Du lịch Ottawa: Có gì hấp dẫn tại kênh đào Rideau?

Kênh đào Rideau còn được gọi là đường thủy Rideau, kếo dài từ Kingston ở đầu của hồ Ontario đến Ottawa. Đây là 1 trong 9 điểm “phải đến” của du lịch Canada, Rideau vừa mang giá trị lịch sử, vừa thu hút bởi vẻ đẹp cả mùa hè lẫn mùa đông.

Kênh đào Rideau là di sản thế giới – Niềm tự hào người Canada

Kênh đào Rideau được khởi công xây dựng vào năm 1826 và đi vào hoạt động vào năm 1832. Tổng chi phí xây dựng kênh đào khoảng 822.000 bảng Anh, đó là một số tiền khổng lồ lúc bấy giờ. Rideau là hệ thống kênh, rạch hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, đến nay vẫn còn duy trì hoạt động với những thiết kế còn nguyên vẹn.

kênh đào Rideau - du lịch Hoàn Mỹ - Kênh đào được công nhận di sản thế giới năm 2007.

Kênh đào được công nhận di sản thế giới năm 2007.

Xưa kia, người Anh đã xây dựng con kênh này với mục đích ban đầu là phục vụ quân sự, nhằm bảo vệ thuộc địa Canada chống lại sự đe dọa của Mỹ. Vì lẽ đó, kênh đào Rideau được áp dụng những công nghệ xây dựng tiên tiến nhất của người Châu Âu thời bấy giờ.

kênh đào Rideau - du lịch Hoàn Mỹ - Nhóm khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Rideau.

Nhóm khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Rideau.

Rideau là kênh đào đầu tiên trên thế giới được xây dựng để phục vụ cho tàu hơi nước qua lại. Đó là sự kết hợp của 47 cửa cống, 16 hồ, 2 con sông và một con đập dài 110 mét, cao 18 mét. Con kênh cho phép tàu thuyền dài đến 27,4 mét, rộng 7,9 mét và cao 6,7 mét hoạt động. Những giá trị của kênh đào Rideau đã được UNESCO ghi nhận và trao danh hiệu Di sản Thế giới năm 2007.

Du lịch Rideau thời điểm nào đẹp nhất?

Đi du lịch Ottawa, tham quan Rideau vào mùa hè, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của con kênh đào lịch sử. Thuyền bè ra vào tấp nập, hai bên bờ, người dân Canada đạp xe, dạo bộ tại các công viên, vườn cây hoặc những bảo tàng, hoặc chèo thuyền, đi tàu tham quan, dạo mát dọc bờ kênh..

kênh đào Rideau - du lịch Hoàn Mỹ - Vẻ đẹp thơ mộng của Rideau trong mùa hè.

Vẻ đẹp thơ mộng của Rideau trong mùa hè.

Chuyến du lịch đến kênh đào Rideau sẽ thêm ý nghĩa nếu như kết hợp tham quan các di sản văn hóa dọc hai bên bờ của kênh như: Tòa nhà Quốc hội, bảo tàng Bytown, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Canada,…

Vào mùa đông, Rideau lại thu hút bằng vẻ đẹp riêng, độc đáo và khác lạ hơn. Cả con kênh đào bị che phủ bởi lớp băng tuyết dày đến hơn 30cm, biến thành “sân trượt băng” tự nhiên dài nhất thế giới giữa trời Ottawa lạnh giá. Nhờ đó, kênh đào Rideau không hề vắng lặng, thậm chí còn rất sôi động khi dòng người trượt băng, tham quan, chụp ảnh…

kênh đào Rideau - du lịch Hoàn Mỹ - Sân trượt băng tự nhiên dài nhất thế giới.

Sân trượt băng tự nhiên dài nhất thế giới.

“Trong tôi vẫn còn in dấu những ngày mùa đông tuyết trắng lạnh thấu xương. Tôi yêu con phố Preston ngập tuyết. Dòng sông Rideau trở thành một sàn trượt tuyết dài bất tận. Lần đầu tiên nhìn cảnh dân cổ cồn trắng cắp cặp táp trượt băng đi làm, tôi không khỏi ngạc nhiên và thích thú, phá lên cười…”

Xem thêm: du lịch Canada

Chọn tour du lịch tham quan kênh đào Rideau

Để du lịch kênh đào Rideau, bạn có thể chọn tour du lịch Canada có điểm dừng chân tại thủ đô Ottawa theo lộ trình: Vancouver – Montreal – Ottawa – Toronto. Bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để giải đáp tận tình và nhanh chóng nhé!

Biên tập Kim Yến

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất