“Cụ thể” (Specific) là từ mà viên chức Tổng lãnh sự quán Mỹ, bà Mary Trechok, lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong buổi tọa đàm về visa du lịch Mỹ tuần vừa qua tại tòa soạn Báo Thanh Niên . Đây là sự kiện trong cuộc thi Hành trình mơ ước do báo Thanh Niên phối hợp với Công ty Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.
kinh nghiem xin visa my 1 2

visamy de hay kho 1 1

Tọa đàm về visa du lịch Mỹ với viên chức lãnh sự thu hút nhiều quan tâm của công chúng (Ảnh: Đào Ngọc Thạch)

Cụ thể, cụ thể và cụ thể

 
 

Tại tọa đàm, bà Trechock thẳng thắn chia sẻ: viên chức lãnh sự Mỹ luôn nhìn tất cả các đương đơn xin visa du lịch với mặc định rằng họ muốn đến Mỹ với ý định ở lại định cư nên “nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh điều ngược lại”. Chứng minh bằng cách nào? Bằng các ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam khiến đương đơn phải quay về sau khi du lịch, chẳng hạn như: Về cá nhân: họ là nguồn sống chính của gia đình, có thu nhập khá cao, có tài sản để dành, làm việc tại các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao, doanh nghiệp nổi tiếng hoặc đã thành lập lâu năm, có doanh thu. Thế nhưng bà Trechock cho biết rất nhiều người khi được hỏi về công việc chỉ nói rất ngắn gọn họ làm “giám đốc” hoặc “kinh doanh” rồi im bặt, không cho biết những chi tiết cụ thể như trên.

Lý do đi Mỹ

toa dam visa du lich my 6
visamy de hay kho 3

Bà Tiêu Thụy Thùy trang – Phó giám đốc công ty Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ

Câu thứ hai mà viên chức lãnh sự thường hỏi là “Đi Mỹ để làm gì?”. Trong phần 2 của buổi tọa đàm, bà Tiêu Thụy Thùy Trang, Phó giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, chia sẻ kinh nghiệm quý báu: Đi theo tour phải có chương trình cụ thể, biết rõ những những thành phố và điểm du lịch sắp đến, chi phí do ai chi trả, sau tour sẽ đi thăm người nhà gồm những ai: bạn bè, con cái…, ở bao lâu, ở những thành phố nào?

Chuẩn bị hồ sơ thật cụ thể và chi tiết

 

Rất nhiều du khách Việt xin visa du lịch Mỹ là những người chủ sở hữu một công ty lớn và khá bận rộn. Do vậy những việc liên quan đến công ty thường có trợ lý giúp, còn lập hồ sơ xin visa giao cho thư ký chuẩn bị. Việc được người khác giúp chuẩn bị hồ sơ xem ra cũng tốt, nhưng tai hại là đến khi viên chức lãnh sự hỏi, họ thường không nắm rõ hoặc trả lời không chính xác về chính bản thân mình.

Bồ Công Anh

Ngoài ra còn có những câu hỏi của quý khách tham gia trực tiếp buổi tọa đàm cho từng trường hợp cụ thể… Chúng tôi sẽ trích từng ý và chia sẻ trên FB của Du lịch Hoàn Mỹ để quý khách dễ chọn lựa cho phù hợp.

Xin mời quý vị xem chi tiết, cụ thể qua FB Du lịch Hoàn Mỹ hoặc website dulichhoanmy.com

Các câu hỏi khác, quý khách có thể gửi email info@dulichhoanmy.com hoặc gọi điện thoại 028 38 336 336 hoặc 0938 336 336

*** Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm với viên chức Lãnh sự Mỹ

toa dam visa du lich my 5

Ông Nguyễn Thế Khải – Giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng bà Mary Trechock – viên chức lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, người trực tiếp phỏng vấn visa Mỹ.

toa dam visa du lich my

toa dam visa du lich my 4

toa dam visa du lich my 1

Du lịch Hoàn Mỹ
Trụ sở chính:
273B An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM – ĐT: 028 38 336 336
phòng Q.1: 26 Lê Văn Hưu, Q.1 (Trước LSQ Mỹ). ĐT: 028 38 23 99 23
Văn phòng Mỹ: #227, 9550 Bolsa Ave, Westminster CA 92683. ĐT: 1 – 714 – 660 3333
Website và FB: dulichhoanmy.com