Xuất ngoại sinh nở để biến con thành công dân Mỹ

Với 1.475 đô la (gần 23 triệu đồng), nhiều bà mẹ Trung Quốc đua nhau sang Mỹ sinh em bé để con được công nhận là một công dân Mỹ. Theo Hiến pháp Mỹ, bất cứ ai sinh ra trên đất nước này đều trở thành công dân xứ sở cờ hoa.

xuat ngoai sinh em be

Robert Zhou và Daisy Chao, cặp vợ chồng Đài Loan, hiện sống tại Thượng Hải, điều hành một trong những văn phòng tư vấn lâu đời nhất giúp các bà bầu Trung Quốc sắp sinh du lịch sang đất Mỹ để đẻ con.

Theo tờ Washinton post, với 1.475 đô la, họ đảm bảo cho bạn và con bạn một tương lai sáng sủa hơn: một tấm hộ chiếu và quyền công dân Mỹ cho em bé mới sinh. Điều này hoàn toàn hợp pháp vì theo theo luật pháp Mỹ bất kỳ ai sinh ra trên đất này đều được công nhận là công dân ở đây.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Dịch vụ trọn gói này bao gồm việc họ sẽ liên hệ để đưa các bà bầu đến một trong 3 trung tâm chuyên chăm sóc em bé do người Trung Quốc làm chủ tại California, Mỹ. Các chị em sẽ ở đây trong vòng 3 tháng (2 tháng trước khi sinh và 1 tháng sau sinh). Mỗi phòng bệnh đều được trang bị đầy đủ truyền hình cáp và internet kết nối không dây, cộng thêm ba bữa ăn.

Tất cả các bác sĩ và nhân viên y tế đều biết nói tiếng Trung. Ngoài ra, cũng có các chuyến đi mua sắm và ngắm phong cảnh. Tuy nhiên, dịch vụ này không bao gồm giá vé máy bay và chi phí lo thủ tục làm visa.

Dù Trung Quốc đang trên đà phát triển và nước Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế nhưng với nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc, việc có được hộ chiếu Mỹ cho con vẫn có sức hút mạnh mẽ. Khách hàng của các công ty du lịch sinh đẻ bao gồm: bác sĩ, luật sư, chủ doanh nghiệp, quan chức chính phủ và cả những nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí…

“Họ tin rằng nếu là một công dân Mỹ, con cái của họ có thể có được một môi trường cạnh tranh công bằng hơn, vào một trường đại học tốt hoặc kiếm được một công việc trả lương cao”, Zhou nói.

Theo chế độ phúc lợi Mỹ, một đứa trẻ nếu là một công dân Mỹ thì có thể được hưởng những lợi ích từ hệ thống an sinh xã hội, đặc biệt là về giáo dục. Khi lớn lên, trẻ có thể ghi danh thì vào các trường đại học tại Mỹ, dễ dàng xin được học bổng dành học sinh Mỹ…

Không có con số thống kê chính xác về số bà bầu Trung Quốc sang Mỹ sinh con nhưng hàng tá những lời quảng cáo của các công ty về những gói “du lịch sinh đẻ” có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng.

Theo ông Zhou, số lượng công ty làm dịch vụ này đã tăng vọt trong 5 năm qua. Khoảng 40% khách hàng của họ là các bà bầu ở Thượng Hải, 30% là ở Bắc kinh, còn lại từ Quảng Châu và một số nơi khác. Một vài trường hợp đi là để sinh con thứ 2 do chính sách sinh một con của Trung Quốc.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất