Share

Xem núi lửa phun ở Hawaii

Mục lục

Hawaii nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp-điều này thì rõ rồi. Nhưng trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, hàng ngàn người đã đổ về đây không phải để tắm biển mà là để chiêm ngưỡng ngọn núi lửa nổi tiếng Kilaueu phun trào 19 năm nay, ngắm núi lửa thức giấc đã dần trở thành một mốt ăn chơi không thường xuyên và khá xa xỉ của người Mỹ.

Tính trung bình, mỗi ngày, các nhân viên của Voicano National Park (Trung tâm Du lịch Núi lửa) phải đón tiếp chừng 2500 lượt khách. Gần 2 thập kỷ trở lại đây khi Kilauea thỉnh thoảng trở dậy thất thường, người ta đã khai thác triệt để tính hiếu kỳ của nhân loại để lập nên điểm du lịch mới mẻ, hấp dẫn và đầy chất mạo hiểm này.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

“Thật kinh ngạc đến nín thở. Thường thì chúng tôi không thể ngăn cản du khách nhào đến tận miệng núi lửa để xem cảnh nham thạch và khí nóng phụt lên. Tất nhiên, đó là những thời điểm bắt đầu phun. Một khi nham thạch đã tràn ra rồi thì phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách”-Mardie Lane, người phát ngôn của Volcanoes Nahonal Park cho biết. Cùng với sự bùng nổ những đợt khách kéo nhau tới vùng này là sự ăn nên làm ra của một số dịch vụ khác như may mặc và đồ dùng bảo hiểm, hàng lưu niệm…

Trả lời vì sao họ không quản đường xa vất vả đến Hawaii ngắm Kilaueu thức dậy, một du khách cho biết có lẽ việc nhìn tận mắt và cảm nhận sức mạnh vĩ đại của tự nhiên qua dòng nham thạch nóng bỏng đã cuốn hút họ. Trong tương lai, có lẽ đây sẽ là một trong những hình thức du lịch mạo hiểm phát triển nhất.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy