Search

Share

Vài lời khuyên khi du lịch Ý

Mục lục

Bạn nghĩ rằng mình biết rõ về “chiếc giày của Châu Âu” vì bạn hay ăn ở một nhà hàng Ý, xem phim về Mafia? Chưa chắc! Hãy thử khám phá thêm những điều dưới đây.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Tuy vậy, phần lớn mọi người dân đều thiếu kiến thức về chính đất nước này. Thay vì nhìn nơi ấy như một thể thống nhất, hãy thử nghĩ về nó như là một tập hợp các vương quốc nhỏ, với ẩm thực, phong tục và phương ngữ riêng. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn kết nối những kinh nghiệm nhỏ ấy.

loi jhuyen du lich y_01

Tàu điện

Tàu điện ở Ý được sử dụng rất phổ biến, nó nhanh và đúng giờ. Mua nhiều vé vùng sẽ rẻ hơn mua vé liên bang. Bạn có thể kiểm tra lịch trình và giá cả trên trang web của Trenitalia. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt đúng loại tàu.

loi jhuyen du lich y_02

Tàu Eurostar

Accelerato, regionale và locale là loại tàu chậm, dừng lại ở tất cả các bến. Dire, loại tàu được những người đi làm thường sử dụng, thì nhanh hơn và dừng ở ít bến hơn. Espresso thường chỉ chạy qua các thành phố chính trong khi Intercity, Eurocity.

Eurostar là loại phương tiện nhanh nhất và thường có thêm phí. Với những loại tàu nhanh này, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lên đúng tàu của mình. Tại các ga trung tâm, những tàu đường dài có thể chia thành hai hoặc nhiều nhánh phụ hướng tới những điểm đến khác nhau.

Thời gian

Ngoài các cửa hàng lớn, nhà hàng ăn nhanh và cửa hàng dành cho khách du lịch ở những thành phố lớn mở cửa cả ngày, các ngày trong tuần thì phần lớn đều mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 9h sang đến 1h chiều, trước khi nghỉ ăn trưa.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy