Mùa thu năm 2020 là một kỳ học khó khăn đối với nhiều trường cao đẳng, đại học tại Mỹ vì lượng sinh viên giảm do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, đây cũng là bài học để giúp các trường cải thiện, giúp sinh viên trở lại học tập an toàn cho học kỳ mùa xuân năm sau.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, trường California, San Diego đang chuẩn bị chỗ ở cho hơn 11.000 sinh viên, nhiều hơn khoảng 1.000 chỗ so với học kỳ mùa thu.


Du học Mỹ - Các trường Đại học Mỹ lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học tập
Trường California, San Diego


Thay vì cho phép vài trăm sinh viên sống trong ký túc xá vào học kỳ trước, Trường đại học Princeton đã mở rộng chỗ ở cho hàng nghìn sinh viên.

Du học Mỹ - Các trường Đại học Mỹ lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học tập
Trường Cornell


Trường Cornell dự kiến cho phép khoảng 19.500 sinh viên trở lại sống trong hoặc xung quanh khuôn viên trường vào học kỳ tới. Tính đến nay, hơn 80% sinh viên đã đăng ký, nhiều hơn khoảng 1.500 em so với lượng sinh viên đăng ký vào học kỳ mùa thu.

Du học Mỹ - Các trường Đại học Mỹ lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học tập
Trường Brown


Trường Brown sẽ tăng gần gấp ba lần trong khi đại học Harvard tăng gấp đôi lượng sinh viên ở trong khuôn viên trường vào năm 2021. Trường Cao đẳng Wheaton cho phép thêm 100 sinh viên ở trong ký túc xá và dự kiến mở lại các chương trình du học.

Ông David Greence, Hiệu trưởng ĐH Colby, Maine cảm thấy lạc quan vì trường học được cách ngăn chặn sự lây lan. Nhà trường dự kiến tiếp tục áp dụng các biện pháp bảo vệ trong học kỳ tới.

Michael Fitts, Hiệu trưởng trường đại học Tulane tin rằng, kiểm tra nhanh Covid-19 là một trong những bài học lớn nhất vào học kỳ mùa thu. Trường từng làm xét nghiệm nhanh cho sinh viên 3 lần/tuần và nhận thấy điều này hiệu quả. Tulane có thể truy cập vào hai máy xét nghiệm tại trường y trực thuộc, thực hiện 3.000 xét nghiệm mỗi ngày và cho kết quả sau 12 giờ.


Du học Mỹ - Các trường Đại học Mỹ lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học tập

Về phía du học sinh Việt Nam, để có một hành trình du học Mỹ sau covid-19 thành công như mong đợi thì ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị thật sớm và thật tốt túi hành trang của mình, bắt đầu từ việc tìm kiếm thông tin, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh… Hãy liên hệ Du Lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn du học Mỹ nhanh chóng, hiệu quả.
Du lịch Hoàn Mỹ
Xem thêm bài viết khác