhận sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên y khoa, bị thiệt thòi lớn khi không được phép thực tập tại các bệnh viện công. Trang web này có đoạn viết: “Sinh viên quốc tế dù phải trả một khoản học phí lớn nhưng vẫn chỉ là công dân hạng hai”.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy