Share

Về Cần Thơ có ốc nướng tiêu

Mục lục

Thành phố Cần Thơ – trung tâm của miền sông nước Nam Bộ không chỉ nổi tiếng với các loại trái cây trù phú làm si mê lòng người, mà còn có những món ăn đặc sắc vùng miền mà bạn không thể bỏ qua.

ocnuongtieu1

Nhắc đến các món ăn của Cần Thơ, có thể kể đến các món như lẩu mắm, bánh xèo, bánh cống, cá lóc nướng trui, và đặc biệt là món ốc nướng tiêu – món ăn có thể nói làm phong phú hơn cho nền ẩm thực của vùng sông nước này.

Ốc nướng tiêu là một món ăn dân dã của Cần Thơ, với nguyên liệu rất dễ tìm, và cách chế biến cũng đơn giản. Tuy thế, để làm cho món ăn thật ngon và đặc biệt thì đó cũng có bí quyết của người dân ở đây.

Thông thường, ốc sau khi được bắt về xong, người ta thường được ngâm với nước vo gạo, để ốc ra hết chất nhờn. Thời gian ngâm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau khi ngâm xong, luộc sơ ốc rồi bỏ lên vỉ than đang nóng để nướng ốc. Ốc nướng tiêu chỉ đạt được độ ngon nhất khi nướng với than, vì khi đó món ăn mới có mùi thơm tự nhiên và thịt ốc chín đều. Khi nướng ốc trên bếp than, đừng quên trở ốc đều tay, và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, nếu không rất dễ bị cháy vỏ và thịt ốc. Trong khi nướng, hãy nhớ bỏ gia vị vào để món ăn được đậm đà hơn. Gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: nước mắm, tỏi, đường. Món ốc đậm đà và ngon chính là sự cộng hưởng của các loại gia vị này.

Khi thấy ốc mùi thơm, nước trong ốc gần cạn, tức là món ốc đã đạt đến độ chín. Gắp từng con ốc ra dĩa, cho thêm vài nhánh rau thơm. Món ăn này hợp nhất là khi kết hợp với rau răm. Khi thưởng thức, món ốc nướng tiêu có vị thơm của mùi than nướng, độ ngọt và giòn của ốc. Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, hơi cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Cũng có lẽ vì thế khi dùng món ăn này, người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy