Vì sao Changi là sân bay xuất sắc nhất thế giới?

Có nhiều lý do giải thích vì sao đã có hơn 12 triệu hành khách khắp thế giới hai năm liền bình chọn Changi Singapore là Sân bay quốc tế xuất sắc nhất thế giới.

Ngoài việc hội đủ các sản phẩm và dịch vụ phải có trong một sân bay quốc tế thời hiện đại, Changi còn nổi tiếng về vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, rộng thoáng, nhiều bảng chỉ dẫn rõ ràng, nhân viên trong 3 nhà ga hàng không luôn lịch thiệp, ân cần, ứng xử giỏi giang… Cũng rất đáng kể là những chuyến bay đến và đi từ sân bay này có độ đúng giờ khá cao, hơn hẳn nhiều sân bay hàng đầu khác tại các nước Âu – Mỹ.

changi_01

Nhưng những yếu tố trên chưa đủ để Changi hai lần liền xếp đầu bảng Skytrax Những sân bay xuất sắc nhất thế giới và hạng hai trong bảng xếp hạng của Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI). Vậy Changi có những điểm son nào khác?

Có thể bạn, một doanh nhân lữ hành đã rất nhiều lần qua lại sân bay này nên đã biết: Changi có chương trình khuyến khích hành khách mua hàng, ăn uống và tham gia chương trình bốc thăm để có cơ hội trở thành “Triệu phú Changi”. Đầu năm 2014, sân bay đã tìm được triệu phú Changi thứ tư.

Trong các tháng còn lại của năm 2014, bạn có thể tham gia chương trình này để đến đầu năm 2015, có thể sẽ là hành khách may mắn nhận được 1 triệu đôla Singapore.

Là khách hàng trung thành của nhiều hãng hàng không, chuỗi khách sạn, nhà hàng… nên bạn thừa hiểu lợi ích có được từ chương trình khách hàng trung thành. Vì thế, bạn càng quan tâm hơn đến Changi Rewards với ba loại thẻ: thẻ hội viên bình thường, thẻ vàng và thẻ platinum dành nhiều ưu đãi cho hành khách quá cảnh, mua sắm, ăn uống ở trong sân bay này.

Nếu là hội viên bình thường, cứ mỗi đôla Singapore chi ra, bạn có được 1 điểm để tích lũy. Là hội viên thẻ vàng, chi 1 SGD, bạn ghi được 2 điểm; còn nếu là hội viên thẻ platinum, chi 1 SGD nhưng bạn ghi được đến 3 điểm.

Bạn cũng có thể sử dụng điểm thưởng đã thu thập được để đổi thành dặm bay theo chương trình hành khách bay thường xuyên Krisflyer của Singapore Airlines (3.000 điểm Changi Rewards = 1.000 dặm Krisflyer). Chủ thẻ Changi Rewards còn có cơ may trúng vé bay miễn phí đến một trong số hơn 40 thành phố lớn trên thế giới, phục vụ bởi Singapore Airlines.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất