Để dành được một khoản tiền cho chuyến khám phá nước Mỹ, tôi tự tin nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Hồ sơ đẹp, không tì vết, tôi nghĩ mình đã đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ. Thế nhưng khi khi nhận được kết quả bị từ chối, tôi đã thật sự rất sốc!

Tôi đã đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Tôi có công việc kinh doanh riêng, công ty do tôi đứng cổ phần dù nhỏ nhưng đóng thuế đầy đủ và lợi nhuận ổn định. Vợ làm công chức thu nhập khá. Hơn 10 năm qua vợ chồng đã tích cóp được một căn nhà ở và hai căn hộ cho thuê. Nói như bạn bè thì tôi như vậy đã có dư điều kiện xin visa du lịch Mỹ (!).

Visa Mỹ và những câu chuyện chưa kể. - điều kiện xin visa du lịch mỹ

Visa Mỹ và những câu chuyện chưa kể.

Nấn ná mãi tôi mới quyết định du lịch Mỹ một chuyến, trước là thăm họ hàng, bạn bè, sau là để xem xứ sở của tự do ấy có gì khác biệt mà nhiều người háo hức đến vậy?

Tôi nộp hồ sơ visa du lịch Mỹ với giấy tờ rất đầy đủ, nhìn vào xấp giấy dày tôi cũng tự thấy hài lòng và tự tin. Đọc hàng chục bài viết hướng dẫn hồ sơ đi Mỹ trên mạng, cũng coi như tôi lận lưng được mớ kinh nghiệm trước khi ra chiến trường.

Kinh nghiệm “đau thương” khi xin visa Mỹ

Đến ngày hẹn phỏng vấn, tôi vào Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM với tâm thế thoải mái, ngẩng cao đầu, y như những gì dân mạng hướng dẫn vì tôi tự tin vào điều kiện xin visa du lịch Mỹ của mình!. Nhân viên xét hồ sơ hỏi vài câu, lật hồ sơ một hồi rồi nhìn vào mắt tôi và nói: “Rất tiếc, hồ sơ của anh không đủ điều kiện nhận visa.” Tôi giật mình, đờ người mất mấy giây mới cất nên lời: “Xin cho hỏi lý do gì hồ sơ của tôi bị từ chối?”

Hãy nên cẩn trọng từng chi tiết khi chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn. - điều kiện xin visa du lịch mỹ

Hãy nên cẩn trọng từng chi tiết khi chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn.

Hoá ra, lý do bị trượt hồ sơ vô cùng lãng xẹt! Địa chỉ ông bác cung cấp cho tôi trong lịch trình thăm Mỹ hoá ra bị sai. Tôi bảo: “Có lẽ do sai sót, tôi có thể gọi cho cậu tôi được không?” Nhân viên của Lãnh sự quán đồng ý. Nhưng số tôi hôm đó thật xui xẻo, 3 giờ chiều ở Việt Nam thì là đêm của Mỹ.

Một sai sót nhỏ dù không chủ ý nhưng không ngờ chẳng lọt nổi bộ lọc của các nhân viên Lãnh sự quán Mỹ. Thật bái phục cho họ và cũng thật buồn cho tôi.

Tôi kiểm tra lại điều kiện xin visa du lịch Mỹ của mình thật kỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ lần nữa với hi vọng đón năm mới ở Quảng trường Thời Đại. Tôi phải tự dặn lòng: hãy cẩn thận hết mức có thể, với các nhân viên xét visa mẫn cán và tinh tường của Lãnh sự quán Mỹ, bạn phải trung thực, trung thực và trung thực, mới có thể có được tấm giấy thông hành vào đất nước này!

Minh Trung
Bài dự thi Hành trình mơ ước


DU LỊCH HOÀN MỸ

Văn phòng chính
273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38 336 336
Văn phòng ở Mỹ
9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
Điện thoại: (01) – 714 – 660 3333