Du Lịch Mỹ: Cảm Nhận Tình Người Ấm Áp Trên Đất Khách

Đầu năm 2014, tôi nhận điện thoại của người chú ruột tại Mỹ cho hay: chú bị ung thư phổi. Chú muốn tôi sang thăm chú khoảng 1 tháng trong dịp hè. Ba mẹ tôi đã mất từ lâu nên chú rất thương các cháu.

Và hành trình đi Mỹ thăm thân của tôi gian nan ngay từ “cửa ngõ” xin visa, nhưng đổi lại, chuyến du lịch Mỹ đã mang lại cho tôi ý nghĩa và những cảm xúc không thể nào quên.

Gian nan xin visa Mỹ đi thăm thân

Nhờ người thân đã giúp khai visa qua mạng, tôi đã nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ tòa Đại sứ Mỹ. Tôi cũng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho chuyến đi Mỹ thăm thân từ giấy tờ liên quan đến cá nhân cho đến hồ sơ bệnh của chú tôi.

Rào cản visa Mỹ thăm thân là mối lo ngại hàng đầu của nhiều du khách Việt.

Rào cản visa Mỹ thăm thân là mối lo ngại hàng đầu của nhiều du khách Việt.

Rồi một buổi sáng tháng 3 đã đến và trôi qua trong vô vọng! Sau một vài câu hỏi ngắn gọn: “Cô đi đâu, làm gì, trong bao lâu,…?”, tôi đã nhận được một tờ giấy màu trắng (giấy từ chối). Viên chức ở Lãnh sự quán đã không xem xét bất kỳ một giấy tờ nào mà tôi mang theo! Tôi thực sự buồn chán vì một ước mơ chính đáng đã không thực hiện được!

Tháng 6/2014 tôi tháp tùng cùng gia đình người anh tham gia tour du lịch Nhật của Du lịch Hoàn Mỹ.

Sang năm 2015, tôi tiếp tục biến ước mơ đến đất Mỹ thành hiện thực. Tôi đến công ty Du lịch Hoàn Mỹ đăng ký tour bờ Tây Hoa Kỳ kết hợp thăm thân nhân. Chị Nhung là nhân viên của công ty đã hướng dẫn tôi rất tận tình và chu đáo, chị còn chuẩn bị cho tôi một số câu ứng xử khi vào phỏng vấn.

Rồi buổi sáng định mệnh cũng đã tới!

Tôi đi trên đường tới Lãnh sự quán Mỹ mà lòng hồi hộp và lo lắng: “Không biết lịch sử có lặp lại?”. Nhưng không ngờ sau khoảng 5, 6 câu hỏi về mục đích chuyến đi, thời gian ở Mỹ, các nước tôi đã đến, tài khoản cá nhân,… thì cánh cửa vào đất Mỹ đã rộng mở! Lần này Viên chức ở Lãnh sự quán đã đã thu hộ chiếu và trao cho tôi tờ giấy màu xanh biển (giấy chấp nhận). Một cảm giác lâng lâng khi mục tiêu đi Mỹ thăm thân kết hợp du lịch đã trở thành sự thật.

Chuyến du lịch Mỹ đầu tiên và tình người trên đất khách

Chuyến đi đầu tiên đến Mỹ gồm 1 tuần theo tour và 2 tuần ở lại cùng gia đình đã trôi qua với quá nhiều những kỷ niệm đẹp.
Do có chương trình đi Mỹ thăm thân nên tôi đã mang hành lý theo ở mức tối đa mà hải quan cho phép. Ngoài 1 vali 23 kg, tôi đóng thêm 1 thùng carton 23 kg để chứa quà cho bà con mình. Dù đã biết trước sẽ rất nặng và lỉnh kỉnh vì mình đi cá nhân, nhưng tôi cũng không lường trước các khó khăn sẽ gặp phải.

Hãy hiện thực hóa giấc mơ Mỹ ngay hôm nay!

Hãy hiện thực hóa giấc mơ Mỹ ngay hôm nay!

Ngày đầu du lịch Mỹ, sau khi ăn xế, xe chở đoàn dừng cách cổng khách sạn Hyatt Regency khá xa để khách xuống; từ cổng vào đến sảnh, nơi tập trung đoàn nhận phòng cũng rất xa, do khách sạn quá lớn… Tôi đã để tạm thùng carton trên ghế đá, rồi kéo vali vào chỗ tập trung. Sau đó tôi trở ra để khiêng thùng hàng vào. Vừa đóng vai “nữ lực sĩ” được cỡ 5 giây thì một anh chàng nước ngoài khá trẻ đang chơi ván trượt trờ tới, anh hỏi gì đó, mà tôi đoán là hỏi tôi muốn khiêng đi đâu? Tôi chỉ về hướng cổng khách sạn. Anh ta liền xốc thùng hàng lên ván trượt và vèo một phát, cỡ 20 gây thì nó đã tập kết tại nơi tôi cần. Anh cười rất vô tư kèm lời chúc người chưa bao giờ quen “Have a good day”. Một kỷ niệm quá ấn tượng và ấm áp tình người trong ngày đầu tiên trên đất khách.

Những ngày tiếp theo, tôi đã cùng đoàn đi Mỹ thăm thân tham quan bờ Tây xứ Mỹ với các địa danh nổi tiếng: một phim trường Hollywood thênh thang và hoành tráng, một vườn quốc gia Yosemite hùng vĩ, một khu sòng bạc Las Vegas xa hoa, tráng lệ và nhộn nhịp về đêm. Tuần lễ trôi qua thật nhanh, tôi chia tay với đoàn ở cầu cảng San Francisco trong lưu luyến! Tôi trở về với niềm vui đoàn tụ cùng người thân và bạn bè sau nhiều năm xa cách. Đây cũng là lần cuối cùng tôi được gặp chú út của tôi. Tháng 7/2016 chú đã ra đi mãi mãi!

Giấc mơ Mỹ không dừng lại ở đó

Hè 2017 tôi lại du lịch bờ Đông xứ Mỹ cùng anh xã. Chúng tôi được đến thủ đô đầu tiên Philadelphia, sang thủ đô hiện tại Washington D.C với Nhà Trắng, điện Capitol, rồi tháp bút chì, tượng Nữ thần tự do trên vịnh Manhattan thanh bình…

Cả 2 hành trình đi Mỹ thăm thân kết hợp du lịch, tôi đều may mắn gặp hướng dẫn viên Lưu Bá Côn – một hướng dẫn viên nhiệt tình, năng động và đầy kinh nghiệm của Du lịch Hoàn Mỹ.

Người ta nói “Trăm nghe không bằng một thấy”, quả không sai. Một nước Mỹ rộng lớn với hơn 50 tiểu bang, mỗi vùng lại có rất nhiều địa điểm thiên nhiên kỳ thú và những công trình vĩ đại được con người xây nên. Một xứ sở với nhịp sống hối hả và hiện đại.

Đến rồi vẫn muốn đến nữa, về rồi vẫn mong có ngày trở lại. USA – United States of America, một đất nước có sức hút mãnh liệt cho những ai thích du lịch, trải nghiệm và khám phá.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất