Xin visa Canada có khó không? Cần đáp ứng những điều kiện nào? Đó là câu hỏi của hầu hết du khách khi có kế hoạch du lịch đến xứ sở lá phong.

Kinh nghiệm hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Canada đơn giản nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa Canada và tổ chức tour kết hợp thăm thân nhân, từng tư vấn cho hàng trăm khách đậu visa Canada mỗi năm. Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để du khách có được một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục, vừa giúp đậu visa Canada, vừa tăng cao cơ hội được cấp visa Canada 10 năm.

1. Điều kiện xin visa Canada.

Để xin visa Canada, quý khách cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Có công việc ổn định và thu nhập cao, thâm niên làm việc càng lâu càng có lợi thế.

 • Tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu, đứng tên sở hữu các tài sản như: nhà cửa, xe cộ, đất đai, cổ phần…

 • Lịch sử du lịch: Từng du lịch các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc..

 • Tình trạng hôn nhân: Việc xin visa sẽ dễ dàng hơn khi đương đơn đã lập gia đình, có con. Nếu độc thân, đã ly hôn, Lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ trên các yếu tố: độ tuổi, công việc và tài chính, lịch sử đi du lịch…

Tùy theo từng thời điểm, điều kiện xin visa Canada có thể khó dễ khác nhau. Bạn vẫn có khả năng đậu visa Canada dù chưa đáp ứng đủ 4 điều kiện nói trên.

visa canada tư vấnĐể biết hồ sơ của mình có đủ điều kiện xin visa Canada không, hãy liên hệ với Du lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn chi tiết

2.Hồ sơ cần thiết khi làm visa Canada

Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa Canada, bạn cần nộp bản sao có công chứng các giấy tờ sau:

 • Passport (Hộ chiếu) gốc, nộp cả hộ chiếu cũ và mới trong 10 năm qua

 • Những giấy tờ về nhân thân: CMND/ thẻ căn cước, Hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (hoặc quyết định ly hôn). Nếu là học sinh thì nộp giấy khai sinh, đơn xin nghỉ phép…

 • Hồ sơ tài chính:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp/ kinh doanh: giấy phép đăng ký kinh doanh + hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất; hợp đồng mua bán với đối tác/ khách hàng (nếu có), danh thiếp giao dịch hoặc tờ bướm giới thiệu công ty.

  • Nếu là CB – CNV thì gửi Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ + đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

  • Những giấy tờ chứng minh tài sản: giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư (500 triệu trở lên), giấy đăng ký xe hơi (nếu có), hợp đồng thuê nhà, xe, góp vốn (nếu có), giấy xác nhận cổ phiếu, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

3. Quy trình như thế nào? Thời gian xét duyệt bao lâu?

Khác với visa Mỹ, quy trình xin visa Canada bạn chỉ cần nộp hồ sơ mà không cần phỏng vấn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ, bạn sẽ đến trực tiếp đến văn phòng VFS để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Du lịch Hoàn Mỹ sẽ bố trí nhân viên hỗ trợ bạn. Cụ thể sẽ đón tại văn phòng VFS để hướng dẫn chi tiết thủ tục này.


Nhân viên Du lịch Hoàn Mỹ tư vấn visa Canada cho khách hàng - visa canada

Nhân viên Du lịch Hoàn Mỹ tư vấn visa Canada cho khách hàng

Từ lúc nộp hồ sơ đến khi lãnh sự quán kết quả visa mất trung bình từ 10 – 20 ngày. Do đó, nếu có kế hoạch du lịch Canada, bạn nên chuẩn bị hồ sơ chậm nhất 1 tháng trước khi tour khởi hành.

4. Visa Canada được ở lại bao lâu?

Tùy theo từng hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ cấp visa Canada có thời hạn thời khác nhau. Hiện tại, thời hạn visa Canada có 2 mức:

 • Visa Canada thời hạn theo thời hạn hộ chiếu: Hiện nay, hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Do đó, nếu bạn vừa đổi hộ chiếu mới, khi đậu visa, lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn thời hạn tối đa lên đến 10 năm (Nhiều du khách thường gọi ngắn gọn là “Visa Canada 10 năm). Những trường hợp còn lại, visa Canada sẽ có thời hạn bằng với thời hạn hộ chiếu.

 • Visa ngắn hạn: có thời hạn 6 tháng, 1 năm.

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ được cấp visa Canada 10 năm - visa canada

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ được cấp visa Canada 10 năm

Hầu hết visa Canada đều là visa multiple. Tức là được phép nhập cảnh Canada nhiều lần, tuy nhiên mỗi lần lưu trú không quá 6 tháng.
Tại Du lịch Hoàn Mỹ, 90% khách hàng được cấp visa du lịch Canada với thời hạn tối đa, 10% còn lại được cấp với thời hạn 6 tháng 1 năm.

5. Những hồ sơ nào được cấp visa Canada 10 năm?

Theo thống kê của Du lịch Hoàn Mỹ, những hồ sơ hội đủ các điều kiện sau đây được cấp visa Canada với thời hạn tối đa:

 • Có công việc tốt, thâm niên lâu năm

 • Từng đi du lịch nhiều nước phát triển như: Mỹ, Châu Âu, Úc, Nhật, Hàn Quốc…

 • Đã lập gia đình, có con.

6. Gia hạn visa Canada được không? Có cần chứng minh tài chính không?

Khác với visa Mỹ, visa Canada không được gia hạn mà phải làm thủ tục xin mới sau khi hết hạn.
Theo chương trình Canada Plus mới nhất: Những trường hợp sau đây sẽ được xin visa không cần chứng minh tài chính:

 • Những khách đã có visa và hết hạn trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp

 • Hoặc đang sở hữu visa Mỹ còn hạn.

Để xin visa không cần chứng minh tài chính, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy kết hôn/ quyết định ly hôn (đối với khách đã ly hôn).

3 lý do khách hàng tin tưởng lựa chọn Du lịch Hoàn Mỹ làm visa Canada

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Du lịch Hoàn Mỹ đã tư vấn cho hàng nghìn khách hàng đậu visa Canada và là công ty có số lượng khách lẻ Canada đông nhất hiện nay. Với các thế mạnh sau:

1. Nhiều kinh nghiệm làm visa Canada thực tiễn

Số lượng khách hỏi tour Canada tại Hoàn Mỹ cao nhất thị trường, mùa cao điểm lên đến hơn 80 khách/ tháng. Do đó, đội ngũ tư vấn visa CanadaDu lịch Hoàn Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn các hồ sơ mạnh, yếu khác nhau.

Du khách Hoàn Mỹ chụp hình tại biểu tượng của Canada. - visa canada
Du khách Hoàn Mỹ chụp hình tại biểu tượng của Canada.

Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị có lượng du lịch Canada đông nhất hiện nay - visa canada

Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị có lượng du lịch Canada đông nhất hiện nay

2. Uy tín với Lãnh sự quán

Với các làm trung thực tức là dựa trên hồ sơ thật của khách hàng, không chấp nhận những hồ sơ giả, không cung cấp hoặc tư vấn khách làm hồ sơ giả. Những hồ sơ do Du lịch Hoàn Mỹ thực hiện luôn đáng tin cậy, được Lãnh sự quán tin tưởng trong suốt hơn 10 năm nay.

3. Luôn cập nhật mới nhất

Du lịch Hoàn Mỹ luôn được đại diện của Lãnh sự quán cập nhật những thông tin mới nhất về visa Canada: Những phiên bản mới khi khai hồ sơ, quy trình nộp hồ sơ, thủ tục visa…

Tỉ lệ đậu visa Canada luôn ở mức cao trên 90%.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

tư vấn visa canadaLiên hệ với tư vấn viên
làm visa canada028 38336 336(từ 8h – 17h30)
làm visa canada uy tín0938 336 336(Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

  bài viết khác