Visa du lịch Canada là một trong những chủ đề “hot”, được nhiều người quan tâm, để xin được visa này cũng không phải điều dễ dàng. Trong bài viết này, Du lịch Hoàn Mỹ xin phép tổng hợp các thông tin cần thiết cho bạn, đồng thời chia sẻ thêm các kinh nghiệm xin visa du lịch Canada chi tiết giúp bạn dễ hiểu hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada thăm thân

Nguyen Thi Thu Van (thuvan4470@…)

Tôi sinh năm 1970, chưa có gia đình, hộ khẩu tại TP. HCM. Hiện tôi làm kế toán cho một công ty TNHH, nay bạn trai tôi muốn mời tôi qua Canada du lịch một tháng.

Xin vui lòng cho biết những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada được không?
Bạn trai tôi ở Canada cần phải cung cấp những hồ sơ gì?
Tôi có được cấp visa du lịch không?

1. Đối với người tại Canada

Trong trường hợp xin visa du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân, thông tin về nguồn tài chính của người tài trợ và vợ/chồng của người tài trợ ở Canada gồm:

+ Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ, hay còn gọi là PR card

+ Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối quan hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ

kinh nghiệm xin visa du lịch canada - dulichhoanmy.com - Chia sẻ các điều cần lưu ý để xin visa đi Canada.

Chia sẻ các điều cần lưu ý để xin visa đi Canada.

+ Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment. Cụ thể là T451/ Income Tax Return Information – Regular viết tắt là RC143 trong hai năm của người tài trợ và của chồng hoặc vợ người tài trợ. Nếu chồng/vợ của người tài trợ không làm việc, hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ này phải đính kèm lá thư giải thích

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ & chồng hoặc vợ của người tài trợ

+ Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và chồng/ vợ của người tài trợ

2. Đối với người tại Việt Nam

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canada, đương đơn xin visa Canada cần phải nộp các bằng chứng để chứng minh các nguồn tài chính, cụ thể:

+ Thư chứng minh việc làm từ cơ quan làm việc của đương đơn nêu rõ mức lương, thời hạn hợp đồng làm việc, giấy nghỉ phép cũng như sổ bảo hiểm xã hội, sổ lao động, hợp đồng lao động, phiếu lương hằng tháng, giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng (nếu nhận lương bằng chuyển khoản)

+ Nếu là chủ doanh nghiệp phải cung cấp bản sao của giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong hai năm vừa qua

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada để nâng cao tỉ lệ đậu cho hồ sơ, các đương đơn phải cung cấp những bằng chứng về tài sản cũng như tình hình tài chính như: bất động sản, nhà, xe, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm. Càng đầy đủ và chi tiết thì khả năng được xét duyệt của bạn càng cao.

Lê Nam
TuoiTre – Tư vấn du lịch
Số 101116