Xin visa du học Mỹ có khó không? Cần những điều kiện nào? Việc xin visa du học Mỹ sẽ trải qua những bước nào, những giấy tờ nào cần chuẩn bị? là 3 câu hỏi khiến các bậc phụ huynh lẫn các em học sinh băn khoăn khi có kế hoạch du học Mỹ.

Chuẩn bị làm hồ sơ xin visa du học Mỹ ở đâu uy tín?

Bên cạnh thương hiệu hơn 20 năm “Chuyên tour Mỹ” –Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 10 năm tổ chức các chương trình du học Mỹ dài hạn tại các tiểu bang, phần lớn phục vụ cho con em khách hàng từng du lịch Mỹ với công ty.

Xin chia sẻ với quý khách hàng những kinh nghiệm làm hồ sơ visa du học Mỹ để các em có một bộ hồ sơ đầy đủ, thuyết phục, giúp các em đậu visa trong lần phỏng vấn đầu tiên

 1. Điều kiện xin visa du học Mỹ
 2. Quy trình xin visa du học Mỹ
 3. Kinh nghiệm thực tế chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

 

1. Điều kiện xin visa du học Mỹ

Việc xin visa du học Mỹ sẽ được xét dựa trên năng lực bản thân học sinh và điều kiện tài chính gia đình, thể hiện qua những điều kiện cụ thể như sau:
Điều kiện của bản thân học sinh

 • Học lực trung bình khá trở lên – điểm GPA (Trung bình môn) từ 6.5 trở lên (Trong một số trường hợp, Lãnh sự quán sẽ xét học bạ cấp 2 đạt từ 7.0 trở lên, cấp 3 từ 6.7, cấp Đại học hay Cao Đẳng phải đạt từ 5.5 (hoặc điểm C trở lên), ko có nhiều điểm D.

 • Trình độ tiếng Anh: Trung bình khá trở lên. Hồ sơ sẽ mạnh hơn nếu kèm theo chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Trong đó, chứng chỉ IELTS có giá trị nhất, giúp việc xét duyệt hồ sơ xin visa du học Mỹ của các em dễ dàng hơn rất nhiều.

 


Kỹ năng tiếng Anh tốt, tự tin là một trong những điều kiện xét visa du học Mỹ (Ảnh: Các em tham gia khóa du học hè Mỹ đang rèn luyện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh trên lớp – Khóa du học hè tại ĐH Harvard – Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.) - hồ sơ xin visa du học mỹ

Kỹ năng tiếng Anh tốt, tự tin là một trong những điều kiện xét visa du học (Ảnh: Các em tham gia khóa du học hè Mỹ đang rèn luyện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh trên lớp – Khóa du học hè tại ĐH Harvard – Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.)

Điều kiện từ phía gia đình
Ngoài việc xét các điều kiện của các em, viên chức lãnh sự sẽ xem xét thêm các yếu tố về gia đình (điều kiện tài chính của ba mẹ) qua những tiêu chí cơ bản sau:

 • Ba mẹ có có công việc tốt, ổn định, mức thu nhập cao: Thu nhập trên 70-80 triệu một tháng trở lên.

 • Nếu ba mẹ có công ty/ cơ sở kinh doanh riêng, hồ sơ cần thể hiện việc kinh doanh ổn định bằng các giấy tờ như: giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 6 – 12 tháng gần nhất.

 • Nếu là CB – CNV làm việc tại các công ty nhà nước hoặc tư nhân: có giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ…).

 • Tài chính của ba mẹ: Sổ tiết kiệm, nhà, xe, đất đai, giấy tờ góp vốn với công ty khác, giấy tờ bất động sản… Những giấy tờ liên quan đến kinh doanh và thu nhập như: hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng thê nhà/ xe.

 • Hồ sơ xin du học Mỹ của các em sẽ thuyết phục hơn khi ba mẹ từng du lịch nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada….

 

2. Xin visa du học Mỹ sẽ trải qua những bước nào? Cần những giấy tờ gì?

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ, bạn cần phải nắm rõ các bước và quy trình thủ tục thật chuẩn xác để tránh sai sót gây mất thời gian và chi phí. Sau đây, Du lịch Hoàn Mỹ xin hướng dẫn 6 bước cho việc là hồ sơ xin visa du học Mỹ:


Bước 1: Trước khi làm hồ sơ xin visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau (Tất cả hồ sơ xin trường chỉ cần công chứng, không cần bản gốc)

 • Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

 • Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (Bảng điểm).

 • Bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ bạn từng theo học, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị cao nhất mà bạn có.

 • Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

 • Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận. Bên cạnh đó, trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)

 

 Xin visa du học Mỹ dễ hay khó còn tùy thuộc vào cách sắp xếp các thủ tục hồ sơ. - hồ sơ xin visa du học mỹ

Xin visa du học Mỹ dễ hay khó còn tùy thuộc vào cách sắp xếp các thủ tục hồ sơ.

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa.
Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)
Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ. Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).

 • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm).

 • Lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

 • Mẫu đơn online (DS-160).

 • Phiếu thu lệ phí visa.

 • Biên lai đóng phí SEVIS.

 • I-20.

 • Thư mời nhập học của trường.

 • Các loại hồ sơ chứng minh tài chính.

 • Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam.

 • Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường bạn dự định theo học yêu cầu.

 • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết).

 • Các giấy tờ liên quan khác.

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học trực tuyến

 • Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quan Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh.

 • Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của học sinh nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

 • Sau khi đặt lịch hẹn xong, học sinh cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Phỏng vấn hồ sơ xin visa du học Mỹ.

 

3. Kinh nghiệm thực tế chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

Nên chuẩn bị hồ sơ trước bao lâu trước khi du học Mỹ?
Để có một bộ hồ sơ du học Mỹ đầy đủ, thuyết phục, bạn nên chuẩn bị xin visa trước 7-9 tháng trước khi bắt đầu khóa học. Bạn cần lưu ý những mốc thời gian sau đây:

 • Các trường tại Mỹ yêu cầu phải nộp hồ sơ trước từ 3 đến 9 tháng trước khi nhập học, do đó, các em sẽ mất trung bình 6 tháng để hồ sơ du học hoàn tất.

 • Để xin thư nhập học, bạn sẽ mất từ 4 – 6 tuần, một số trường trung học, thời gian xin thư nhập học có thể lên đến 8 – 12 tuần.

 • Thời gian để chuẩn bị hồ sơ, hướng dẫn phỏng vấn: Từ 2 – 4 tuần (Hiểu rõ các điều kiện của bản thân và gia đình, công việc và thu nhập của ba mẹ, kế hoạch học tại Mỹ, kế hoạch về Việt Nam, tham khảo qua những câu hỏi phỏng vấn thường gặp)

Nên xin visa trước bao lâu?
Vì có thời gian nhập học cố định, Lãnh sự quán Mỹ chỉ cho phép xin visa trước 120 ngày so với ngày nhập học.

Bạn chỉ được đến Mỹ trước không quá 30 ngày so với ngày nhập học chính thức. Bạn nên lưu ý khoảng thời gian này, dù có visa sớm bạn cũng sẽ không được nhập cảnh.
Thời gian xét hồ sơ visa du học Mỹ mất bao lâu?

Lãnh sự quán sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ visa du họctrung bình 2 ngày làm việc. Kết quả sẽ được báo vào cuối buổi phỏng vấn.

Nếu đậu, visa sẽ được gửi đến địa chỉ đã đăng ký theo đường bưu điện trong vòng 1-3 đối với các thành phố lớn và từ 3-5 ngày cho các tỉnh. Trong trường hợp hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn cần xử lý thêm về hành chính, viên chức sẽ thông báo cho bạn trong buổi phỏng vấn.

Thời gian xử lý hành chính nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Đây là lý do Lãnh sự quán Mỹ thường khuyến cáo đương đơn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước khoảng vài tháng.

3 lý do khách hàng tin tưởng lựa chọn Du lịch Hoàn Mỹ khi du học Mỹ

 1. Nhiều kinh nghiệm thực tiễn: 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ dài hạn, 8 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa du học hè tại các tiểu bang, thành phố lớn của Mỹ.

 2. Uy tín với Lãnh sự quán: Với các làm trung thực (dựa trên hồ sơ thật của khách hàng, không chấp nhận những hồ sơ giả, không cung cấp hoặc tư vấn khách làm hồ sơ giả), những hồ sơ do Du lịch Hoàn Mỹ thực hiện luôn đáng tin cậy, được Lãnh sự quán tin tưởng trong suốt hơn 10 năm nay.

 3. Tư vấn tận tình, kỹ lưỡng cho học sinh và phụ huynh: Thủ tục đơn giản, tư vấn dễ hiểu, theo sát từng hồ sơ của các em, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để các em dễ dàng đậu visa trong lần phỏng vấn đầu tiên.

 

Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức du học Mỹ - hồ sơ xin visa du học mỹ

Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức du học Mỹ.

Tỉ lệ đậu visa du học Mỹ tại Du lịch Hoàn Mỹ luôn ở mức cao trên 95%

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

tư vấn hồ sơ xin visa du học mỹ

 

Liên hệ với tư vấn viên
hỗ trợ hồ sơ xin visa du học mỹ028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
hỗ trợ hồ sơ xin visa du học mỹ0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)