Vào lúc 15h ngày 30/7 vừa qua, báo Thanh Niên đã tổ chức buổi tọa đàm “Hỏi viên chức Lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ” với sự tham gia của bà Mary Trechock – viên chức lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM. Tại buổi tọa đàm, bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc cũng như biết được những lưu ý khi phong vấn visa Mỹ để tăng tỉ lệ đậu.

Chia sẻ giải đáp thông tin và lưu ý khi& phỏng vấn visa Mỹ từ Mary Trechock

Buổi tọa đàm chia sẻ những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ này thu hút hơn 300 người đăng ký. Trong đó, chri có 150 người may mắn đoạt “vé” tham dự để có cơ hội đặt câu hỏi cho viên chức lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ. Hàng chục cánh tay đưa lên mỗi khi có cơ hội để tranh “vé” được hỏi trực tiếp bà Mary Trechock – viên chức Lãnh sự Mỹ.

lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ - dulichhoanmy.com - Bà Mary Trechock, áo hồng - viên chức lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Bà Mary Trechock, áo hồng – viên chức lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM

Ngoài các lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ được giải đáp qua các câu hỏi được đặt trực tiếp. Còn có đến cả trăm câu hỏi được gởi đến chương trình Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada về chủ đề visa Mỹ. Tất cả những điều đó cho thấy sự quan tâm của công chúng đối với tấm visa du lịch Mỹ là rất lớn.

lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ - dulichhoanmy.com - Quang cảnh buổi tọa đàm Hỏi viên chức Lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ.

Quang cảnh buổi tọa đàm Hỏi viên chức Lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ.

Bởi để đến Canada, thì điều kiện đầu tiên là bạn phải có “giấy thông hành” trong tay, thì giấc mơ chinh phục quốc gia có quá nhiều điều đặc biệt này mới có thể trở thành sự thật. Ngay cả khi bạn đã dư điều kiện tài chính, dư thời gian và dư sự hăm hở để bay đến quốc gia cách xa nửa vòng trái đất.

 

Video về buổi tọa đàm.

Tọa đàm hỏi viên chức lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ do cuộc thi Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada tổ chức tại tòa soạn Báo Thanh Niên đã cung cấp rất nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm làm visa Mỹ bổ ích cho bạn đọc.

Phải chứng minh được sẽ quay trở về Việt Nam khi phỏng vấn visa Mỹ

Giữa rất nhiều “cú rớt lộp độp” của những người xin visa du lịch Mỹ trong mùa hè năm nay – mùa cao điểm du lịch. Bà Trechock khẳng định chính quyền Mỹ không có bất kỳ một thay đổi nào trong chính sách cấp các loại visa không di dân, bao gồm du lịch. Nhìn chung, điều kiện cấp các loại visa không di dân vẫn như cũ giữa rất nhiều tin tức về chính sách hạn chế nhập cư của chính quyền Mỹ hiện nay.

lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ - dulichhoanmy.com - Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn visa.

Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn visa.

Điều kiện đầu tiên cũng như lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ mà viên chức Lãnh sự đánh giá đương đơn xin visa du lịch là:

  • Họ chỉ đơn thuần đi du lịch hay có ý định gì khác?

  • Họ có những mối ràng buộc chặt chẽ ở quê nhà để quay trở về hay không?

Một điểm mấu chốt khác mà bà Trechock chia sẻ: viên chức lãnh sự phải xác định đương đơn có ý định ở lại Mỹ sinh sống hay không?

“Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi luôn bắt đầu từ rào cản rằng đương đơn có ý định di dân đến Mỹ. Về phía đơn đương, họ phải chứng minh ngược lại cho chúng tôi thấy họ không có ý định đó! Gánh nặng chứng minh thuộc về đương đơn, tôi xin lỗi phải nói với các bạn điều đó. Các bạn cũng phải cân não ngang ngửa chúng tôi!”

Vậy, điều đó có thể chứng minh bằng cách nào? Câu trả lời thật sự rấy đơn giản, chính là bạn hãy cho viên chức Lãnh sự thấy được mối ràng buộc ở Việt Nam, khiến bạn chỉ muốn quay về sau khi thăm thú nước Mỹ như:

  • Công việc

  • Gia đình

  • Thu nhập

Chứng minh tài chính và công việc một cách cụ thể rất quan trọng

Đã xin visa du lịch Mỹ, phần lớn đương đơn có điều kiện tài chính để chi trả cho chuyến đi đó. Một phần không nhỏ trong số này là doanh nhân, là giám đốc hoặc có công ty riêng.

lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ - dulichhoanmy.com - Bà Tiêu Thụy Thùy Trang - Phó giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa.

Bà Tiêu Thụy Thùy Trang – Phó giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa.

Lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ cho thấy đây là một điểm cộng, để có thể biết được bạn có mối ràng buộc mạnh mẽ ở Việt Nam về mặt công việc. Điều này thường được họ trình bày với viên chức Lãnh sự trong cuộc phỏng vấn xin visa du lịch với tất cả niềm tự hào.

Nhưng hãy lắng nghe chia sẻ của bà Trechock: “Có cả 50% những người kinh doanh mà tôi từng phỏng vấn đều nói họ là giám đốc, nếu không cũng là phó giám đốc. Giám đốc nhiều lắm!” Nhưng đa phần chỉ nói chung chung như thế trong khi điều đó không thể cho thấy mối ràng buộc công việc, tình trạng tài chính của người xin visa.

Bởi làm giám đốc một cơ sở nhỏ kinh doanh trong phòng khách gia đình với 3 nhân viên khác hẳn với một công ty có 1.000 nhân viên với tòa nhà 5 tầng thuê ở quận 1, TP.HCM. “Chúng tôi cần thông tin cụ thể và nhiệm vụ của các bạn là chứng minh mình có những ràng buộc rất mạnh mẽ ở Việt Nam mà các bạn không muốn từ bỏ nó” – đó là chia sẻ của viên chức Lãnh sự Mỹ.

Có rất nhiều lời khuyên bổ ích và lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ từ bà Trechock. Ngoài ra, trong phần hai, bà Tiêu Thụy Thùy Trang – Phó giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ còn chia sẻ thêm các kinh nghiệm thiết thực để chuẩn bị tốt hồ sơ xin visa. Đặc biệt, là kinh nghiệm xin visa Mỹ đối với các hồ sơ có thân nhân làm nail, việc gia hạn visa, hủy bỏ visa, xin visa du lịch khi có hồ sơ bảo lãnh.

Bồ Công Anh