Tuyệt tác Antelope Canyon

🌄 ảo diệu bao nhiêu thì ngôn ngữ của người Navajo cũng độc đáo bấy nhiêu. Hollywood đã đưa ngôn ngữ ấy vào bộ phim chiến tranh có nhan đề Windtalkers (tạm dịch: Những người nói chuyện với gió.

✈ Ở Việt Nam phim được dịch với nhan đề Người Đọc Mã), trình chiều vào năm 2002 với diễn viên chính Nicolas Cage trong vai trung sĩ da trắng, Adam Beach và Roger Willie vào vai 2 binh nhì da đỏ làm nhiệm vụ lính truyền tin của Thủy quân lục chiến Mỹ. Bối cảnh của bộ phim diễn ra vào năm 1944, ở mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến 2. Đây là giai đoạn cuối của cuộc chiến, ✴️quân đội Mỹ rất đau đầu khi những thông tin họ truyền cho nhau đều bị quân Nhật giải mã thành công, gây thương vong lớn cho quân Mỹ

🇺🇸. Trong hoàn cảnh tưởng chừng như bế tắc ấy, Hải quân Mỹ quyết định sử dụng ngôn ngữ của bộ tộc da đỏ Navajo nhằm mã hóa các thông tin liên lạc trên chiến trường. Thế là những người đàn ông Navajo bắt đầu tham gia quân đội Mỹ, họ được đào tạo thành lính truyền tin phục vụ trong Hải quân và Thủy quân lục chiến.

Link chương trình tour tham khảo: Tại đây >>

#dulichhoanmy #tourdimy #dulichmy

FacebookTwitterAddthis