Ngoài chi phí, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng sống, … du học sinh còn phải nạp thêm một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt nhất túi hành trang du học Mỹ! Cùng Du Lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu ngay nhé!

Sách giáo trình đắt đỏ

Chúng ta có thể mua giáo trình được sao chép và bán ở tiệm photo với giá rất rẻ, nhưng ở Mỹ thì không. Người Mỹ rất coi trọng tác quyền và sản phẩm trí tuệ nên giá sách được bán rất đắt đỏ. Một cuốn sách giáo khoa rẻ nhất bán trong nhà sách của trường cũng phải từ 20 - 30 USD. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vẫn có cách để học sinh không phải tốn nhiều chi phí mua sách như: thuê sách, đọc sách trong thư viện hoặc mua lại sách.

10 điều nhất định phải biết trước khi chuẩn bị du học Mỹ

Đổi ngành học là chuyện bình thường

Mỗi trường đại học ở Mỹ có thể có hàng trăm chuyên ngành chính và chuyên ngành phụ cho bạn thoải mái lựa chọn. Sinh viên chọn 5 môn mỗi học kỳ và sau đó sẽ thông báo lại chuyên ngành mình chọn để tốt nghiệp. Và bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngành học cuối cùng chẳng liên quan gì với những môn học trước đó. Trong những học kỳ đầu bạn cũng có thể mạnh dạn đổi sang ngành khác phù hợp hơn vì ở Mỹ không bao giờ là quá muộn cho việc theo đuổi ước ước mơ bạn thực sự yêu thích.

Tuần học đầu tiên có thể trở thành thiên đường hoặc ngược lại


Thích nghi với môi trường mới, học tập mới ở một nơi mới luôn là thách thức với du học sinh. Tuần đầu tiên là thời điểm vô cùng quan trọng để bạn làm quen, tham dự các buổi tiệc ở trường… bạn phải cố gắng nhớ tên mọi người, sắp xếp lại mọi thứ và cả nguồn năng lượng của mình nữa.

Thể thao rất được chú trọng

10 điều nhất định phải biết trước khi chuẩn bị du học Mỹ

ở Mỹ, rèn luyện thể thao trường học là mục tiêu quan trọng ngoài việc học. Trong trường học ở Mỹ bao giờ cũng có những khu thể thao với đa dạng các bộ môn từ bóng đá, bóng chuyền, bóng chày, bóng rổ, võ thuật đến aerobic… để bạn thoải mái lựa chọn thoe sở thích. Tham gia các đội thể thao ở trường đại học Mỹ là hoạt động thú vị mà bạn thực sự nên trải nghiệm.

Ở homestay – Sống cùng người bản xứ

10 điều nhất định phải biết trước khi chuẩn bị du học Mỹ

Ngoài việc ở ký túc xá, tự thuê nhà riêng thì ở homestay cùng với người bản xứ cũng là phương án được du học sinh rất ưa chuộng. Những lợi ít vượt trội khi ở homestay có thể kể đến như: Ít tốn kém chi phí hơn tự thuê nhà, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và giao tiếp, kỹ năng sống, trải nghiệm văn hóa địa phương… và hơn hết là có người trợ giúp kịp thời trong lúc khó khăn.

Chuyện ăn uống


Cơm, bún, phở… nếu đây là thực đơn quen thuộc của người Việt thì ở Mỹ sẽ có một sự khác biệt không hề nhỏ. Ẩm thực của nước Mỹ khá đa dạng, tuy nhiên bữa ăn truyền thống của người bản địa chủ yếu làm từ ngũ cốc, lúa mì như bánh mì, bánh quy và rau củ trộn, khoai tây, thức ăn nhanh.

Chuyện tóc tai


Ở Mỹ, chi phí cho việc cắt tóc rất đắt đỏ. Bạn sẽ tiêu tốn khoảng 26,33$ (khoảng 610 nghìn đồng) cho việc cắt tóc ở Miami và có thể mất đến 73,33$ (gần 1,7 triệu đồng) nếu cắt tóc ở New York. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid vừa qua, giá cắt tóc ở Mỹ từng lên đến 1.000 USD/lần cắt. Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ với du học sinh.

Tập quen với cách đo lường của người Mỹ

10 điều nhất định phải biết trước khi chuẩn bị du học Mỹ
Nếu tại Việt Nam bạn đã quen với việc đo khoảng cách, chiều cao bằng mét, kilomet; cân nặng là gam, kilogam hoặc nhiệt độ được tính bằng độ C thì ở Mỹ sẽ là miles, inch, feet, pounds và độ F. Những thay đổi này có thể sẽ gây cho bạn một chút bối rối nếu không tìm hiểu trước.

Jet Lag


Jet Lag – gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể do lệch múi giờ là đều bạn sẽ phải đối mặt khi du học Mỹ. Do Việt Nam và Mỹ cách nhau đến nửa vòng trái đất, nêu có thể bạn phải thức thật khuya hoặc dậy thật sớm để chọn thời gian thích hợp nhất cho việc gọi điện thoại về nhà.

Những lưu ý nhỏ khác

10 điều nhất định phải biết trước khi chuẩn bị du học Mỹ

Hệ thống điện: Các loại ổ cắm ở Mỹ thường là jack cắm ba chân, khác với jack 2 chân cắm Việt Nam, bạn nên lưu ý mang phích cắm để nối các thiết bị với ổ điện. Ở Mỹ điện được sử dụng là 110V, ở Việt Nam là 220V, bạn nên lưu ý để an toàn cho các thiết bị của mình.

Mỗi bang của Mỹ có những chính sách luật pháp khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ, tránh những rắc rối không mong muốn.
Hãy lưu lại các thông tin đại sứ quán – đây là việc làm rất cần thiết khi bạn sống tại Mỹ:

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ:

1233 20th St NW, Suite 400 – Washington, DC 20036
Điện thoại: (202) 861-0737
Lãnh sự khẩn cấp: (202) 531-5362 hoặc (202) 716-8666
Fax: (202) 861-0917


Hy vọng những thông tin Du Lịch Hoàn Mỹ cung cấp sẽ giúp bạn phần nào chuẩn bị đầy đủ hành tranh cho một hành trình du học Mỹ hoàn hảo.

visa canada hoàn mỹ hướng dẫn làm như thế nào


Liên hệ với tư vấn viên

hỗ trợ làm thế nào để không rớt visa du học mỹ028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
tư vấn rớt visa du học mỹ0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)


Bài viết tham khảo: