Đại học Toronto: Những thông tin cần biết trước khi cho con đi du học

Cơ hội du học tại Canada – xứ sở lá phong tuyệt đẹp ngày càng rộng mở. Trong đó đại học Toronto là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để nắm chắc khả năng thành công khi apply, các bạn học sinh, sinh viên cần biết trước một số thông tin quan trọng. Du lịch Hoàn Mỹ sẽ bật mí tất tần tật những điều đó với các bạn.

Tổng quan về đại học Toronto (University of Toronto)

Đầu tiên không thể thiếu chính là những hiểu biết tổng quan về trường Toronto. Có thể bạn sẽ cần đến những kiến thức này để viết bài luận hoặc trả lời phỏng vấn.

Giới thiệu tổng quan về trường đại học Toronto

Toronto là trường đại học lớn nhất Canada, được thành lập vào năm 1827. Đây là trường đại học lâu đời nhất tại Ontario, Canada. Đại học Toronto còn là viện nghiên cứu công lập hàng đầu về y sinh.

Đại học Toronto là trường đại học lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu Canada
Đại học Toronto là trường đại học lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu Canada

Trường Toronto được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Chương trình đào tạo cũng rất đa dạng, bao gồm cả đại học và sau đại học. Chính vì vậy, hằng năm, trường thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Thành tựu nổi bật của trường Toronto

Xuyên suốt thời gian dài hoạt động, trường Toronto đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Về mặt chất lượng nói chung, trường được đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín toàn cầu:

 • Xếp thứ 3: theo NTU Rankings 2022.
 • Thứ hạng 17: theo US News Best Global University 2021.
 • Xếp hạng 18: theo The World University Rankings 2022.
 • Thứ 22: theo Shanghai Rankings 2022
 • Đứng thứ 26: theo QS Rankings 2022.

Xét về thành tựu, Toronto xứng đáng là viện nghiên cứu y sinh hàng đầu. Hai nhà nghiên cứu của trường đã phát minh ra insulin. Ngoài ra còn có công nghệ nghiên cứu tế bào gốc, kính hiển vi electron, khám phá lỗ đen Cygnus-X1,…

University of Toronto nổi tiếng với những thành tựu về nghiên cứu y khoa.
University of Toronto nổi tiếng với những thành tựu về nghiên cứu y khoa.

Trường xây riêng một campus Scarborough chuyên cho việc nghiên cứu của sinh viên

Cùng các thành tựu y khoa, trường luôn dẫn đầu về tỷ lệ thương mại hóa dự án nghiên cứu. Số lượng ấn phẩm nghiên cứu được phát hành chỉ xếp sau trường Harvard. Nhiều công ty khởi nghiệp về công nghệ cũng được thành lập ngay tại đây.

Mức học phí, điều kiện đầu vào University of Toronto

Mức học phí của trường Toronto cũng tương xứng với chất lượng đào tạo đã được bảo chứng. Tùy thuộc vào các cấp bậc cũng như chương trình học, học phí sẽ thay đổi. Học phí thường dao động trong khoảng 40.000 – 65.000 CAD/năm (khoảng 720 triệu – 1,1 tỷ VNĐ). Đối với sinh viên quốc tế, phí đăng ký là $180.

Điều kiện đầu vào Toronto là IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Đối với chứng chỉ TOEFL thì tối thiểu là 100. Học sinh cũng phải tốt nghiệp trung học phổ thông 8.0/10 trở lên.

Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước bảng điểm và học bạ được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Hồ sơ đăng ký có thể bao gồm các giấy tờ bổ sung khác tùy theo chương trình học.

Tại sao chọn đại học Toronto?

Sau khi tìm hiểu về tổng quan trường đại học Toronto, Du lịch Hoàn Mỹ đã phát hiện ra 4 lý do chủ yếu khiến các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Canada tại ngôi trường này.

Vị trí thuận lợi

Lý do đầu tiên là vị trí thuận lợi của trường. Không chỉ tiện cho việc đi lại mà còn mở rộng cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sở dĩ như vậy là vì trường tọa lạc tại trung tâm Toronto. Đây là thành phố lớn nhất Canada với nền văn hóa đa sắc tộc.

