Các thắc mắc về kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ luôn làm du khách Việt Nam đau đầu. Hiểu được những khó khăn đó, Du lịch Hoàn Mỹ đã có buổi hỏi đáp trực tiếp với Lãnh sự quán Mỹ để giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất. Xin mời quý khách cùng tham khảo!

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Chắc hẳn những ai yêu thích đất nước cờ hoa đều biết xin visa đi Mỹ là điều vô cùng khó khăn. Có rất nhiều người bị loại hồ sơ 1, 2 lần hoặc hơn. Tuy nhiên, quý khách không cần quá lo lắng, với những chia sẻ và kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của chúng tôi dưới đây, hứa hẹn sẽ giúp quý khách tăng tỉ lệ thành công.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ - Giải đáp các thắc mắc về visa Mỹ cùng Lãnh sự quán - dulichhoanmy.com

Giải đáp các thắc mắc về visa Mỹ cùng Lãnh sự quán.

1. Có phải sau khi Donald Trump làm tổng thống, xin visa đi Mỹ khó hơn nhiều?

Trả lời: Trong buổi trả lời kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của báo Thanh Niên ngày 14/2, ông McGovern – Trưởng phòng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, nhấn mạnh:

“Đến nay, chúng tôi vẫn tiếp tục cấp thị thực cho những công dân Việt Nam đủ điều kiện. Công dân Việt Nam được chào đón đến Mỹ cho các hoạt động tham quan, học tập cũng như nếu có thị thực làm việc tại Mỹ. Mọi thứ vẫn đang chạy tốt như quy trình được triển khai trong 2 thập niên qua”.

“Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người, dù đến hay đi. Điều này vô cùng hữu ích trong việc tăng cường kết nối giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ song phương”, ông McGovern nói và cho biết thêm số thị thực được cấp cho người Việt trong thời gian qua còn tăng nhiều so với thời gian trước.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ - Trả lời buổi phỏng vấn các vấn đề về cấp visa Mỹ. - dulichhoanmy.com
Trả lời buổi phỏng vấn các vấn đề về cấp visa Mỹ.

Tại Du Lịch Hoàn Mỹ, thủ tục xin visa Mỹ vẫn tiến hành bình thường, tỉ lệ khách đậu visa cao trên 97%. Chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm, số khách đậu visa Mỹ tăng 60% so với cùng kỳ năm trước.

Những thay đổi về visa đi Mỹ (nếu có) sẽ được Du lịch Hoàn Mỹ cập nhật sớm và chính xác nhất qua website cũng như fanpage chính thức của công ty. Quý khách có thể theo dõi thường xuyên kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ để không quá lo lắng về những nguồn tin không chính xác.

 

2. Có thật không chuyện “miễn visa du lịch cho người Việt”? Khi nào áp dụng?

“Tổng thống Donald Trump ký một sắc lệnh miễn xin visa đi Mỹ du lịch cho người Việt Nam”

Trả lời: “Tất cả công dân Việt Nam đi du lịch đến Hoa Kỳ đều phải có thị thực Hoa Kỳ. Thông tin của báo chí gần đây về những thay đổi của yêu cầu này đối với công dân Việt Nam đều không đúng sự thật.”

(Nguồn: U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City)

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ - Cẩn trọng và luôn xác nhận mọi thông tin một cách chính xác. - dulichhoanmy.com
Cẩn trọng và luôn xác nhận mọi thông tin một cách chính xác.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ cho thấy, việc “Miễn visa Mỹ cho du khách Việt”, theo Lãnh sự quán Mỹ, đây là thông tin không chính xác.

Du khách nên cẩn trọng trước những đường link “giật tít” gây tò mò cao nhằm thu hút người đọc click vào. Khả năng rất lớn những link này sẽ dẫn đến:

 • Những website chứa mã độc

 • Chứa virus đánh cắp thông tin

 • Lấy mật khẩu trên máy tính hoặc ĐTDĐ

3. Tôi chỉ đi du lịch ở Thái Lan, Singapore, Hồng Kông… tỉ lệ đậu visa Mỹ cao không?

Mặc dù, không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa đi Mỹ. Tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, Lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Trả lời: Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu…, điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá “thoáng”, không quá khắt khe với những yếu tố về:

 • Tài chính

 • Hộ chiếu

 • Lịch sử du lịch

Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore… nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ.

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ cho thấy khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép.

Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao… Phần nào chứng tỏ du khách xin visa Mỹ có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu “đẹp” – từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc… sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

 

4. Thủ tục visa Mỹ khó không, cần những điều kiện gì?

Trả lời: Về điều kiện chung để hoàn thành hồ sở Visa Mỹ được dễ dàng, người đi cần phải chứng minh:

 • Có công việc

 • Thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam: tùy theo độ tuổi

 • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước. Đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch.

 • Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

 • Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.

 • Không có hồ sơ bảo lãnh định cư

5. “Hộ chiếu trắng” có được cấp visa Mỹ không?

HỘ CHIẾU TRẮNG

Ba mẹ em năm nay 55 tuổi, trước giờ ít đi chơi, hộ chiếu chưa đi nước nào, nay có người thân mời sang Mỹ, vậy có đi được không?

Trả lời: Vẫn có trường hợp người lớn tuổi hộ chiếu trắng có thể được cấp visa, tuy nhiên, ngoài điều kiện về tài chính, nhân thân,… một trong những yếu tố quan trọng xét visa đi Mỹ là: Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản…

Để việc xin visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn, quý khách nên đi thêm ít nhất 2 nước thuộc nhóm quốc gia phát triển như trên. Đồng thời, đi Mỹ theo tour sẽ thuận lợi hơn khi đi tự túc.

6. Có thư mời có dễ xin visa hơn không?

Trả lời: Điều đó còn tùy thuộc vào mục đích của thư mời: cần có lý do rõ ràng, hợp lý như dự lễ tốt nghiệp của con cháu, thăm người bệnh…

Tuy nhiên, dù sang Mỹ theo thư mời của người thân. Dù mọi chi phí chuyến đi được người người thân bên Mỹ chi trả. Nhưng nếu quý khách không thể chứng minh tài chính của mình, không có ràng buộc gia đình tại Việt Nam thì khả năng bị trượt cũng khá cao.

Trong nhiều trường hợp từ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, Lãnh sự cũng không xem qua thư mời nên đây không là yếu tố đảm bảo khả năng đậu visa.

7. Tôi muốn hỏi về kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2?

Trả lời: Theo nguyên tắc chung, hồ sơ xin visa Mỹ cần có yếu tố đổi mới, cải thiện so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp phỏng vấn. Ví dụ như có đi thêm 1 – 2 nước phát triển, đã kết hôn,… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn, giấy tờ của các lần phỏng vấn trước,… mới đánh giá được tỷ lệ đậu hiện tại.

Lãnh sự quán Mỹ cũng khuyến cáo các đương đơn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng, không nên nộp đơn phỏng vấn lại. Trừ phi, hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể. Nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi.

Để biết tỉ lệ đậu visa Mỹ và có hướng cải thiện tốt nhất, quý khách vui lòng đem hồ sơ đến văn phòng Du Lịch Hoàn Mỹ. Với gần 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, từng tiếp xúc và tư vấn cho hàng nghìn trường hợp khác nhau, Du lịch Hoàn Mỹ có khả năng:

 • Nhận định, phán đoán kết quả visa rất nhanh chóng và chính xác

 • Chỉ cần đọc qua hồ sơ, hỏi vài câu then chốt là có thể phân loại tỉ lệ đậu cao thấp của từng khách hàng

 • Tư vấn cách cải thiện sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

 

8. Có hồ sơ định cư Mỹ, đi du lịch Mỹ dễ hay khó?

Trả lời: Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của Du lịch Hoàn Mỹ, việc xin visa đi Mỹ du lịch đối với những trường hợp có hồ sơ bảo lãnh định cư tương đối khó hơn so với những hồ sơ thông thường. Tuy nhiên, việc đậu visa Mỹ vẫn có thể nếu quý khách đáp ứng được những yêu cầu của Lãnh sự quán.

Điều cơ bản là quý khách cần chứng minh là có mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc…) và sẽ quay trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Thông thường, những trường hợp được ba mẹ, anh chị bảo lãnh thường dễ xin visa đi Mỹ du lịch hơn trường được hợp vợ, chồng bảo lãnh.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ với 8 thắc mắc, câu hỏi được nhiều người hỏi nhất về vấn đề visa đi Mỹ. Du Lịch Hoàn Mỹ có hơn 20 năm làm tour Mỹ với tỉ lệ đậu visa trên 97%, cao nhất thị trường. Vì thế, chúng tôi rất tự tin có thể giải đáp ổn thỏa tất cả thắc mắc về làm visa du lịch mỹ của quý khách.

Nếu quý khách còn có những câu hỏi khác, quý khách vui lòng liên hệ Du Lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Du lịch Hoàn Mỹ tổng hợp

 

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ dành cho bạn - dulichhoanmy.com - như thế nào