Search

Share

Xưởng thủy tinh Murano (Ý)

Mục lục

Vào thế kỷ XIII, Venise nổi lên như một cường quốc vùng Địa Trung Hải. Venise nhập cát từ Trung Đông và bắt luôn cả thợ giỏi về hành nghề ở đảo Murano nhằm tránh hoả hoạn cho thành phố.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Đảo này biến thành một trung tâm sản xuất đồ thuỷ tinh chuyên nghiệp. Những thợ giỏi được đối đãi hết sức tử tế, được cấp bổng lộc rất hậu và có chính sách ưu đãi riêng. Nhờ vậy, Venise trở thành một xứ sở thuỷ tinh nổi tiếng thế giới, chất lượng thuỷ tinh ở đây có độ trong suốt, hình thức tao nhã, màu sắc hài hoà, được đánh giá gần ngang với kim cương. Những người thợ giỏi ấy phải chấp nhận suốt đời sống trên đảo để giữ độc quyền bí quyết. Bất kỳ một chuyên gia nào về nghề nấu thủy tinh màu cũng đều không được rời đảo nếu không có giấy phép của chính quyền. Vậy mà một người thợ học nghề tên là Giorgio Belerino vẫn thoát khỏi nơi này bằng một con đường nào đó. Người này đã đến nước Đức và mở xưởng thủy tinh ở một thành phố nọ. Nhưng xưởng này chẳng tồn tại được bao lâu: một hôm trong xưởng của anh ta bùng lên một đám cháy, rồi xưởng bị cháy trụi, còn ông chủ thì tự vẫn bằng dao găm.

Ngày nay đến với Murano, du khách sẽ được tận mắt khám phá những sản phẩm tuyệt đẹp từ thuỷ tinh và có cơ hội tìm hiều thêm về lịch sử của vùng đảo tươi đẹp này.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy