Kết quả đậu, rớt visa du học Mỹ được xét dựa trên nhiều yếu tố. Bên cạnh khả năng bản thân, điều kiện tài chính gia đình, cách trả lời phỏng vấn, việc có thân nhân ở Mỹ cũng là điều khiến các bậc phụ huynh băn khoăn.

Ngoài giải đáp thắc mắc trên, Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ thêm 2 vấn đề khác liên quan đến visa du học Mỹ được rất nhiều phụ huynh gửi về trong suốt thời gian qua. Hi vọng những kinh nghiệm trong bài viết này sẽ giúp hồ sơ xin visa du học Mỹ của các em thêm giá trị.

 

1. Có người thân ở Mỹ có ảnh hưởng đến kết quả visa du học Mỹ không?

 

Theo Lãnh sự quán Mỹ, dù có người thân ở Mỹ hay không, bạn đều có thể xin visa du học Mỹ.

 

Những vấn đề quan trọng cần lưu ý cho Lãnh sự

 • Mục đích khi du học Mỹ

 • Thuyết phục Lãnh sự quán rằng bạn sẽ quay về Việt Nam đúng thời hạn

 

kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - Việc có thân nhân tốt sẽ giúp việc xin visa du học Mỹ thuận lợi hơn

Việc có thân nhân tốt sẽ giúp việc xin visa du học Mỹ thuận lợi hơn.

Nếu có người thân ở Mỹ, việc bạn có những điều kiện thân nhân tốt như: có lý lịch tốt, cuộc sống ổn định, công việc tốt, có đóng thuế cao, đầy đủ như: Bác sĩ, kế toán, các công việc liên quan đến chính phủ,… điều này sẽ rất thuận lợi trong hồ sơ xin visa du học Mỹ của các em.

Tuy nhiên, việc không có người thân Mỹ đôi khi cũng điểm mạnh trong hồ sơ visa du học Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không ở lại Mỹ, sẽ quay về khi hoàn thành khóa du học.

 

2. Nếu không đậu thì bao lâu được xin lại visa du học Mỹ?

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ cho thấy, nếu không đậu visa lần này, bạn có thể cải thiện hồ sơ và xin phỏng vấn lại sau 2 tuần. Trong thư từ chối visa của Lãnh sự quán Mỹ, lý do từ chối được nêu thường rất chung chung. Do đó, bạn hãy ghi lại:

 • Những câu hỏi của Viên chức lãnh sự

 • Câu trả lời của bản thân

 • Toàn bộ quá trình phỏng vấn với viên chức lãnh sự

Điều này sẽ giúp chuyên viên tư vấn tại Du lịch Hoàn Mỹ tìm ra nguyên nhân bị từ chối visa của bạn. Từ đó, đưa ra lời khuyên cũng như hướng tư vấn tốt nhất khi xin visa lần 2. Sau khi chuẩn bị đầy đủ được những thông tin cần thiết, bạn có thể đăng ký phỏng vấn xin visa du học Mỹ lại sau 2 tuần.

 

3. Du học hè Mỹ giúp hồ sơ xin visa du học Mỹ thêm giá trị! Điều này đúng không?

Tham gia các khóa du học hè tại Mỹ là một trong những kinh nghiệm xin visa du học Mỹ được mọi người lựa chọn áp dụng. Đây sẽ là điểm cộng đáng kể cho việc xin visa dài hạn. Ngoài ra, chương trình này còn giúp các em nâng cao những tố chất rất cần thiết trước khi bắt đầu du học dài hạn như:

 • Trải nghiệm và làm quen với môi trường học tập đúng “kiểu Mỹ”

 • Trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng sống

 • Rèn luyện tính tự lập, dạn dĩ,…

 

kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - Chương trình khóa học hè sẽ giúp các em dễ dàng thích nghi hơn cho định hướng du học dài hạn.

Chương trình khóa học hè sẽ giúp các em dễ dàng thích nghi hơn cho định hướng du học dài hạn.

Phần lớn các em sau khóa du học hè ở Mỹ, thường cùng ba mẹ hay người thân ở Mỹ đến khảo sát các trường các em dự định học sau này. Điều đó cho thấy, bạn có một kế hoạch du học rất nghiêm túc, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học, Lãnh sự quán đánh giá rất cao những hồ sơ này.

kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - Du học hè Mỹ sẽ giúp các em làm quen với môi trường sống, môi trường học tập tại Mỹ - Ảnh: giờ học của các em trong khóa du học hè Mỹ tại Đại học Fullerton, quận Cam, do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.

Du học hè Mỹ sẽ giúp các em làm quen với môi trường sống, môi trường học tập tại Mỹ – Ảnh: giờ học của các em trong khóa du học hè Mỹ tại Đại học Fullerton, quận Cam, do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm xin visa du học Mỹ dành cho bạn là hãy tìm hiểu kỹ về cơ sở vật chất, môi trường sống xung quanh, khảo sát nơi ăn chốn ở,… và đừng quên chụp hình lại quá trình khảo sát. Bởi đó là bằng chứng rất thuyết phục trong hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn sau này.

Theo thống kê, hơn 98% các em khi tham gia các khóa du học hè Mỹ đều đậu visa du học Mỹ dài hạn ngay trong lần phỏng vấn du học Mỹ đầu tiên.

kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - Các em tham gia khóa du học hè Mỹ tại Đại học Harvard do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.

Các em tham gia khóa du học hè Mỹ tại Đại học Harvard do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.


kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - thủ tục hồ sơ giấy tờ như thế nào


“Visa trên tay – Du học Mỹ ngay hôm nay”

Du học tại tất cả các tiểu bang ở Mỹ

 • Khóa Mùa Thu: tháng 8, tháng 9

 • Khóa Mùa Đông – Xuân: từ tháng 12 đến tháng 4. Cuối tháng 10 cho khóa Mùa Đông, tháng 2 cho khóa Mùa Xuân

Khác biệt của Du lịch Hoàn Mỹ

 • Hỗ trợ tìm nhà cho du học sinh khi du học

 • Hỗ trợ thủ tục visa du học Mỹ cho phụ huynh đi cùng con, đưa con du học, thăm con

 • Ưu đãi cho phụ huynh khi thuê nhà tại Mỹ. Địa điểm gần khu Phước Lộc Thọ, chợ người Việt.

 • Thường xuyên cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Mỹ, bí quyết dành cho du học sinh

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.


kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - nộp hồ sơ ở đâu


 

Liên hệ với tư vấn viên
kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - hướng dẫn làm visa028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
kinh nghiệm xin visa du học mỹ - du lịch hoàn mỹ - hướng dẫn làm visa0938 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)