Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế, y học, khoa học kỹ thuật,… phát triển. Chính vì thế, nhu cầu làm các loại visa Mỹ ngày càng tăng, nếu bạn đang có ý định đi Mỹ, Quý khách có thể tham khảo bài viết sau đây để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Các lưu ý quan trọng về loại visa công tác Mỹ

Nếu đương đơn được cơ quan cử đi công tác thì phải có các quyết định tiếp nhận, đề bạt chứng minh chức năng, nhiệm vụ, thời gian đương đơn công tác tại công ty và lý do đi công tác ở Mỹ của đương đơn, ai sẽ đài thọ các khoản chi phí cho chuyến đi. Trong số các loại visa Mỹ thì đây là yêu cầu dành cho visa công tác Mỹ mà Quý khách cần lưu ý.

Nếu đương đơn được thân nhân hay người quen ở Mỹ bảo lãnh thì cần có thư của người bảo lãnh trình bày lý do đương đơn đến Mỹ. Các bằng chứng về tài chính chứng minh người bảo lãnh có đủ tiền để tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi và các khoản chi phí khác của đương đơn (hóa đơn đóng thuế/ xác nhận của ngân hàng).

 

Các loại visa mỹ, visa công tác mỹ cần chuẩn bị gì? - dulichhoanmy.com

Các trường hợp lưu ý khi làm visa Mỹ, đặc biệt là loại visa mục đích công tác. (ảnh minh họa)

Mỗi đương đơn phải có lịch trình cho chuyến đi của mình kèm theo các chi tiết để như: địa chỉ, số điện thoại, người cần liên lạc tại mỗi thành phố mình sẽ đến.

Thông thường, đương đơn nào được thông báo chấp thuận sau cuộc phỏng vấn sẽ được cấp visa trong vòng 02 ngày làm việc theo các loại visa Mỹ. Tuy nhiên, các biện pháp an ninh tăng cường đồng nghĩa với việc rất nhiều đơn xin visa phải đợi xét duyệt trong nhiều tuần.

Nhằm tránh bất cứ vấn đề nào có thể xảy ra vào giờ chót đương đơn nên nộp hồ sơ ít nhất sáu tuần trước ngày dự định đi Mỹ. Ðương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch cố định nào trước khi nhận được visa.

Giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Mỹ chữa bệnh khẩn cấp

Trong các loại visa Mỹ về trường hợp cần chữa bệnh khẩn cấp, đương đơn có thể xin hẹn phỏng vấn thông qua các thủ tục xin phỏng vấn khẩn cấp. Ngoài ra, đương đơn phải trình bày những giấy tờ sau:

Giấy tờ tại Việt Nam

+ Chẩn đoán toàn diện (chụp X-quang, xét nghiệm, v.v.) của bác sĩ Việt Nam;

+ Biên bản chẩn đoán riêng biệt của một bác sĩ Việt Nam khác;
+ Hóa đơn thuế trong ba năm gần nhất của người/những người chịu trách nhiệm về tài chính.

+ Thư của một bệnh viện hoặc một bác sĩ Việt Nam nói rõ bệnh không thể chữa trị ở Việt Nam;

Giấy tờ tại Mỹ

+ Thư của bác sĩ ở Mỹ mô tả các chữa trị cần thiết, thời gian cần thiết để bệnh nhân hồi phục, bệnh nhân có cần nhập viện và cần các chữa trị tiếp theo không;

+ Thư của bệnh viện tiếp nhận ở Mỹ cho biết cách thức chữa trị và các phí tổn bệnh viện liên quan;

+ Bằng chứng có đủ bảo hiểm y tế để thanh toán chi phí chữa bệnh, hoăc cam kết tài trợ của người chịu trách nhiệm về tài chính cho chi phí đi lại và chữa bệnh trong thời gian ở Mỹ;

Loại visa dùng để quá cảnh tại Mỹ

Trong các loại visa Mỹ thì visa quá cảnh được cấp để đương đơn quá cảnh ngay lập tức và liên tục qua lãnh thổ Mỹ, có nghĩa là đương đơn phải bố trí phương tiện vận chuyển để đi tiếp ngay qua lãnh thổ Mỹ.

Đương đơn phải cung cấp lịch trình và vé để chứng minh mình sẽ đi tiếp ngay. Bên cạnh đó, vấn đề mà du khách rất quan tâm chính là visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Nguồn: tuvanquocte.com