Du lịch Seattle: Thăm vườn thuỷ tinh Chihuly độc nhất vô nhị trên đất Mỹ

Triển lãm nhà vườn Chihuly thủy tinh tại khu trung tâm thành phố Seattle, bang Washington là điểm đến hấp dẫn của bất kỳ du khách nào ghé thăm thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất nước Mỹ.

Dạo vườn thủy tinh Chihuly Garden and Glass

Chihuly Garden and Glass là ngôi vườn nghệ thuật của nghệ nhân Dale Chihuly được mở cửa từ tháng 5/2012 và dự kiến sẽ thu hút nửa triệu du khách mỗi năm. Vườn Chihuly có tổng diện tích khoảng 4.180 m2 với 8 phòng nhà kính, nằm ngay dưới chân tòa tháp Space Needle vốn là biểu tượng của thành phố Seattle.

Nhớ về khu vườn của mẹ mình, nghệ sỹ Dale Chihuly đã dựng lên khung cảnh quen thuộc đó bằng chính những tấm thủy tinh. - vườn Chihuly

Nhớ về khu vườn của mẹ mình, nghệ sỹ Dale Chihuly đã dựng lên khung cảnh quen thuộc đó bằng chính những tấm thủy tinh.

Sẽ không có gì đặc biệt nếu vườn Chihuly này chỉ trưng bày những loại cây quen thuộc hay những loại hoa nổi tiếng. Điều hấp dẫn hàng trăm nghìn du khách ghé thăm Chihuly Garden chính là sự độc đáo của những tác phẩm từ thuỷ tinh và được chính nghệ sỹ Dale Chihuly thổi thủ công bằng miệng.

Dale Chihuly tạo nên kiệt tác nghệ thuật Chihuly garden là ai?

Dale Chihuly /tʃɪhuli/ sinh ngày 20 tháng 9 năm 1941 là một người Mỹ nhà điêu khắc kính và doanh nhân. Các tác phẩm của ông được coi là có giá trị nghệ thuật xuất sắc trong lĩnh vực thổi thủy tinh, đưa nó vào lĩnh vực điêu khắc quy mô lớn.

Nếu ai đã từng ghé thăm khu vườn thủy tinh Chihuly đặc biệt này sẽ không khỏi bất ngờ nếu biết rằng người làm nên những tuyệt phẩm bằng thuỷ tinh là một người bị mù một mắt.

Bằng tài năng và tình yêu vô bờ bến với nghệ thuật, Dale Chihuly đã thổi hồn mình vào những khối thủy tinh nóng chảy trở thành những tác phẩm tạo hình tuyệt đẹp. Điều này gây không ít bất ngờ và ấn tượng với du khách trên khắp thế giới. Đặc biệt là các tác phẩm được triển lãm tại vườn Chihuly.

Ngắm hình ảnh về khu vườn thuỷ tinh Chihuly Seattle độc đáo

“Rừng thuỷ tinh” là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn đầu tiên của nghệ sỹ Dale Chihuly và đã được trưng bày từ năm 1971.

Tác phẩm “Ikebana và Chiếc thuyền trôi” gồm 2 con thuyền chở đầy các khối thuỷ tinh nhiều màu sắc. - vườn Chihuly

Tác phẩm “Ikebana và Chiếc thuyền trôi” gồm 2 con thuyền chở đầy các khối thuỷ tinh nhiều màu sắc.

Du khách tham quan tại Chihuly garden and glass. - vườn Chihuly

Du khách tham quan tại vườn Chihuly garden and glass.

1.200 tấm thủy tinh và những hình chiếc đĩa được sắp đặt trên trần nhà kính. Du khách tour Mỹ tới tham quan vườn Chihuly nhìn lên trần nhà có thể thấy được sự đầu tư đến từng chi tiết và nhiều gam màu đã tạo nên sự độc đáo của những chiếc bình thuỷ tinh.

Hình ảnh dưới đáy đại dương được Dale Chihuly dựng lên qua trí tưởng tượng của mình. - vườn Chihuly

Hình ảnh dưới đáy đại dương được Dale Chihuly dựng lên qua trí tưởng tượng của mình.

Các khung hình tại triển lãm vườn Chihuly đều gần gũi và thân thuộc với mọi người. Trong khu vườn ngoài trời, Dale Chihuly cũng thiết kế các ống thuỷ tinh như những loại cây quen thuộc. Sự tương phản giữa nhiều màu sắc tạo nên tính độc đáo của các khung hình.

Mỗi khu vườn được thiết kế theo từng chủ đề và các màu sắc khác nhau. - vườn Chihuly

Mỗi khu vườn được thiết kế theo từng chủ đề và các màu sắc khác nhau.

Điều hấp dẫn với du khách du lịch Seattle tại ngôi vườn đặc biệt Chihuly Garden là sự hoà quyện giữa các hình khối và màu sắc. Những gam màu tươi trẻ và các khung hình đơn giản được sắp đặt tạo ra các tǡc phẩm đẹp đến không ngờ. Vườn Chihuly là một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi du khách đến với thành phố Seattle.

Du lịch Hoàn Mỹ

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất