Bảo tàng Anchorage – Nơi chứa đựng lịch sử của Alaska

Bảo tàng Anchorage là một bảo tàng nghệ thuật đương đại và truyền thống, chứa đựng lịch sử, dân tộc học, sinh thái học và khoa học lớn nằm trong một tòa nhà hiện đại ở trung tâm của Anchorage, Alaska.

Bảo tàng Anchorage nằm ở đâu?

Anchorage được biết đến là một thành phố lớn nằm ở Alaska của Hoa Kỳ. Nơi đây có nhiều điểm du lịch hấp dẫn nhiều khách tham quan với nhiều độ tuổi. Có thể kể đến như Alaska Zoo, Turnagain Arm và đặc biệt là bảo tàng Anchorage Museum.

Bảo tàng Anchorage
Bảo tàng Anchorage

Bảo tàng được điều hành bởi Hiệp hội Bảo tàng Anchorage. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân theo hợp đồng dài hạn với Thành phố Anchorage. Bảo tàng Anchorage thuộc 1 trong 10 điểm tham quan được ghé đến nhiều nhất. Nằm tại Trung tâm Rasmuson và trên đường C ở trung tâm thành phố. Nơi đây thường tập trung vào giới thiệu về lịch sử Alaska, dân tộc học và nghệ thuật phương Bắc. Bảo tàng thường tổ chức và giới thiệu những chương trình cũng như triển lãm ở Anchorage và các triển lãm du lịch ở khắp các tiểu bang.

Lịch sử của Bảo tàng Anchorage

Bảo tàng được mở cửa khai trương vào năm 1968. Nơi đây là một tòa nhà có diện tích 930 m2 (10.000 foot vuông). Những ngày đầu, bảo toàn với số lượng nhân viên rất ít chỉ với 2 người. Triển lãm chỉ vỏn vẹn bao gồm khoảng 60 bức tranh Alaska mượn, khoảng 2500 hiện vật lịch sử và dân tộc học được sưu tập. Tất cả đều được thiết kế bởi Công ty Kiến trúc Mitchell/Giurgola – Do Romaldo Giurgola ( là một học giả, kiến ​​trúc sư , giáo sư và tác giả người Ý ) và Ehrman B. Mitchell ( kiến trúc sư người Mỹ) thành lập.

Bảo tàng nằm trong trung tâm thành phố Anchorage
Bảo tàng nằm trong trung tâm thành phố Anchorage

Khi thành lập, bảo tàng phát triển ổn định và được mở rộng đến 3 lần. Trong đó lần gần nhất là vào năm 2010. Diện tích hiện tại của Bảo tàng Anchorage là 16.000 m 2 ( 170.000 foot vuông ). Bao gồm các phòng trưng bày dành cho các cuộc triển lãm diễn giải về bộ sưu tập cố định và các phòng trưng bày dành cho các cuộc triển lãm thay đổi. Một giếng trời lớn, hai lớp học và một khán phòng 230 chỗ tổ chức nhiều chương trình, lớp học và sự kiện đặc biệt. Back-of-house bao gồm các hội thảo chuẩn bị triển lãm, kho lưu trữ bộ sưu tập và không gian làm việc, bao gồm cả phòng thí nghiệm bảo tồn.

Bộ sưu tập cũng đã được nâng lên với 500.000 hình ảnh lịch sử và 25.000 đồ vật. Số lượng nhân viên lúc bấy giờ là hơn 50 người. Họ được tổ chức thành các bộ phận chính sau: Hành chính, công nghệ thông tin, vận hành tòa nhà, bộ sưu tập, thư viện và trung tâm tài nguyên, giám tuyển, phát triển, triển lãm, thiết kế, học tập và tương tác, tiếp thị và quan hệ công chúng, tiếp cận cộng đồng, dịch vụ du khách và nghiên cứu Bắc Cực.

Bộ sưu tập đồ vật và hình ảnh lịch sử
Bộ sưu tập đồ vật và hình ảnh lịch sử

Nhân viên tại chỗ của Trung tâm Nghiên cứu Bắc cực của Smithsonian bao gồm một nhà khảo cổ học và một nhà nhân chủng học. Ngoài ra, có hơn 300 tình nguyện viên làm việc với tư cách là học giả và giáo dục, bộ sưu tập, triển lãm và thư viện/lưu trữ.

