Search

Share

Hẻm núi linh dương Antelope Canyon

Chinh phục vẻ đẹp của hẻm núi Linh dương Antelope. -
Mục lục

Hẻm núi linh dương Antelope Canyon của nước Mỹ được người da đỏ Navajo tìm thấy trong những cuộc rong ruổi triền miên vào thế kỷ 18-19. Ngày nay, cảnh sắc ảo diệu độc nhất vô nhị và những câu chuyện của thổ dân đã biến nơi này thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Chinh phục vẻ đẹp quyến rũ hẻm núi Linh Dương Lower Antelope Canyon

Với một hình thù kỳ bí, giống như đầu linh dương nên hẻm núi Antelope còn được biết đến với tên gọi hẻm núi Linh Dương và được khai thác du lịch từ năm 1997.

Hẻm núi Linh Dương nằm ở đâu? Đường đi đến Antelope Canyon?

Hẻm núi Antelope (Antelope Canyon) – còn được biết đến với tên gọi hẻm núi Linh Dương – chỉ cách thành phố Page của tiểu bang Arizona khoảng 15 phút đi ô tô. Nhưng là lãnh địa của người Navajo, nơi này không được xâm nhập tùy tiện.

Muốn tham quan các tầng của hẻm núi quanh co và chiêm ngưỡng những vòm đá xoắn ốc trứ danh, bạn phải được người thổ dân dẫn đi. Hãy tôn trọng điều đó!

Hình ảnh Hẻm núi linh dương Antelope Canyon đầy mê hoặc

Hẻm núi Antelope được hình thành từ những đường sóng lượn tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên đã “điêu khắc” trong suốt khoảng thời gian 5 triệu năm. Bước vào bên trong hẻm núi, du khách như được thưởng thức một bữa tiệc với sự kết hợp hài hòa ánh sáng và màu sắc cùng những lối đi xoắn ốc mê hoặc.

Đặc biệt, khi mặt trời ghé ngang, những tia sáng chiếu rọi tạo ra các dải màu cam, đỏ, tím, hồng ngoạn mục trên sa thạch. 

Những vòm đá xoắn nhiều màu sắc và hiểm trở của Antelope Canyon là tác phẩm của những dòng nước lũ chảy xiết. - hẻm núi antelope

Những vòm đá xoắn nhiều màu sắc và hiểm trở của Antelope Canyon là tác phẩm của những dòng nước lũ chảy xiết.

Với hẻm núi khá sâu và hẹp, hẻm núi Antelope Canyon được tạo nên bởi 2 vách núi có hình thù uốn lượn kỳ ảo, gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi. Hẻm núi Antelope có thể được mô tả là một cái khe lớn hình thành hai phần rõ nét. 

Để khám phá Antelope phải đi qua những thang sắt dẫn sâu xuống lòng đất. - hẻm núi antelope

Để khám phá Antelope phải đi qua những thang sắt dẫn sâu xuống lòng đất. Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ

Thông thường, du khách du lịch Mỹ tới tham quan hẻm núi Antelope sẽ phải mua vé tham quan với khoảng thời gian 1,5 giờ cho mỗi tour du lịch Antelope. Vào mùa cao điểm, nơi đây thu hút một lượng du khách rất lớn.

Bên dưới vùng núi đá sa thạch ngoạn mục là những hẻm núi quanh co bí hiểm. - hẻm núi antelope

Bên dưới vùng núi đá sa thạch ngoạn mục là những hẻm núi quanh co bí hiểm. Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ

Quá trình phát hiện ra hẻm núi Antelope

Những người Navajo bị đuổi khỏi đất của họ ở Canada hàng trăm năm trước đã xuôi theo dãy núi Rocky Mountains xuống phía Nam, đến bang Arizona của Mỹ vào đầu thế kỷ 19. Được những hẻm núi hiểm trở Antelope Canyon che chở.

Họ dùng mũi tên gỗ chống trả mọi cuộc tấn công bằng súng ống của người da trắng, rồi tuyên bố lập xứ Navajo vào năm 1868 trên vùng đất rộng 71 ngàn km2 ở cực Đông Bắc bang Arizona.

Antelope Canyon được khai thác du lịch từ năm 1997. Ngày nay, khi đến đây, lần theo các thang sắt xuống sâu dưới lòng đất, bạn sẽ được khám phá tầng thượng – The Crack và tầng hạ – The Corkscrew.

Trong ánh sáng rọi xuyên qua các khe sâu, những vòm đá xoắn cuộn ửng lên sắc màu rực rỡ của đá sa thạch và vang vọng lời kể của hướng dẫn viên thổ dân Navajo về những mùa nước tràn qua hẻm núi Antelope.

Đến đây bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời!

XEM THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG DU LỊCH HOÀN MỸ TRONG TUYẾN ANTELOPE

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy