Nhằm giúp khách du lịch Việt Nam tới Mỹ tiết kiệm thời gian và chi phí, Chính phủ Mỹ đã chấp thuận các đơn xin gia hạn visa du lịch không di dân qua đường bưu điện – Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết.

Hướng dẫn các thủ tục xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Trong nhiều trường hợp, người nộp đơn gia hạn visa du lịch không cần phải đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự tại TP HCM để phỏng vấn hoặc lấy dấu vân tay mới mà có thể thực hiện thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

hướng dẫn gia hạn visa du lịch Mỹ nhanh chóng

Gia hạn visa qua đường bưu điện và lợi ích mang lại.

 

 

Sinh viên, người lao động tạm thời, thương gia và khách du lịch có thể tận dụng hệ thống gia hạn visa du lịch theo cách mới này, đảm bảo các hồ sơ giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ như trong hướng dẫn gia hạn visa Mỹ. Điều kiện để thực hiện gia hạn qua đường bưu điện, người nộp đơn đơn phải:

  • Có mặt ở Việt Nam

  • Phải xin visa cùng loại như loại visa không di dân trước đây của họ

  • Visa cũ không được quá hạn 12 tháng

Điều kiện gia hạn visa B1/B2

Thông thường, đối với trường hợp gia hạn visa Mỹ này, quý khách sẽ không phải qua vòng phỏng vấn nữa mà chỉ cần hoàn tất hồ sơ, đóng đủ tiền và gửi cho Đại sứ quán Mỹ qua đường bưu điện là xong. Để có được cơ hội này, bạn cần hội đủ 4 yếu tố:

  1. Đã từng có visa Mỹ mà không bị đóng bất cứ dấu nào khác trên visa

  2. Visa Mỹ gần nhất còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng

  3. Loại visa xin renew cùng loại với visa cũ. Nghĩa là, visa cũ là B1/B2 cho du lịch thì visa renew cũng phải là B1/B2

  4. Xin visa ở cùng đất nước. Visa cũ được xin ở Việt Nam thì visa renew cũng phải xin ở Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội sẽ thực hiện gia hạn visa du lịch cho những người có nhu cầu trên toàn quốc, bao gồm cả những người cư trú tại khu vực thuộc thẩm quyền Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP HCM.

Trong trường hợp Đại sứ quán không thể chấp thuận hồ sơ vắng mặt, tức là hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện, thì người nộp đơn sẽ được phỏng vấn tại Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự tại TP HCM, tuỳ thuộc vào nơi cư trú của họ.

Việt Anh
Theo Đất Việt