Kinh nghiệm Visa du lịch Mỹ


Với 20 năm kinh nghiệm “Chuyên tour Mỹ”, Du lịch Hoàn Mỹ đã tư vấn thành công cho hơn 15.000 du khách Việt đi Mỹ. Xin chia sẻ cùng quý khách những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ sao cho đầy đủ và thuyết phục nhất.

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Las Vegas

Xin visa du lịch Mỹ cần những điều kiện gì?

Để xin visa du lịch Mỹ dễ dàng, quý khách cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Về công việc: có công việc ổn định (làm lâu năm), có chức vụ và mức thu nhập cao. Đặc biệt, nếu đang công tác tại công ty nhà nước hoặc những tập đoàn lớn, khả năng đậu visa sẽ cao hơn.
 • Lịch sử đi du lịch: đã từng đi những nước phát triển: Châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc....
 • Về tài sản: Có nhà cửa, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu, sổ tiết kiệm (tối thiểu 200 triệu)...

Theo thống kê của Du lịch Hoàn Mỹ, những du khách từ 45 – 60 tuổi có tỉ lệ đậu visa cao nhất so với các nhóm còn lại..

Tuy nhiên, những du khách trẻ tuổi nếu hồ sơ chứng minh được công việc ổn định với mức thu nhập cao, mục đích đi Mỹ rõ ràng, trả lời phỏng vấn trôi chảy vẫn được chấp thuận visa..


Du lịch Hoàn Mỹ chính thức mở thêm văn phòng mới tại 26 Lê Văn Hưu, Q.1, ngay trước Tổng lãnh sự quán Mỹ TP.HCM. Đây là nơi giúp du khách chuẩn bị và xem lại hồ sơ một cách đầy đủ, hợp lý nhất, từ đó tạo nên tâm thế thoải mái, tự tin trước vòng phỏng vấn.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Mỹ

Khi làm hồ sơ xin visa Mỹ, quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau (Tất cả là bản sao không cần công chứng)

 • Hộ chiếu (còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày trở về Việt Nam, còn ít nhất 2 trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • 2 tầm hình nền trắng 5x5 (chụp mới trong vòng 3 tháng, không đeo mắt kính, chụp rõ 2 tai)
 • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư (tối thiểu 200 triệu đồng), chủ quyền nhà, đất
 • Hộ khẩu/ giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy ly hôn)/ Khai sinh các con
 • Nếu có con đang du học tại Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền gần nhất
 • Nếu là chủ Doanh nghiệp: Giấy phép Kinh doanh, danh thiếp + Hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất
 • Nếu là Nhân viên: Hợp đồng Lao động hoặc giấy xác nhận công việc, thu nhập, danh thiếp
 • Nếu là cán bộ hưu trí: Quyết định về hưu, Thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu (nếu có).
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên, Thông báo lịch được nghỉ học trong thời gian đi du lịch (nếu không đi vào dịp hè, lễ, Tết)


Việc có hồ sơ định cư có ảnh hưởng đến kết quả xin visa Mỹ không?

Trong buổi hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm xin visa Mỹ (Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức ngày 11/4/2018), ông Greg Rankin (Trưởng phòng Lãnh sự) cho biết: Với hồ sơ xin visa Mỹ, sự TRUNG THỰC RÕ RÀNGyếu tố quan trọng quyết định kết quả visa.

Việc có người thân ở Mỹ, và ở lại Mỹ để thăm thân sau chuyến du lịch là bình thường, Lãnh sự quán sẽ xem xét dựa trên nhiều yếu tố như nghề nghiệp, thu nhập, lịch sử du lịch, tình trạng hôn nhân…

Do đó, đương đơn cần trình bày rõ ràng, đầy đủ mối quan hệ với người thân ở Mỹ, lịch trình đi (sẽ thăm thân thời gian nào, ở đâu…).Trước khi phỏng vấn, LSQ sẽ xem trước hồ sơ, và có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn. Sau đó, sẽ xác minh lại tính trung thực của hồ sơ qua vòng phỏng vấn...Gia đình anh Nguyễn Văn Tư, chị Lâm Ngọc Thắm vừa đậu visa Mỹ ngày 19/4/2018. Anh chị có hồ sơ định cư Mỹ nhưng vẫn được LSQ cấp visa cho cả gia đình.
(Ảnh chụp tại văn phòng mới – 26 Lê Văn Hưu, trước Lãnh sự quán Mỹ)

“Hộ chiếu trắng” là gì? Hồ chiếu trắng có đậu visa Mỹ không?

“Hộ chiếu trắng” thường chỉ những hồ sơ mà du khách chưa từng du lịch nước ngoài hoặc chỉ mới đi những tour trong nước. Ngay cả khi hộ chiếu đã đi một vài nước Châu Á, kết quả visa Mỹ của du khách cũng xếp tương đương với “hộ chiếu trắng”.

Đây là trường hợp dễ rớt visa Mỹ nhất, tuy nhiên, trong số hồ sơ đậu thời gian vừa qua, có du khách hộ chiếu trắng sau khi được Du lịch Hoàn Mỹ tư vấn vẫn được Lãnh sự quán chấp thuận. Phần lớn những trường hợp này là du khách hưu trí hoặc CB – CNV của những doanh nghiệp Nhà nước, những công ty lớn.FacebookTwitterAddthis

0838 336 336