Toronto cũng là trung tâm kinh tế tài chính lớn. Đồng thời là nơi đặt trụ sở của hàng loạt doanh nghiệp dẫn đầu thế giới. Lợi thế này tạo cơ hội thực tập, tìm kiếm việc làm cho sinh viên trường Toronto.

Trường tọa lạc tại trung tâm Toronto, với cơ sở hạ tầng thoáng đãng, thuận tiện cho việc di chuyển
Trường tọa lạc tại trung tâm Toronto, với cơ sở hạ tầng thoáng đãng, thuận tiện cho việc di chuyển

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Toronto được quy hoạch rõ ràng giúp thuận tiện cho việc đi lại. Mọi người di chuyển chủ yếu bằng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ, xe đạp hoặc xe hơi.

Chất lượng đào tạo uy tín

Lý do quan trọng khiến các bạn sinh viên muốn theo học tại Toronto chính là chất lượng đào tạo. Chất lượng này đã được chứng minh suốt nhiều năm liền. Điều này đã được chứng minh bởi sự đánh giá của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới.

Canada vốn nổi tiếng với một nền giáo dục hiện đại. Chất lượng giáo dục của họ được đánh giá cao. Tuân thủ triết lý đó, trường Toronto không ngừng bắt kịp xu thế. Trường đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu.

UoT nổi tiếng với chất lượng đào tạo uy tín, giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ trình độ cao, luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện
UoT nổi tiếng với chất lượng đào tạo uy tín, giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ trình độ cao, luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện

Hệ thống giáo dục của Toronto được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn giáo dục chung. Chính tỉnh bang Ontario phụ trách kiểm tra chất lượng. Sự uy tín của trường được chứng minh bởi hàng loạt nhân tài được đào tạo tại đây. Trong đó có thủ tướng Canada, thẩm phán Tòa án Tối cao, nhiều sinh viên nhận giải Nobel,…

Cơ sở vật chất hiện đại

Để đạt được chất lượng đào tạo vượt trội, đại học Toronto đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, dẫn đầu xu hướng. Tất cả các điều kiện vật chất tốt nhất được cung cấp giúp sinh viên chuyên tâm nghiên cứu. Dựa vào đó để phát triển năng lực toàn diện.

Đầu tiên, không thể không nhắc đến hệ thống 3 campus (khuôn viên trường đại học) rộng lớn của trường. Cả 3 đều rất nổi tiếng với các bạn sinh viên:

 • St. George: trụ sở khoa học nghệ thuật.
 • Mississauga (UTM): đa dạng các chương trình học.
 • Scarborough (UTSC): chuyên về nghiên cứu.

Cả 3 khuôn viên đều có ký túc xá, thuận tiện cho việc đi lại mỗi ngày. Cơ sở vật chất của mỗi khu được đầu tư chuyên nghiệp, hiện đại. Tất cả hơn 800 câu lạc bộ trải đều ở mỗi khuôn viên. Hàng loạt hoạt động ngoại khóa thú vị được tổ chức định kỳ.

St. George là khuôn viên đại học Toronto dành cho chuyên ngành khoa học nghệ thuật.
St. George là khuôn viên đại học Toronto dành cho chuyên ngành khoa học nghệ thuật.

Trường còn có hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ, chỉ xếp sau đại học Harvard và Yale. Tại thư viện, sinh viên có thể tham khảo hơn 10 triệu đầu sách. Bên cạnh đó là hàng triệu tài liệu, phim ảnh, bản ghi âm, bản đồ,… phục vụ cho việc học.

Chương trình linh hoạt nhờ những điểm độc đáo chỉ có ở Đại học Toronto

Cuối cùng, các sinh viên cho rằng chương trình học linh hoạt là một lý do khiến họ cân nhắc việc ứng cử vào Toronto.

Đại học Toronto có đa dạng các bậc học, chương trình học. Cùng với đó là sự linh hoạt về điều kiện đầu vào, thời gian nhập học.

Sinh viên có thể thoải mái nhập học vào tháng 1, tháng 2 hoặc tháng 6. Sự linh hoạt này giúp các bạn dễ điều chỉnh thời gian, thu xếp hoàn toàn mọi công việc còn dang dở ở trong nước để bắt đầu chuyến hành trình mới.

Sở dĩ chương trình học của Toronto linh hoạt là nhờ những điểm riêng độc đáo chỉ có duy nhất tại trường:

 • Đó là FLC: chương trình cho sinh viên mới nhập học giao lưu.
 • Hội thảo năm đầu: cơ hội cho sinh viên năm nhất làm quen với môi trường mới.
 • Chương trình hợp tác đại học Scarborough: chương trình học đa dạng.
 • Chương trình trao đổi quốc tế: trao đổi, giao lưu văn hóa.
 • Hart House: trung tâm trao đổi văn hóa, cho phép sinh viên thoải mái sử dụng các dụng cụ.
 • Tự cung tự cấp thực phẩm: đảm bảo nguồn cung thực phẩm dinh dưỡng cho sinh viên mỗi ngày.
 • Hart House – trung tâm trao đổi văn hóa: điểm độc đáo chỉ có tại đại học Toronto.
Hart House - trung tâm trao đổi văn hóa: điểm độc đáo chỉ có tại đại học Toronto
Hart House – trung tâm trao đổi văn hóa: điểm độc đáo chỉ có tại đại học Toronto

Như đã biết, đại học Toronto đa dạng về cấp bậc học và chương trình đào tạo cho sinh viên. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn các ngành học, lĩnh vực yêu thích tại Toronto, nổi bật có thể kể đến như:

 • Khoa học và kỹ thuật ứng dụng (Applied Science and Engineering)
 • Ngành nghệ thuật, khoa học (Arts and Science)
 • Giáo dục (Education)
 • Luật (Law)
 • Quản trị kinh doanh (Management)
 • Dược học (Pharmacy)
 • Âm nhạc (Music)
 • Và còn rất nhiều ngành học khác.
Chương trình đào tạo tại Toronto đa dạng về bậc học và ngành học, kể cả các ngành nghệ thuật như khoa âm nhạc, mỹ thuật,...
Chương trình đào tạo tại Toronto đa dạng về bậc học và ngành học, kể cả các ngành nghệ thuật như khoa âm nhạc, mỹ thuật,…

Đối với bậc đại học, trường cung cấp hơn 700 chương trình học. Đối với sau đại học, hơn 200 chương trình đào tạo

Thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành. Hệ đào tạo này giúp sinh viên nghiên cứu chuyên sâu.

Học bổng đại học Toronto cho sinh viên quốc tế

Với mức chi phí cao, việc đăng ký vào đại học Toronto dễ khiến nhiều người nản chí. Tuy nhiên, nếu bạn biết tận dụng các cơ hội học bổng, giấc mơ theo học tại xứ sở lá phong đỏ không còn quá xa vời. Bạn cũng sẽ dễ xin visaCanada hơn nếu đi du học theo diện học bổng.

Học bổng dành cho Sinh viên Cao học Quốc tế – Ontario

Đối với sinh viên muốn học lên Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Toronto, các bạn nên tìm hiểu về học bổng Ontario. Đây là học bổng dành cho bậc sau đại học thuộc tất cả các ngành học. Mỗi năm, có 20 suất học bổng này được trao tặng cho sinh viên cao học quốc tế.

Mức học bổng Ontario dành cho sinh viên quốc tế là $5.000. Các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh nên chuẩn bị trước các bài nghiên cứu, bài luận cũng như hồ sơ cần thiết. Nhờ đó, bạn sẽ dễ nhận được học bổng hơn.

Học bổng Ontario Trillium

Học bổng Ontario Trillium dành riêng cho những người muốn lấy bằng tiến sĩ. Học bổng này hoàn toàn đủ điều kiện áp dụng tại trường đại học Toronto. Số tiền dành cho học bổng này là 40.000 CAD (720 triệu) suốt 4 năm học.

Để đảm bảo việc đạt được học bổng này, bạn cần chứng minh năng lực của mình bằng điểm số đạt 80% trong 2 kỳ gần nhất cũng như các bài nghiên cứu đặc biệt. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước bảng điểm, kế hoạch học tập, thư giới thiệu cùng các tài liệu bổ sung khác.

Học bổng giúp mở rộng cơ hội học tập tại Canada cho các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh
Học bổng giúp mở rộng cơ hội học tập tại Canada cho các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh

Học bổng tài trợ bởi Chính phủ Canada

Với các bạn học sinh, học bổng do Chính phủ Canada tài trợ luôn là lựa chọn số một. Học bổng này có thể đạt được thông qua 1 trong 3 Hội đồng chính:

 • Hội đồng nghiên cứu về Nhân chủng học và Khoa học xã hội (SSHRC).
 • Hội đồng nghiên cứu về Công nghệ và Khoa học tự nhiên (NSERC).
 • Viện nghiên cứu sức khỏe Canada (CIHR).

Sau khi nộp hồ sơ xin học bổng trực tuyến, ứng viên có thể liên hệ với hội đồng để nhận thêm thông tin chi tiết về các vòng kiểm tra, phỏng vấn. Học bổng này cũng áp dụng với chương trình sau đại học.

Các trường đại học tại Toronto

Ngoài đại học Toronto – ngôi trường lớn nhất với chất lượng hàng đầu, tỉnh bang Toronto còn có nhiều trường đại học uy tín khác luôn chào đón sinh viên Việt Nam. Tất cả đều là những trường đạt tiêu chuẩn đào tạo chung của liên bang:

 • Đại học Ryerson: trường đại học nghiên cứu công lập với khuôn viên rộng lớn cùng các khóa thực tập đặc trưng cho sinh viên.
 • Đại học OCAD (Ontario College of Art & Design University): chuyên về nghệ thuật, thiết kế và truyền thông, phương thức học tập sáng tạo, số hóa.
 • University of Guelph-Humber: nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành báo chí “Nghiên cứu truyền thông”.
Toronto còn có nhiều trường đại học nổi tiếng khác như đại học Ryerson (Ryerson University)
Toronto còn có nhiều trường đại học nổi tiếng khác như đại học Ryerson (Ryerson University)

Làm thế nào để tham quan các trường đại học tại Toronto?

Du lịch Hoàn Mỹ còn một gợi ý cuối cùng dành cho các bạn có ý định đi du học. Nếu có điều kiện, các bạn nên tham quan các trường đại học trước khi đưa ra quyết định.

Cách tốt nhất là trải nghiệm thực tế bằng một chuyến du lịch Canada. Bạn có thể ghé thăm từng trường đại học để xem thử bạn thích môi trường như thế nào.

Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn vẫn có thể tham quan các trường đại học Canada ngay tại nhà. Thời đại kỹ thuật số, chỉ cần một cú click chuột, khuôn viên trường học sẽ xuất hiện trước mắt. Chẳng hạn như đại học Toronto, bạn có thể truy cập trang future.utoronto.ca/visit/campus-tours/ để tự tham quan trường trực tuyến.

Nộp đơn đăng ký du học tại Toronto dễ dàng hơn nếu bạn biết trước những thông tin quan trọng về ngôi trường này
Nộp đơn đăng ký du học tại Toronto dễ dàng hơn nếu bạn biết trước những thông tin quan trọng về ngôi trường này

Kết luận

Toronto là một ngôi trường đáng mơ ước với sinh viên Việt Nam và cả bạn bè quốc tế. Học tại Toronto sẽ giúp sinh viên phát triển năng lực nghiên cứu, rộng mở khả năng việc làm trong tương lai hoặc nâng cao học hàm, học vị. Những thông tin quan trọng về trường là bước đầu tiên giúp các bạn tiến gần hơn đến với giấc mơ du học.

Du lịch Hoàn Mỹ chuyên tổ chức các tour du lịch Canada, hỗ trợ quý khách tham quan môi trường sống và học tập tại Canada trước khi đưa ra quyết định du học. Đặc biệt, với những ai có ý định du học tại đại học Toronto, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết, về Canada, về Toronto, về visa,…

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất