Chứng minh tài chính du học ổn định và thể hiện kế hoạch tương lai đảm bảo quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học. Đây là hai yếu tố quan trọng để có thể xin visa nhập cảnh Mỹ – bà Monica Boduszynki – đại diện Phòng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhấn mạnh trong ngày hội thông tin du học Mỹ.

Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

 

Theo bà Monica: Để chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn cần có đầy đủ giấy tờ về tình hình tài chính của gia đình mình. Các nhân viên lãnh sự quán sẽ hỏi rất rõ về tình hình công việc của bố mẹ bạn, về lĩnh vực mà bố mẹ bạn đang công tác cũng như nguồn thu nhập hàng tháng của họ.

Cần chứng minh tài chính du học Mỹ và đảm bảo quay về Việt Nam - dulichhoanmy.com
Chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ.

Nếu nguồn thu nhập của gia đình đảm bảo cho bạn có thể kéo dài thời gian học tập thì bạn sẽ được chấp thuận cấp visa du học Mỹ. Tốt nhất là bạn nên thành thật trong việc chứng minh tài chính du học. Chúng tôi sẽ tỏ ý nghi ngờ, nếu bạn nói mẹ bạn là giáo viên và thu nhập của bà lại lớn hơn 20 triệu đồng/tháng.

hướng dẫn chứng minh tài chính khi đi du học mỹ năm 2021 - dulichhoanmy.com
Những điều kiện để xin visa du học bạn cần biết.

Khác với điều kiện để đi du lịch Mỹ, đối với visa du học, bạn cần chứng minh sẽ trở về Việt Nam sau khi học tập như thế nào. Bà Monica cho biết: Các nhân viên lãnh sự quán sẽ phỏng vấn bạn kỹ càng về những kế hoạch tương lai của bạn. Bạn cần chứng minh những ràng buộc xã hội rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau khi học tập.

Ví dụ như việc gia đình bạn kinh doanh thành công, bạn sẽ trở về để trợ giúp gia đình. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có rất nhiều họ hàng ở Mỹ, họ có những cơ sở kinh doanh và kết quả học tập của bạn không được tốt. Chúng tôi sẽ cân nhắc việc cấp visa cho bạn vào nước Mỹ.

 


Bà Monica cũng nhấn mạnh việc những học sinh, sinh viên đã không được chấp thuận thủ tục xin visa Mỹ nên tạm ngừng việc xin visa trong một thời gian. Thay vì ngay lập tức sẽ xin visa tiếp.

Bà nói: “Các bạn nên đợi một thời gian như 1 năm chẳng hạn. Để có những thay đổi về mặt chứng minh tài chính du học hoặc các yếu tố khác. Nếu không sẽ rất tốn kém mà lại không đạt hiệu quả như mong muốn”.

Quỳnh Châu
Theo Người Lao Động
chứng minh tài chính du học - tư vấn như thế nào? - dulichhoanmy.com

Liên hệ với tư vấn viên
làm thế nào để có thể chứng minh tài chính du học - dulichhoanmy.com028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
làm thế nào để có thể chứng minh tài chính du học - dulichhoanmy.com0938 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)