Old City Hall – Ghi Dấu Một Thời Vàng Son Ở Boston, Mỹ

Old City Hall cổ kính ở Boston là một chứng minh lịch sử của nước Mỹ. Tòa nhà với lối kiến trúc đặc biệt, đã trải qua hàng trăm năm tuổi, không ngừng đổi mới để bắt kịp thời đại. Chuyến du lịch Mỹ sẽ đưa bạn đến một trong những địa danh lịch sử nổi tiếng này. 

Một vài thông tin thú vị về Old City Hall

Old City Hall là một tòa nhà cổ kính, nơi lưu giữ những giá trị về văn hóa, kiến trúc, lịch sử qua các thời kỳ khác nhau của Boston. Cùng tìm hiểu những điều đặc biệt của tòa nhà cổ kính này nhé!

Giới thiệu tòa nhà

Old City Hall nằm ở đâu?

Old City Hall tọa lạc ở địa chỉ 45 School St, Boston, MA 02108. Tòa nhà nằm ở trung tâm của khu thương mại thành phố Boston. Các khu vực lân cận còn có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng khác. Với tổng diện tích hơn 83.000 m², hiện nay tòa nhà trở thành nơi cho thuê văn phòng và các gian hàng bàng lẻ. Ở phía bên ngoài, có rất nhiều phương tiện giao thông công cộng, bãi đậu xe, các khách sạn, nhà hàng…

Thời gian và mức phí tham quan

Công trình đặc biệt này giờ đây đã trở thành một trong những chứng nhân lịch sử của thành phố Boston. Nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế đến tham quan. Tòa nhà mở cửa tất cả các ngày trong tuần và không thu phí. 

Lịch sử của Old City Hall

Tòa nhà Old City Hall đã có tuổi đời và trăm năm lịch sử. Nơi đây đã từng là trường học, tòa án, tòa thị chính,… Cho đến ngày nay nó đã trở thành một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua đối người dân địa phương và du khách. Cùng tìm hiểu các cột mốc lịch sử hào hùng của Old City Hall nhé!

Old City Hall trong lịch sử
Old City Hall trong lịch sử

Trường Boston Latin – 1635

Ban đầu, nơi đây chính là Trường Boston Latin (1635). Ngôi trường công lập đầu tiên ở Boston và là cơ sở giáo dục lâu đời nhất trong cả nước. Một số nhân vật nổi tiếng trong lịch sử đã từng học tại trường này phải kể đến: Cotton Mather, John Hancock , Benjamin Franklin và Samuel Adams.

Tòa án hạt Suffolk – 1810

Vào năm 1810, tại vị trí này đã xây dựng Tòa án Hạt Suffolk. Công trình được thiết kế bởi vị kiến ​​trúc sư nổi tiếng Charles Bulfinch. Sau đó, tòa nhà được tu sửa lại bởi Gridley JF Bryant và Arthur Gilman. 

Tòa thị chính từ 1841 – 1869

Từ năm 1841, sau khi chuyển đổi từ Tòa án Hạt Suffolk, nơi đây đóng vai trò là Tòa thị chính tạm thời của Boston. Đến năm 1862, cơ quan quản lý tiến hành xây dựng, mở rộng không gian. Vào năm 1865, nơi đây chính thức trở thành tòa thị chính của Boston. Đó chính là tòa nhà mà du khách sẽ được nhìn thấy khi ghé đến địa chỉ 45 School Street.  

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

38 Thị trưởng làm việc ở Old City Hall từ năm 1841 -1969

Nơi đây đã từng là trụ sở của hội đồng thành phố Boston từ năm 1841 – 1969. Trong hơn 120 năm, đã có 38 vị thị trưởng đã làm việc tại đây, trong đó có John Fitzgerald và James Curley. 

Giai đoạn từ năm 1841 – 1865, có 8 vị thị trưởng làm việc trong tòa thị chính tạm thời. Sau khi công trình tòa thị chính hoàn thiện, đã có 30 thị trưởng tiếp tục đóng góp tài năng, làm việc ở Old City Hall giai đoạn từ 1865 – 1969. Đến năm 1969, Boston tiến hành xây dựng tòa thị chính mới tại Trung tâm Chính phủ và địa điểm này bị bỏ trống. 

