visa my 1

Visa Mỹ: Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ làm xin visa du lịch Mỹ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm “Chuyên tour Mỹ”, Du lịch Hoàn Mỹ đã tư vấn thành công cho hơn 15.000 du khách Việt đi Mỹ. Xin chia sẻ cùng quý khách những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, sao cho đầy đủ và thuyết phục nhất.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ rất dễ nhưng cũng rất khó nếu bạn không chuẩn bị thật kỹ các thủ tục cần thiết theo quy trình. Bên cạnh đó, tỷ lệ đậu visa Mỹ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ “đẹp” cho mình nhé!

xin visa du lịch mỹ - Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Las Vegas
Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Las Vegas.

Điều kiện xin visa đi du lịch Mỹ

Để quy trình diễn ra dễ dàng, quý khách cần đáp ứng những điều kiện xin visa du lịch Mỹ như sau:

 • Về công việc: có công việc ổn định, có thâm niên, có chức vụ và mức thu nhập cao. Đặc biệt, nếu đang công tác tại công ty nhà nước hoặc những tập đoàn lớn, khả năng đậu visa sẽ cao hơn.

 • Lịch sử đi du lịch: đã từng đi những nước phát triển: Châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

 • Về tài sản: Có nhà cửa, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu, sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu,…

Theo thống kê từ bộ phận visa của Du lịch Hoàn Mỹ, du khách từ 45 – 60 tuổi có tỉ lệ đậu visa cao nhất so với các nhóm còn lại.

Tuy nhiên, những du khách trẻ tuổi nếu hồ sơ chứng minh được công việc ổn định với mức thu nhập cao, mục đích đi Mỹ rõ ràng, trả lời phỏng vấn trôi chảy vẫn được chấp thuận hồ sơ xin visa du lịch Mỹ.

xin visa du lịch mỹ - Du lịch Hoàn Mỹ chính thức mở thêm văn phòng mới tại 26 Lê Văn Hưu, Q.1, ngay trước Tổng lãnh sự quán Mỹ TP.HCM. 
Du lịch Hoàn Mỹ chính thức mở thêm văn phòng mới tại 26 Lê Văn Hưu, Q.1, ngay trước Tổng lãnh sự quán Mỹ TP.HCM.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ, quý khách cần những bản sao giấy tờ không cần công chứng bao gồm:

 • Hộ chiếu: phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày trở về Việt Nam, còn ít nhất 2 trang trống, kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

 • 2 tầm hình: nền trắng 5×5, chụp mới trong vòng 3 tháng, không đeo mắt kính, chụp rõ 2 tai

 • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư: tối thiểu 200 triệu đồng

 • Chủ quyền nhà, đất

 • Hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn

 • Giấy khai sinh các con (nếu có)

 • Nếu có con đang du học tại Mỹ, cần chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền gần nhất

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, danh thiếp, hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất

 • Nếu là Nhân viên: hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công việc, thu nhập, danh thiếp

 • Nếu là cán bộ hưu trí: quyết định về hưu, thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu (nếu có).

 • Nếu là học sinh, sinh viên: thẻ học sinh – sinh viên, thông báo lịch được nghỉ học trong thời gian đi du lịch nếu không đi vào dịp hè, lễ, Tết

Hồ sơ định cư có ảnh hưởng đến kết quả xin visa không?

Trong buổi hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ do Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức ngày 11/4/2018, ông Greg Rankin – Trưởng phòng Lãnh sự cho biết: Với hồ sơ xin visa Mỹ, sự trung thực và rõ ràng là yếu tố quan trọng quyết định kết quả visa Mỹ.

xin visa du lịch mỹ - Gia đình anh Nguyễn Văn Tư, chị Lâm Ngọc Thắm vừa đậu visa Mỹ ngày 19/4/2018. Anh chị có hồ sơ định cư Mỹ nhưng vẫn được LSQ cấp visa cho cả gia đình. (Ảnh chụp tại văn phòng mới – 26 Lê Văn Hưu, trước Lãnh sự quán Mỹ).

Gia đình anh Nguyễn Văn Tư, chị Lâm Ngọc Thắm vừa đậu visa Mỹ ngày 19/4/2018. Anh chị có hồ sơ định cư Mỹ nhưng vẫn được LSQ cấp visa cho cả gia đình – Ảnh chụp tại văn phòng mới – 26 Lê Văn Hưu, trước Lãnh sự quán Mỹ.

Việc có người thân ở Mỹ, và ở lại Mỹ để thăm thân sau chuyến du lịch là bình thường, Lãnh sự quán sẽ xem xét dựa trên nhiều yếu tố như:

 • Nghề nghiệp

 • Thu nhập

 • Lịch sử du lịch

 • Tình trạng hôn nhân

Đương đơn cần trình bày rõ ràng, đầy đủ mối quan hệ với người thân ở Mỹ, lịch trình sẽ thăm thân thời gian nào, ở đâu,… Trước khi phỏng vấn, Lãnh sự quán sẽ xem trước hồ sơ, điều tra thân thế đương đơn. Sau đó, sẽ xác minh lại tính trung thực của hồ sơ qua vòng phỏng vấn.

 

“Hộ chiếu trắng” là gì?

“Hộ chiếu trắng” là những hồ sơ mà du khách chưa từng du lịch nước ngoài hoặc chỉ mới đi những tour trong nước. Ngay cả khi hộ chiếu đã đi một vài nước Châu Á, kết quả xin visa du lịch Mỹ của du khách cũng xếp tương đương với “hộ chiếu trắng”.

Hồ chiếu trắng có đậu visa Mỹ không?

Đây là trường hợp dễ rớt visa Mỹ nhất. Tuy nhiên, trong số hồ sơ đậu thời gian vừa qua, có du khách hộ chiếu trắng sau khi được Du lịch Hoàn Mỹ tư vấn vẫn được Lãnh sự quán chấp thuận. Phần lớn những trường hợp này là du khách hưu trí hoặc CB – CNV của những doanh nghiệp Nhà nước, những công ty lớn.

Với kinh nghiệm trên 20 năm “Chuyên tour Mỹ“, Du lịch Hoàn Mỹ luôn là địa điểm uy tín được khách hàng ưu tiên chọn lực sử dụng dịch vụ. Để giải đáp thêm các thắc mắc, cũng như tư vấn về vấn đề xin visa du lịch Mỹ, hãy liên lạc ngay cho Du lịch Hoàn Mỹ để được hỗ trợ nhanh chóng – tận tâm – chuyên nghiệp nhất nhé!

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất