Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi Mỹ thì việc sở hữu cẩm nang các điều kiện đi du học Mỹ do Du Lịch Hoàn Mỹ cập nhật mới nhất là vô cùng cần thiết. Việc tham khảo các thông tin này không chỉ giúp bạn chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt, mà còn có thể giúp bạn dễ dàng chinh phục thành công chạm đến giấc mơ Mỹ.

Các điều kiện đi du học Mỹ cần chuẩn bị là gì?

Để có thể theo học các trường tại Mỹ, trước tiên, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện du học Mỹ. Đây là một vài yêu cầu cơ bản bạn có thể tham khảo để đánh giá phần nào năng lực cũng như khả năng của mình, thuận tiện sắp xếp cho kế hoạch du học tương lai.

điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Du học Mỹ và những điều bạn nên biết khi chuẩn bị hành trang du học.

Du học Mỹ và những điều bạn nên biết khi chuẩn bị hành trang du học.

1. Điều kiện về học lực

Đúc kết từ kinh nghiệm du học Mỹ, để có thể theo kịp chương trình học ở Mỹ, du học sinh cần phải đảm bảo một số điều kiện du học Mỹ về học lực cơ bản như:

 • Điểm trung bình khá: từ 6.0 trở lên, điểm học bạ càng cao, càng nhiều lựa chọn trường học mong muốn. Lưu ý, trường sẽ xét duyệt điểm trung bình của 2 - 3 năm gần nhất nhất.

 • Không được có “Gap Year”: thời gian nghỉ học quá lâu (hơn 1 năm) mà không chứng minh được lý do hợp lý.

 • Cần có kế hoạch học tập rõ ràng nhằm thuyết phục viên chức cấp visa bằng việc trả lời rõ ràng, chi tiết các câu hỏi như:

  • Học ngành gì?

  • Học để làm gì?

  • Thời gian bao thời gian bao lâu?

  • Học xong làm gì?

  • Mục đích du học của bạn để làm gì?...

điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Du học giúp các em tiếp xúc được với môi trường đa quốc gia, phát huy tối đa khả năng bản thân.

Du học giúp các em tiếp xúc được với môi trường đa quốc gia, phát huy tối đa khả năng bản thân.

2. Khả năng tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện du học Mỹ cơ bản giúp bạn dễ dàng học tập, sinh sống tại đây. Một số yêu cầu về khả năng tiếng Anh được lưu ý cụ thể như sau:

 • Điểm tiếng Anh trong học bạ: từ 6.0 trở lên

 • Khả năng giao tiếp tiếng Anh: phải đạt ở mức khá để có thể phỏng vấn xin visa thành công

 • Bằng cấp tiếng Anh: tùy theo cấp học, các trường có thể yêu cầu khác nhau như IELTS, TOFEL, GMAT, GREE, SAT, ELTIS,… Trong đó, bằng IELTS được chấp nhận rộng rãi ở nhiều trường và cấp học hơn

 • Chương trình học song song: ở một số trường, bạn có thể đăng ký học ngoại ngữ tại Mỹ trước khi vào chương trình chính hoặc học song song với chương trình chính đối với bậc Trung học

3. Điều kiện về tài chính khi du học

Để du học Mỹ trong thời gian dài, bạn cần phải chứng minh khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt theo điều kiện du học Mỹ. Do vậy, bạn cần phải có người bảo trợ tài chính. Một số yêu cầu với người bảo trợ tài chính được liệt kê như sau:

 • Nên là người có quan hệ huyết thống, thân thiết, gần gũi như: ba mẹ, ông bà hoặc anh chị em ruột,...

 • Công việc mức thu nhập tốt: từ 70 triệu/ tháng trở lên, thời gian lâu dài và ổn định, có giấy tờ chứng minh rõ ràng

 • Phải có một khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng tương đương từ 35.000 USD trở lên và đã tồn tại trong ngân hàng ít nhất từ 3 tháng trở lên. Điều này để chứng minh được với Viên chức Lãnh sự rằng gia đình có đủ tài chính để chi trả các chi phí trong một năm đầu du học tại Mỹ.

 • Ngoài ra, nên có các loại tài sản và thu nhập khác như: bất động sản cho thuê, xe cộ, cổ phiếu, góp vốn, cổ phần,... có chứng từ sở hữu cụ thể, rõ ràng

điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Cần chứng minh rõ ràng và minh bạch khả năng tài chính của mình cho Lãnh sự.

Cần chứng minh rõ ràng và minh bạch khả năng tài chính của mình cho Lãnh sự.

4. Khả năng thích nghi và tự lập

Môi trường học tập Mỹ sẽ có sự khác biệt lớn so với Việt Nam, thầy cô sẽ không quan tâm quá nhiều đến đời sống cá nhân của học sinh. Ba mẹ của bạn cũng sẽ không ở bên cạnh để giải quyết các vấn đề hoặc giúp đỡ lập tức. Vậy nên, tự lập là một trong số những điều kiện du học Mỹ bạn nên có và tự mình rèn luyện trong thời gian du học.

5. Lịch sử du lịch

Học sinh nên có lịch sử du lịch tốt, nếu bạn đã đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là đến nhiều nước phát triển, đây là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin visa du học Mỹ. Đối với cấp Trung học, lịch sử du lịch của ba mẹ bạn là một trong những yếu tố cần thiết để viên chức xem xét, đưa ra quyết định có cấp visa hay không.

điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Lịch sử du lịch là một lợi thế khi xin visa.

Lịch sử du lịch là một lợi thế khi xin visa.

6. Lý lịch tốt

Khi xét visa du học, Lãnh sự sẽ quan tâm đến lịch sử di trú của học sinh và gia đình, lịch sử học tập và làm việc, tình trạng sức khỏe,... để ra quyết định có cấp visa hay không.

điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức du học Mỹ.

Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức du học Mỹ.

Hy vọng rằng những thông tin về điều kiện du học Mỹ do Du Lịch Hoàn Mỹ cung cấp sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị kế hoạch của mình một cách tốt nhất để chinh phục thành công giấc mơ du học Mỹ 2021.

điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - cần bao nhiêu tiền


Liên hệ tư vấn viên
điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - đi du học miễn phí028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
điều kiện du học Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - du học mỹ tiết kiệm0938 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)