Kinh nghiệm làm visa Canada đi đến hành trình mơ ước

Sự việc cụ thể là tôi có người bà con ở Quebec, họ muốn mời tôi sang du lịch Canada chơi đã lâu. Nhưng tôi nấn ná mãi, đến mùa hè này mới hạ quyết tâm làm một chuyến “nối lại tình thân”. Từ đó giờ tôi đã biết xứ sở lá phong thể nào, thử hỏi ai mà không mê không thích? Tôi quyết định đặt chuyến đi vào tháng 9, đó là thời điểm lá phong chớm vàng đẹp nhất trong năm. Tôi mường tượng sẽ được đi dạo trên những thảm lá vàng, lá đỏ, trên đầu là bầu trời xanh và lá đỏ, lá vàng.

kinh nghiệm làm visa Canada - Tôi mơ một lần đặt chân đến Canada, đi dạo trên những thảm lá vàng, lá đỏ

Tôi mơ một lần đặt chân đến Canada, đi dạo trên những thảm lá vàng, lá đỏ.

Nhưng có một sự thật ai cũng hiểu là những suy tính trong đầu thì dễ mà hành động thì rối lắm. Sau khi tham khảo qua tư vấn rất nhiều người, tôi quyết định không đi qua trung gian mà tự mình làm hồ sơ dựa trên kinh nghiệm làm visa Canada mà mình đã thu thập tìm hiểu từ các trang mạng, đặc biệt là website của Du lịch Hoàn Mỹ.

Đầu tiên, chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada

Với kinh nghiệm làm visa Canada mà tôi hiểu, những thứ thủ tục giấy tờ tôi cần chuẩn bị khi làm visa du lịch đến xứ sở lá phong phải bao gồm:

  • Giấy tờ chứng minh nhà cửa đàng hoàng, có sổ tiết kiệm

  • Công việc ổn định để việc chứng minh tài chính không gặp vấn đề gì

  • Hơn 20 loại giấy tờ khác, trong đó có cả tập giấy tờ cần dịch thuật và công chứng. Tôi cứ lọ mọ chuẩn bị, sau hơn 1 tháng cũng xong

kinh nghiệm làm visa Canada - Hồ sơ Canada dày cộp với hơn 20 loại giấy tờ cần dịch thuật và công chứng

Hồ sơ Canada dày cộp với hơn 20 loại giấy tờ cần dịch thuật và công chứng.

Nhìn tập hồ sơ dày cộp, tôi tự thán phục kinh nghiệm làm visa Canada tự túc của mình. Tôi vốn là một người rất ít kiên nhẫn với các thủ tục hành chính, mà lại có thể vượt qua được bằng ấy bước quả là một sự nỗ lực lớn để vượt lên chính mình!

Kinh nghiệm nộp thủ tục hồ sơ làm visa Canada

Do tôi sinh sống lại TP. Hồ Chí Minh, nên sau khi chuẩn bị đâu đó đầy đủ, tôi cầm tập hồ sơ mang lên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada ở địa chỉ số 162 Pasteur, Quận 1, TP.HCM. Vào những ngày đầu tháng 7, tôi choáng váng say sẩm mặt mày vì hàng dài người xếp hàng ở tại đây. Tôi đứng hình hồi lâu mới chợt nhận ra “thôi xong, đây là mùa du học sinh đi xin visa du học”.

Ngồi ở đây, nghe nhiều người kể rằng, các em nộp hồ sơ visa Canada đợi rất lâu, làm tôi cũng hoảng hồn. Khi gặp nhân viên của Trung tâm, họ kiểm tra hồ sơ và báo cho tôi biết tôi còn thiếu một vài loại giấy tờ nữa cần bổ sung đầy đủ thì mới nộp được.

Thế là bằng kinh nghiệm làm visa Canada tự túc của mình, tôi lại tiếp tục bổ sung đủ và quay lại xếp hàng một lần nữa vào giữa tháng 7. Khi nộp xong, tôi chắc mẩm sẽ phải đợi rất lâu mới được “xướng tên” lên nhận hồ sơ và thông tin báo trượt.

Xin visa Canada bao lâu có kết quả? Kinh nghiệm đi nhận visa?

 

Đúng 12 ngày sau, tôi nhận được một dòng tin nhắn: Mời Ông/Bà mang CMND và hoá đơn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada ở số 162 Pasteur, tầng trệt, từ 13 giờ đến 18 giờ để nhận hồ sơ.

Đọc đến đó, tim tôi bỗng như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.
“Rớt hay đậu?
Đậu hay rớt?”
Hai chữ đậu – rớt lùng bùng trong đầu.

Tôi xin nghỉ làm sớm buổi chiều, “bay” ngay đến Trung tâm rút hồ sơ. Cầm hồ sơ trên tay, tôi trấn tĩnh để không run lên lật bật. “Cô ơi, thế là tôi đậu hay rớt?” Cô nhân viên nhoẻn cười: “Anh ra ghế kiểm tra hồ sơ đi nhé. Nếu có thắc mắc gì thì báo cho em ngay.”

kinh nghiệm làm visa Canada - Visa du lịch Canada – giấy thông hành đưa tôi đến hành trình mơ ước

Visa du lịch Canada – giấy thông hành đưa tôi đến hành trình mơ ước.

Như kinh nghiệm làm visa Canada của những người trước chia sẻ, tôi ngồi xuống hàng ghế chờ, cố gắng hít một hơi, từ tốn xé bao thư màu vàng, rút hộ chiếu ra và không lật các trang hộ chiếu quá nhanh. Đây rồi! Tôi như muốn reo lên trong sung sướng. Tấm visa xin đi Canada dán ngay ngắn ở trang giữa của cuốn hộ chiếu! Vậy là tôi thành công rồi!

kinh nghiệm làm visa Canada - Ước mơ du lịch Canada để chiêm ngưỡng những con đường với lá phong trải vàng trên những lối đi sắp thành sự thật

Ước mơ du lịch Canada để chiêm ngưỡng những con đường với lá phong trải vàng trên những lối đi sắp thành sự thật.

Vậy là ước mơ của tôi đã sắp thành hiện thực. Ít nhất là đã vượt qua 2/3 quãng đường mà mọi người “bỏ tai” là khó khăn nhất của hành trình mơ ước đến Canada.

Giờ đây, khi có tấm visa Canada trong tay, tôi chỉ việc ngồi chờ đợi đến ngày để có thể được bay bổng đến bên kia bán cầu. Hi vọng khi đó tiết trời đủ đẹp để tôi được nhìn thấy một Canada với lá phong trải vàng trên những lối đi. Đó cũng chính là toàn bộ những kinh nghiệm làm visa Canada mà tôi muốn chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo.

Xin cảm ơn!

Khánh Huy
Bài dự thi “Hành trình mơ ước – Đến Mỹ và Canada”
Du lịch Hoàn Mỹ và báo Thanh Niên phối hợp tổ chức


Liên hệ với tư vấn viên
tư vấn Kinh nghiệm làm visa Canada028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
tư vấn Kinh nghiệm làm visa Canada0938 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)