Trích Facebook của gia đình anh Phùng Quang Sinh, chị Nguyễn Thị Ngọc Thu – 2 thành viên tham gia tour Bắc Âu “Đón giáng sinh trên quê hương ông già Noel”: Na Uy – Phần Lan (tháng 12/2017)

----

22.12.2018 - Mình dìu nhau tới đất nước xa xôi miền sa mạc nào. Và rồi nơi đó chỉ có uyên ương xây tổ ấm ... Kỷ niệm 27 năm ngày cưới vợ chồng già zắc nhau đi thám hiểm vùng cực bắc . Và đón chào mùa giáng sinh tại quê hương của ông già noen.


----

23.12.2017 - Hôm nay đoàn chúng tôi ,di chuyển bằng bằng xe trượt tuyết chuyên dụng để ra ngoài thiên nhiên hoang dã , của vùng Lapland để xem các thợ lặn chuyên nghiệp lặn bắt cua Hoàng đế loài cua lớn nhất thế giới. Sau đó được tận hưởng món ăn đặc sản tươi ngon của loài cua này. Nhiệt độ âm 20 độ.

------
24.12.2017 - Tạm biệt thủ đô OSLO và tp Kirkeners xinh đẹp của Nauy, chúng tôi tiếp tục hành trình đi về phương Bắc, vào thành phố Saariselka của Phần lan để ngắm nhìn những vầng hào quang trong đêm là điểm đặc biệt nhất của của vùng này gọi là bắc cực quang . Trên đường di chuyển thỉnh thoảng xe chúng tôi phải dừng lại để tránh những chú tuần lộc ngây thơ băng ngang đường. Tuyết phủ trắng đồi núi cây cỏ và những con sông tạo thành sa mạc trắng. Thỉnh thoảng những ngôi nhà hiện ra trong những rừng cây trông tuyệt đẹp như trong truyện cổ tích. Đến biên giới chỉ là tấm bảng chỉ dẫn , phân chia ranh giới của hai nước, cuộc sống thật thanh bình . Nhiệt độ âm gần 20 độ C, chúng tôi dừng lại để diễn . Tuyết ngập đến đầu gối , lạnh gần chết nhưng vẫn cười !!! .
------

25.12.2017 - Vượt muôn trùng xa, chúng tôi đã có mặt tại Rovaniemi. Quê hương ông già Noen. Hàng vạn người xếp hàng để vào tham quan văn phòng, gặp gỡ, chụp hình lưu niệm với ông, gửi những bưu thiếp chúc mừng đến những người thân yêu của mình . Nhiệt độ vào ban đêm lên tới âm 21 độ C. Chúng tôi vẫn cười trong hạnh phúc.

“Nói về ông già Noel cưỡi con tuần lộc vào đêm giáng sinh đi phát quà cho trẻ em chỉ là tưởng tượng mà thôi, vậy mà đêm giáng sinh năm nay, ngay tại quê hương của ông già Noel thành phố Rovaniemi của đất nước Phần Lan mình chứng kiến được hình ảnh đầy thú vị này. Kính chúc tất cả mọi người , giáng sinh an lành, hạnh phúc26.12.2018 - Một ngày đầy thú vị, buổi sáng chúng tôi làm quen với những chú chó vùng cực đáng yêu hiền lành . Cưỡi xe trượt tuyết do những chú chó sung sức luôn lao về phía trước . Mọi người vui sướng trong niềm phấn kích vô hạn . Buổi chiều tối đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình , cưỡi xe do tuần lộc kéo. Những con tuần lộc hiền lành ngây ngô trông thật tội nghiệp. Chúng lầm lũi kéo xe chúng tôi đi trong trong tuyết rơi. Đoàn dừng lại giữa rừng đốt lửa trại sinh hoạt giao lưu với những hướng dẫn viên người bản địa , trong lúc tuyết rơi đầy, chúng tôi vẫn ca múa cười đùa với nhau . Những bộ đồ phi hành gia thật tuyệt , giúp chúng tôi ấm áp trong băng tuyết dù nhiệt độ xuống âm 20 độ c

30.12.2017 – Đã trở về nhà sau một chuyến đi xa. Kỷ niệm không thể nào quên khi khám phá miền đất lạ…
bài viết khác