Khu bảo tồn Moremi, Botswana

ve dep hoang da chau phi_01

Nằm ở Botswana, khu bảo tồn Moremi bao gồm gần 1/3 khu vực đồng bằng Okavango. Đây là nơi giao thoa giữa miền đồng bằng và vùng sa mạc và là môi trường sống của nhiều loại sinh vật khác nhau. Khu bảo tồn Moremi có rừng, phá, đồng bằng ngập lụt, tầng đất cát và là vùng đất có nhiều loại gỗ. Nơi đây còn có các loại thú lớn như sư tử, báo, hà mã, cá sấu và các loài chim sinh sống. Thời gian tốt nhất trong năm để du khách đến tham quan Moremi là mùa khô, từ tháng 7 đến tháng 10, khi nhiều động vật hoang dã đến gần các nguồn nước.

Công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe

ve dep hoang da chau phi_02

Công viên quốc gia Hwange là một trong những thiên đường của các loài động vật hoang dã ở Châu Phi và cũng là quê hương của voi, trâu, ngựa vằn, hươu cao cổ. Điểm du lịch hoang dã này tọa lạc ở miền Tây Zimbabwe, trên trục đường chính giữa Bulawayo và thác nước Victoria nổi tiếng thế giới. Đến với công viên quốc gia Hwange, du khách sẽ thích thú và ấn tượng với cuộc sống hoang dã sinh động nơi đây.

Công viên quốc gia South Luangwa, Zambia

ve dep hoang da chau phi_03

Tọa lạc ở miền Đông Zambia, công viên quốc gia South Luangwa có dòng sông Luangwa chảy qua, là nơi một số lượng phong phú các loài cá sấu và hà mã sinh sống. Công viên này nổi tiếng bởi các cuộc đi săn và tham quan thiên nhiên hoang dã. Du khách có thể đi bộ xuyên qua những đám bụi cỏ rậm rạp và quan sát cuộc sống của động vật hoang dã với sự giúp đỡ của một hướng dẫn viên du lịch. Thời gian tốt nhất để tham quan công viên này là suốt mùa khô, từ tháng 4 – tháng 10.

Công viên quốc gia Amboseli, Kenya

ve dep hoang da chau phi_04

Amboseli là một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất ở Kenya. Công viên nhỏ bé này nằm dưới chân núi Kilimanjaro ở Tanzania. Đỉnh núi phủ đầy tuyết đã tạo nên cảnh tượng đẹp mắt, góp phần làm cho cuộc sống hoang dã nơi đây thêm sinh động. Đến đây, du khách có thể gặp gỡ và giao lưu với những người Maisai mến khách.

Xem thêm: du lịch Châu Phi

Công viên quốc gia Etosha, Namibia

ve dep hoang da chau phi_05

Công viên quốc gia Etosha nằm ở trung tâm vùng đất trũng khổng lồ Etosha. Thông thường, vùng đất khô cằn này chỉ có lượng nước ít ỏi vào mùa hè, đủ để cung cấp và kích thích sự phát triển của tảo xanh và cây cỏ, thu hút hàng nghìn chim hồng hạc đến tìm thức ăn. Du khách có thể chiêm ngưỡng cuộc sống hoang dã thú vị của một số loài động vật như ngựa vằn, linh dương ở vùng đất này. Etosha sẽ mang lại cho du khách sự trải nghiệm tuyệt vời qua chuyến đi săn trong 3 khu vực cắm trại.

Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi

ve dep hoang da chau phi_06

Kruger là công viên quốc gia rộng lớn và nổi tiếng nhất ở Nam Phi, nơi có nhiều động vật có vú lớn như sư tử, voi, báo gêpa, hươu cao cổ … Không giống như hầu hết các công viên có động vật hoang dã khác, Kruger là điểm du lịch có lối đi dành riêng cho xe cơ giới, cơ sở hạ tầng tốt và nhiều nơi để nghỉ lại (từ lều trại đến các nhà nghỉ sang trọng).

Công viên quốc gia Chobe, Botswana

ve dep hoang da chau phi_07

Công viên quốc gia Chobe nằm ở miền Tây Bắc Botswana mang nét đẹp đặc trưng của cuộc sống hoang dã châu Phi. Công viên nổi tiếng vì số lượng voi rất lớn (khoảng 50.000 con). Du khách có thể thấy voi xuất hiện ở khắp Chobe và thường tụ họp xung quanh nguồn nước (đặc biệt ở sông Chobe) để sinh hoạt trong suốt mùa khô từ giữa tháng 5 đến tháng 9.

Khu vực bảo tồn Ngorongoro, Tanzania

ve dep hoang da chau phi_08

Khu vực bảo tồn Ngorongoro ở Tanzania có núi lửa già bị sụp đổ, hình thành nên một miệng hố rộng lớn. Sườn dốc bên trong miệng núi lửa đã trở thành hàng rào thiên nhiên vây quanh khu vực có nhiều loài động vât hoang dã sinh sống. Nơi đây, du khách có thể ngắm nhìn loài tê giác đen đang có nguy cơ bị tuyệt chủng, loài voi to lớn, tạo nên một bức tranh sinh động của châu Phi. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến tham quan hàng năm.

Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya

ve dep hoang da chau phi_09

Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara là công viên nổi tiếng nhất để du khách có thể ngắm nhìn động vật hoang dã ở Kenya. Hàng năm, công viên thu hút rất nhiều du khách đến đây để tham quan cảnh đẹp hoang sơ và cuộc di cư hàng năm của các loài ngựa vằn, dê rừng. Cuộc di cư từ Serengeti đến Tanzania của hàng triệu con dê rừng và ngựa vằn này diễn ra từ tháng 7 – tháng 10.

Công viên quốc gia Serengeti, Tanzania

ve dep hoang da chau phi_10

Công viên quốc gia Serengeti nằm trên cao nguyên giữa Ngorongoro ở miền Bắc Tanzania và khu bảo tồn Masai Mara (láng giềng của Kenya) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của châu Phi . Nơi đây có nhiều động vật hoang dã và hàng năm luôn diễn ra cảnh tượng di cư hoành tráng của hơn một triệu con dê rừng và 200.000 con ngựa vằn đến vùng đất yên bình. Thời gian lý tưởng nhất để tham quan công viên này là vào tháng 5, khi cây cỏ và đất đai trở nên khô cằn.

Đình Huệ