Từ năm 1973, bảo tàng đã chính thức được công nhận và duy trì phong độ cho đến tận bây giờ. Bảo tàng Anchorage được chọn làm trụ sở văn phòng của trung tâm Nghiên cứu Bắc Cực NMNH của viện Smithsonian. Đây là một nhóm các bảo tàng, trung tâm giáo dục và nghiên cứu. Là khu phức hợp lớn nhất trên thế giới, được tạo ra bởi chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường và phổ biến kiến ​​thức.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Trải nghiệm gì tại bảo tàng Anchorage?

Trong suốt nhiều năm qua, bảo tàng Anchorage luôn nằm trong bảng xếp hạng điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Alaska. Du khách có thể xem nghệ thuật đương đại và truyền thống. Tìm hiểu về lịch sử của nhà nước và các dân tộc bản địa. Cũng như tham gia vào một loạt các cuộc triển lãm tương tác thực hành.

Khám phá sâu sắc hơn về lối sống người Alaska
Khám phá sâu sắc hơn về lối sống người Alaska

Có đến 20 triển lãm được tổ chức mỗi năm. Chương trình và hoạt động giáo dục luôn được bổ sung và thay đổi linh hoạt. Vào năm 2006, có đến 47.836 người lớn và 20.993 học sinh tham gia vào chương trình giáo dục được tổ chức tại đây.

Ngoài ra, du khách còn có thể thỏa sức khám phá thư viện, kho lưu trữ của bảo tàng. Bao gồm sách của các nhà xuất bản, học giả và nhà nghiên cứu lớn. Mọi người có thể tự tra cứu đầu sách của thư viện thông qua trang web.

Bộ sưu tập cố định tại bảo tàng Anchorage

Những cuộc triển lãm cố định có thể kể đến đến là phòng trưng bày lịch sử Alaska, nghệ thuật phương Bắc, phòng trưng bày khoa học của trung tâm khám phá tưởng tượng và trung tâm nghiên cứu Bắc cực của Smithsonian – Nơi đây trưng bày hiện vật của người bản địa Alaska được viện cho mượn dài hạn.

Trung tâm Nghiên cứu Bắc cực của Viện Smithsonian tiến hành các chương trình công cộng và các chương trình nghiên cứu hợp tác với mục đích tăng cường hiểu biết về các dân tộc, văn hóa và môi trường phía bắc.

Bộ sưu tập cố định tại bảo tàng Anchorage
Bộ sưu tập cố định tại bảo tàng Anchorage

Trung tâm phát triển các cuộc triển lãm và cung cấp các hội thảo đào tạo bảo tàng chuyên nghiệp cho nhân viên bảo tàng và trung tâm văn hóa từ khắp tiểu bang thường xuyên lui tới.

Bảo tàng Anchorage dành diện tích hơn (3.700 m 2 tức 40.000 foot vuông ) cho những bộ sưu tập cố định của mình. Tập trung vào lịch sử Alaska, Nghệ thuật Phương Bắc và Dân tộc học.

Phòng trưng bày Alaska tại bảo tàng Anchorage

Cùng tìm hiểu về Alaska với nhiều góc nhìn vô cùng hấp dẫn. Tại bảo tàng Anchorage, phòng trưng bày Alaska dành riêng cho du khách khám phá lịch sử phong phú của Alaska. Từ hệ động vật bản địa, những cuộc di cư đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại. Có hơn 1000 đồ vật được trưng bày. Đây là một trong những nơi trình bày đầy đủ nhất về lịch sử và dân tộc học Alaska.

Bảo tàng trưng bày hiện vật của người Alaska
Bảo tàng trưng bày hiện vật của người Alaska

Du khách có thể tận mắt chứng kiến những bức tranh tầm sâu với đầy đủ kích thước lớn và thu nhỏ. Nhờ đó bạn sẽ có một cái nhìn rõ và sâu sắc hơn về lối sống của thổ dân Alaska xưa cũng như giai đoạn khám phá và định cư của người Nga. Hay thời kỳ đào vàng và chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra thế nào.

Nghệ thuật phương Bắc

Phòng trưng bày nghệ thuật với các bộ sưu tập nghệ thuật vĩnh viễn đại diện cho nhiều loại hình nghệ thuật từ Alaska và Bắc cực. Nằm ở tầng trệt của bảo tàng với 7 phòng trưng bày được dành cho bộ sưu tập này.

Phòng trưng bày nghệ thuật phương Bắc
Phòng trưng bày nghệ thuật phương Bắc

Triển lãm bao gồm các bức tranh phong cảnh, bản vẽ từ các chuyến thám hiểm châu u đầu tiên đến Alaska, tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại và toàn bộ phòng trưng bày tranh của Sydney Laurence – Nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Alaska.

Ăn uống và mua sắm

Vào năm 2010, Bảo tàng Chugach Gallery đã được chuyển vào Bảo tàng Anchorage. Bạn có thể nghỉ ngơi và tận hưởng khung cảnh núi non tuyệt vời tại đây. Du khách có thể thoải mái trải nghiệm những tiện nghi của bảo tàng bao gồm quán ăn, cà phê, những cửa hàng quà tặng, đồ lưu niệm và các tour du lịch dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

Thưởng thức ẩm thực phong phú đậm chất vùng miền. Bữa ăn thịnh soạn và tốt cho sức khỏe theo phong cách Alaska. Nhà hàng đầy đủ dịch vụ của Bảo tàng Anchorage cung cấp thực đơn từ các món ăn nhỏ đến bàn ăn đầy đủ các món. Sau đó, bạn có thể đến quầy cà phê phục vụ đồ ăn nhẹ, món tráng miệng, đồ ăn nhanh cũng như cà phê và rượu bia.

Không gian quán cafe tại bảo tàng
Không gian quán cafe tại bảo tàng

Không chỉ là một bảo tàng thông thường, bảo tàng Anchorage làm việc cùng những nghệ sĩ bản địa để đem đến những món đồ độc đáo khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Du khách có thể tham quan và mua sắm các đồ chạm khắc của thổ dân vùng Alaska, món đồ trang sức đương đại sản xuất tại địa phương, những chiếc áo sơ mi được thiết kế bởi bảo tàng, các vật trang trí, bình thủy khí, Qiviut và cà vạt lụa,, sách về Alaska hay là cả những món đồ chơi và câu đố dành cho trẻ em,…

Vì sao chọn Du lịch Hoàn Mỹ để tham quan Bảo tàng Anchorage

Bảo tàng Anchorage là bảo tàng đẳng cấp thế giới được nhiều người biết đến. Nó chào đón hơn 180.000 du khách hàng năm đến từ Alaska và từ khắp nơi trên thế giới. Phục vụ như một trung tâm văn hóa cho cộng đồng.

Hiện nay các tour du lịch Mỹ đến với bảo tàng Anchorage được nhiều du khách Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Công ty Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm được nhiều khách hàng tin chọn trong nhiều năm qua với mong muốn gửi gắm về một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Vì sao bạn nên chọn Du lịch Hoàn Mỹ cho chuyến đi đến bảo tàng Anchorage?

Du lịch Hoàn Mỹ sở hữu đội ngũ nhân viên và hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, làm việc tận tâm và thân thiện.

Đây là đơn vị lữ hành đầu tiên được vinh danh và trao giải vàng chất lượng Quốc gia.

Các tour du lịch trong và ngoài nước được thiết kế linh hoạt, khoa học.

Tỷ lệ đậu visa cực kỳ cao, trên 97%.

Tour du lịch kết hợp nhiều hoạt động thú vị. Cơ hội thưởng thức các món ăn và thức uống truyền thống của nước bản địa. Hướng dẫn tìm hiểu nét văn hóa, lịch sử của địa phương.

Quá trình tham quan du lịch được đảm bảo an toàn, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Như vậy, bảo tàng Anchorage là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá về lịch sử, nghệ thuật, dân tộc, văn hóa và khoa học. Hãy để Du lịch Hoàn Mỹ đồng hành cùng bạn để chuyến đi trở nên trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa nhất nhé!

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về những điểm nổi bật của Bảo tàng Anchorage và có cho mình sự lựa chọn phù hợp. Nếu muốn tìm hiểu thêm về chi phí cũng như còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể để lại bình luận hoặc liên hệ vào hotline Du lịch Hoàn Mỹ để được giải đáp nhanh chóng.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất