Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học Mỹ thì đây là những điều kiện mới nhất, được Du Lịch Hoàn Mỹ cập nhật chi tiết, giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất để chinh phục thành công.

1. HỌC LỰC

Để có thể theo kịp chương trình học ở Mỹ, du học sinh cần phải đảm bảo một số điều kiện về học lực:

 • Điểm trung bình khá từ 6.0 trở lên. Điểm học bạ càng cao, các em có thêm nhiều lựa chọn trường học mong muốn. Lưu ý, trường sẽ xét duyệt điểm trung bình của 2 - 3 năm gần nhất nhất.
 • Không được có “Gap Year”: Thời gian nghỉ học quá lâu (hơn 1 năm) mà không chứng minh được lý do hợp lý.
 • Cần có kế hoạch học tập rõ ràng: Học ngành gì? Học để làm gì? Thời gian bao thời gian bao lâu, học xong làm gì, để chứng minh được mục đích du học của bạn lâu?... đây là những điều mang tính thuyết phục để Viên chức cấp visa.
 • Cần chứng minh được mối quan hệ ràng buộc để đảm bảo rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi thời gian du học kết thúc.

Du học Mỹ 2021: Điều kiện để chuẩn bị du học Mỹ thành công


2. KHẢ NĂNG TIẾNG ANH:

Tiếng Anh là điều kiện nhằm giúp bạn dễ dàng học tập, sinh sống tại Mỹ trong thời gian du học. Một số yêu cầu về khả năng tiếng Anh khi du học Mỹ như sau:
 • Điểm Tiếng Anh trong học bạ từ 6.0 trở lên.
 • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ khá để có thể phỏng vấn xin visa thành công.
 • Về bằng cấp tiếng Anh: Tùy theo cấp học, các trường có thể yêu cầu khác nhau như: IELTS, TOFEL, GMAT, GREE, SAT, ELTIS… Trong đó, bằng IELTS được chấp nhận rộng rãi ở nhiều trường và cấp học hơn. 
 • Ở một số trường, bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Mỹ trước khi vào chương trình chính hoặc học song song với chương trình chính đối với bậc Trung học. Tuy nhiên, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc không thể tập trung 100% cho chương trình chính.

3. KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH: 


Du học Mỹ 2021: Điều kiện để chuẩn bị du học Mỹ thành công
Để du học Mỹ trong thời gian dài, bạn cần phải chứng minh khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt không dựa trên bất kỳ công việc nào bạn sẽ tìm kiếm ở Mỹ. Do vậy, bạn cần phải có người bảo trợ tài chính. Yêu cầu với người bảo trợ tài chính như sau:
 • Nên là người có quan hệ huyết thống, thân thiết, gần gũi nhất: Như ba mẹ, ông bà hoặc anh chị em ruột, …
 • Người bảo trợ tài chính phải có công việc mức thu nhập tốt, từ 70 triệu/ tháng trở lên, thời gian lâu dài và ổn định, có giấy tờ chứng minh rõ ràng.
 • Người bảo trợ tài chính phải có một khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng tương đương từ 35,000 USD trở lên và tài khoản đã tồn tại trong ngân hàng ít nhất từ 3 tháng trở lên. Điều này để chứng minh được với Viên chức Lãnh sự rằng gia đình có đủ tài chính để chi trả các chi phí trong một năm đầu du học tại Mỹ.
 • Ngoài ra, người bảo trợ tài chính nên có các loại tài sản và thu nhập khác như: Bất động sản cho thuê, xe cộ, cổ phiếu, góp vốn, cổ phần, … có chứng từ sở hữu cụ thể, rõ ràng.

4. KHẢ NĂNG TỰ LẬP

 • Môi trường học tập Mỹ sẽ có sự khác biệt lớn so với Việt Nam, thầy cô sẽ không quan tâm quá nhiều đến đời sống cá nhân của học sinh. Ba mẹ của bạn cũng sẽ không ở bên cạnh để giải quyết các vấn đề hoặc giúp đỡ lập tức. Vậy nên, tự lập là điều nên có và bạn cũng sẽ được tự mình rèn luyện trong thời gian du học.

5. LỊCH SỬ DU LỊCH

Du học Mỹ 2021: Điều kiện để chuẩn bị du học Mỹ thành công

Học sinh nên có lịch sử du lịch tốt, nếu bạn đã đi du lịch nhiều, điều đặn, đặc biệt là đến nhiều nước phát triển… sẽ là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin visa du học Mỹ. Đó với cấp Trung học, lịch sử du lịch của ba mẹ bạn là một trong những yếu tố cần thiết để Viên chức xem xét, đưa ra quyết định có cấp visa hay không.

6. LÝ LỊCH TỐT

Khi xét visa du học, Lãnh sự sẽ quan tâm đến lý lịch di trú của học sinh và gia đình, lịch sử học tập và làm việc cũng như tình trạng sức khỏe, … để ra quyết định có cấp visa hay không.

Hy vọng rằng những thông tin Du Lịch Hoàn Mỹ cung cấp sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị điều kiện du học Mỹ một cách tốt nhất để chinh phục thành công giấc mơ du học Mỹ 2021.

Du học Mỹ 2021: Điều kiện để chuẩn bị du học Mỹ thành công
Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức du học Mỹ


Hy vọng rằng những thông tin Du Lịch Hoàn Mỹ cung cấp sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị điều kiện du học Mỹ một cách tốt nhất để chinh phục thành công giấc mơ du học Mỹ 2021.
gui cau hoi cua ban

Liên hệ với tư vấn viên

hỗ trợ làm thế nào để không rớt visa du học mỹ028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
tư vấn rớt visa du học mỹ0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)