Thị Thực Mỹ – “Một Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật”

Hồi học xong cấp 3, tôi từng nộp đơn xin vào học một trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ. Hăm hở làm hồ sơ, tự mình nộp đơn và hồi hộp chờ đợi. Nhưng rủi thay, hồ sơ thị thực Mỹ của tôi bị từ chối. Lý do lớn nhất có lẽ là tài chính gia đình không đủ mạnh. Tôi phỏng vấn đến 3 lần nhưng cánh cửa du học Mỹ vẫn đóng sầm trước mặt tôi. Tôi còn nhớ hồi đó mình đã khóc tức tưởi như thế nào, cảm thấy như cả thế giới quay lưng lại với mình.

Tìm hiểu những điều cần biết về visa Mỹ. - thị thực mỹ

Tìm hiểu những điều cần biết về visa Mỹ.

Sau này tôi mới hiểu, có những sai sót về hồ sơ và khi phỏng vấn thị thực Mỹ làm cho tôi mất đi cơ hội. Tôi đã không nói hết sự thật mà với người Mỹ, một nửa sự thật không phải là sự thật! – Tìm hiểu những lý do khiến bạn rớt visa Mỹ 3 lần.

Những hình ảnh của mấy đứa bạn cùng trường cập nhật trên facebook về cuộc sống du học ở nước Mỹ càng làm tôi tủi phận. Tôi biết, cuộc sống của những du học sinh đầy những khó khăn và thách thức ở xứ người. Nhưng với tuổi trẻ chúng tôi, thách thức là cơ hội để phát triển.

Tôi sốc lại tinh thần, ráng học hành tử tế, ước mơ Mỹ vẫn chưa hề phai nhạt. Tôi vẫn mơ ước một ngày kia, cầm trên tay tấm visa Mỹ để được đặt chân đến giảng đường lớn, nơi tụ hội của bạn bè năm châu, tiếp thu những kiến thức mới mẻ và thực tiễn.

Giấc Mơ Mỹ Đâu Dễ Phôi Pha

Đó là câu chuyện của 8 năm về trước. Còn giờ đây tôi đã ra trường, đi làm. Những năm qua, tôi tích cóp từng đồng để có cơ hội đến Mỹ du lịch. Giờ đây không phải để đi học, mà đặt chân đến xứ sở cờ hoa để thực sự thoả mãn ước mơ của mình – một lần đạt được “ước mơ Mỹ”, để biết đất nước của tự do và sáng tạo thực sự ra sao.

Nhưng trước hết, với tôi hiện vẫn là hành trình tích luỹ tài chính và âm thầm xây dựng ước mơ. Tôi sẽ phải chứng minh cho người của Lãnh sự quán Mỹ thấy mục đích xin thị thực Mỹ của tôi đơn giản là khám phá một đất nước và một nền văn hoá. Và tôi có điều kiện để ra đi và đàng hoàng trở về tổ quốc mình. Đơn giản thế thôi.

Khi tình cờ biết đến chương trình Hành trình mơ ước, trong đầu tôi chợt lóe lên một tia hi vọng: biết đâu đây chính là con thuyền chở ước mơ tôi cập đến bến bờ mơ ước?

Phải rồi, biết đâu đấy! Ai biết được ngôi sao may mắn sẽ rớt trúng ai trong số chúng ta?