Du lịch Mỹ: Vui thú mua sắm tại thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới

Như thông lệ hàng năm, khi bắt đầu vào mùa Thu – Đông thì nước Mỹ lại rộn ràng với thật nhiều dịp mua sắm. Tại các mall, các siêu thị, các trung tâm bách hóa,… lại nở rộ những chương trình khuyến mại thu hút hàng hàng lớp lớp người tiêu dùng. Không chỉ có người bản xứ mà còn là đám đông du khách từ mọi nơi bay đến tham quan và mua sắm ở Mỹ.

Những điều cần biết về “mùa” mùa sắm ở Mỹ

Nếu du khách là người đam mê shopping, thì nước Mỹ chính là nơi bạn có thể cân nhắc thêm vào hành trình du lịch của mình. Để đến mua sắm ở Mỹ, du khách có thể chọn các mốc thời gian diễn ra các chương trình sale như:

  • Mua sắm mùa tựu trường Back – to – school shopping: từ giữa tháng 8 đến tháng 9
  • Mua sắm dịp lễ Tạ ơn: đến Thứ sáu đen năm nay sẽ là ngày 23/11
  • Mua sắm mùa Giáng sinh và Tết Tây

Du khách có thể tham khảo những cửa hàng, trung tâm mua sắm tại Mỹ, hay các không gian shopping với thương hiệu ai ai cũng biết đến như Abercrombie & Fitch, Best Buy, Bon Ton, Claire, Costco, Dillard’s, JC Penney, Kmart, Kroger, Kohl, Macy’s, Neiman Marcus, Nordstrom, Ross, Sam’s Club, Sears, Target, Toys R Us, Walmart,… luôn sẵn sàng hút du khách, hay nói chính xác hơn là nhắm đến túi tiền của bạn, thẻ tín dụng du khách.

Vào

Vào “mùa” các trung tâm mua sắm trở nên tấp nập du khách đến tham quan và shopping.

Ở Mỹ, bất cứ sở thích mua sắm của quý khách là gì thì chắc chắn cũng sẽ được thỏa mãn. Ví dụ, quý khách thích mua sách các loại thì đã có các cửa hàng Barnes & Noble. Nếu không có nhiều tiền để mua sắm ở Mỹ? Đừng lo vì đã có Dollar Tree và Family Dollar, nay hệ thống đã có trên 15.000 cửa hàng ở đủ các thành phố lớn nhỏ khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, còn là 15.000 cửa hàng của Dollar General và không đếm được hết những của hàng 99cent Only, Dollarama, Five Below, Jack’s! Xin biết rằng tuy bán hàng với giá chỉ từ 1 đôla nhưng tổng doanh thu của hai chuỗi one – dollar cũng đã vượt lên mức 50 tỉ USD/ năm!

Du khách của Du lịch Hoàn Mỹ đến tham quan và mua sắm. - mua sắm ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Du khách của Du lịch Hoàn Mỹ đến tham quan và mua sắm.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Không những thế, trong thời bùng nổ online shopping hiện nay, quý khách lại còn vô vàn cơ hội chọn mua hàng giá rẻ mà không phải lái xe (hay nhờ người thân sinh sống tại Mỹ) di chuyển đến những điểm bán hàng mà cứ an vị tại gia cũng sớm nhận hàng như ý, mua qua Amazon, Apple, eBay,… Có thể thấy được rằng việc mua sắm ở Mỹ qua hình thức online cũng rất được ưa chuộng tại Mỹ, cụ thể doanh thu của Amazon đạt con số cao kỷ lục 258,2 tỉ USD chiếm gần 50% tổng doanh thu ngành bán lẻ online tại thị trường Mỹ!

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ mua sắm tại cửa hàng bán diện thoại di động. - mua sắm ở Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ mua sắm tại cửa hàng bán diện thoại di động.

Gần đây, báo chí và truyền hình Mỹ thi nhau đưa tin những địa chỉ shopping online đang đe dọa đến sự tồn vong của những không gia shopping truyền thống, một số các chuỗi siêu thị, cửa hàng đã phải đóng cửa. Nhưng thực tế cho thấy, những mall, trung tâm mua sắm ở Mỹ vẫn còn nhiều vì shopping theo kiểu thấy hàng tận mắt, tay sờ được hàng, nghe người bán hàng giới thiệu hàng vẫn là những yếu tố căn bản khiến việc mua sắm có cái sướng riêng. Mùa càng nhiều càng sướng, mua đến khi mệt xỉu là thế (người Mỹ hay nói shop till you drop).

Theo kinh nghiệm của rất nhiều bạn, người thân kể rằng, đi du lịch Mỹ không cần mang hai, ba vali làm gì. Một cái đựng vừa đủ áo quần và ít vật dụng cần thiết như thuốc men, đồ vệ sinh cá nhân là tốt rồi. Dành trọn thời gian thăm thú, ngoạn cảnh, chụp ảnh và nếm món này, thử món kia. Một ngày trước khi ra sân bay trở về, hãy đi thẳng đến một shopping center, lý tưởng hơn là cụm những outlets nào gần sân bay nhất và khi ấy tha hồ chọn lựa mua sắm ở Mỹ. Trong những điểm bán hàng luôn có sẵn khu vực bán đủ loại vali, túi xách với giá rẻ để bạn chất hàng vào. Và cũng có những thùng giấy to để chèn chật kín đủ những món quà bạn chọn mua cho mình và người thân.

Khôi Việt

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất