Search

Share

Wifi free ở sân bay Mỹ… không dành cho bạn!!!

Mục lục

Sau chuyến bay liên lục địa kéo dài hơn chục tiếng, vừa hạ cánh xuống các sân bay quốc tế ở Bờ Đông hoặc Bờ Tây nước Mỹ, trong thời du hành @ chắc chắn hành động đầu tiên của bạn là mở điện thoại thông minh xem có kết nối wifi được không? Có ngay wifi free. Nhưng hãy cảnh giác!!!

Du hành thế giới ngày nay thật thích. Nhờ có các thiết bị điện tử truyền thông thông minh và nhờ có internet, wifi, 3G, 4G nên đi xa mà vẫn không mất liên lạc với người thân, đồng nghiệp, bạn hữu ở nhà. Mở điện thọai thông minh xem có kết nối wifi hay không dường như đã trở thành hành động đầu tiên của hành khách ngay sau khi ra khỏi máy bay. Nó đã trở thành một cử tác không thể thiếu trong hành vi du hành thời hiện đại. Và hầu như sân bay quốc tế nào ở bất cứ điểm đến nào – nhất là tại Mỹ – cũng có sẵn “wifi free” phục vụ khách phương xa.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Thế nhưng bạn chớ vội vã truy cập, cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết để được hưởng 5-3 mười phút wifi miễn phí. Không chỉ có Coronet một công ty chuyên ngành an ninh mạng mà tất cả những chuyên gia lãnh vực cybersecurity đều khuyến cáo bạn nên cảnh giác với wifi free tại sân bay. Vì đó chính là những lúc bạn dễ bị kẻ xấu hack nhanh nhất, nhiều nhất. Những thông tin cá nhân của bạn có thể bị lấy trộm, những dữ liệu tối cần trong công việc làm ăn của bạn có thể sao chép, malware có thể bị cài vào laptop hoặc điện thoại di động của bạn trong nháy mắt, ngay sau khi bạn vừa log vào một mạng và click cam kết đồng ý với những điều khoản của nhà cung ứng wifi miễn phí.

“Đáng buồn là vì có rất nhiều người chỉ vì vội vã muốn được hưởng tiện ích ngay lập tức mà bỏ quên hẳn yếu tố bảo mật bản thân mình, quên hẳn yếu tố an ninh, an toàn cá nhân” là nhận xét của Dror Liwer, đồng sáng lập viên kiêm tổng giám đốc Coronet. “Bất cứ khi nào bạn sử dụng mạng lưới wifi công cộng, chẳng hạn như tại cảng hàng không, bến tàu, nhà ga đường sắt thì phải cảnh giác an toàn cho mình trước đã. Đó là một mối đe dọa có thật, không phải là mối hiểm nguy lý thuyết nào đâu” ông cảnh báo.

Nghiên cứu wifi miễn phí ở 45 sân bay tấp nập nhất nước Mỹ (dựa vào số liệu thu thập từ trên 250.000 người tiêu dùng trong thời gian 5 tháng liền), Coronet đã có thể đưa ra bảng xếp hạng wifi ở những sân bay nào có nhiều rủi ro nhất đối với hành khách. Thường bay Mỹ để du ngoạn, thăm thân hoặc kinh doanh, bạn nên biết 10 sân bay có wifi miễn phí nhưng đáng ngại nhất là (hạng nhất là có nhiều rủi ro nhất).

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh. Nơi đây vô cùng...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp thành phố. Ẩn trong...

@dulichHoanMy