Old City Hall là một trong những công trình kiến ​​trúc lịch sử được yêu thích nhất ở Boston. Trong hơn 120 năm, nơi đây đã ghi dấu vô số cuộc gặp lịch sử của các nhà lãnh đạo của Boston. 

Các quan chức ở Boston chụp ảnh lưu niệm trước Old City Hall
Các quan chức ở Boston chụp ảnh lưu niệm trước Old City Hall

Old City Hall và quá trình tái sử dụng thích ứng tòa nhà công cộng (1969-1971)

Old City Hall là một trong những tòa nhà công cộng đầu tiên được tái sử dụng thích ứng. Vào những năm 1960, khái niệm tái sử dụng các tòa nhà công cộng đã lỗi thời vẫn chưa được phổ biến. Việc tái sử dụng thành công công trình cổ kính này (1969-1971) đã trở thành bước đột phá. Quá trình tái sử dụng các tòa nhà công cộng sẽ biến chúng trở thành các văn phòng hạng nhất trong thành phố.

Từ đó, Old City Hall trở thành mô hình tiêu biểu, thúc đẩy việc tái sử dụng các tòa nhà ở khắp Hoa Kỳ trong những năm 1970 và 1980. Công trình cải tạo tiên phong này được tiếp tục được sử dụng đến ngày nay. 

Hiện nay, tòa nhà do Synergy Investments sở hữu và quản lý, đã mang một sức sống mới. Nơi đây trở thành tòa nhà văn phòng cho một số doanh nghiệp hàng đầu của Boston thuê. Ngoài ra, đây cũng là một trong những điểm đến du lịch nổi bật ở Boston. Mỗi năm, tòa nhà tiếp đón khoảng 500.000 lượt khách đến tham quan từ khắp nơi trên thế giới. 

Phong cách kiến trúc của Old City Hall 

Old City Hall là một công trình kiến trúc đặc biệt bậc nhất ở Boston. Hãy cùng khám phá những nét đặc trưng trong phong cách kiến trúc đã được gìn giữ đến hôm nay. 

Lễ khánh thành
Lễ khánh thành

Kiến trúc

Old City Hall là một trong những tòa nhà mang phong cách kiến trúc Đế chế thứ hai của Pháp, được xây dựng ở Hoa Kỳ. Kiến trúc sư đã tạo nên công trình lịch sử này là Gridley James Fox Bryant và Arthur Gilman.

Phong cách kiến trúc Đế chế thứ hai của Pháp ra đời trong thời kỳ trị vì của Hoàng đế Napoleon III từ 1852 đến 1870. Ở Paris, phong cách này đã trở nên phổ biến, tiêu biểu là việc xây dựng Viện bảo tàng Louvre. 

Sau khi Old City Hall ở Boston hoàn thành (1865), phong cách kiến trúc này đã được sử dụng rộng rãi ở những nơi khác. Điển hình trong số đó phải kể đến: Tòa nhà Văn phòng Điều hành ở Washington DC, các tòa thị chính khác ở Providence, Baltimore và Philadelphia… 

Tòa nhà được  tái hiện qua tranh vẽ
Tòa nhà được tái hiện qua tranh vẽ

Các điểm đáng chú ý

Old City Hall không chỉ có giá trị về mặt kiến trúc, mà nó còn mang trong mình giá trị về nghệ thuật và lịch sử. 

  • Mặt ngoài của Old City Hall làm bằng đá granit theo phong cách Đế chế thứ hai của Pháp. Một số điểm nổi bậc như các cột trang trí, mái nhà mansard và vịnh trung tâm nhô ra. Tất cả mọi chi tiết đều mang đậm lối kiến trúc này. 
  • Các cửa trước đồ sộ, chúng được làm từ các loại gỗ khác nhau và được khảm vòng tròn bằng đá cẩm thạch ở mỗi cửa.
  • Tấm biển bằng đá cẩm thạch ở tiền sảnh tầng một là cột mốc kỷ niệm về việc đặt viên đá đầu tiên để xây dựng vào năm 1862 bởi Thị trưởng JM Wightman và lễ cung hiến tòa nhà vào năm 1865 bởi Thị trưởng FW Lincoln, Jr.
  • Các bức tượng của Benjamin Franklin và Josiah Quincy ở sân trong. Tượng Franklin được thiết kế mặc trang phục phù hợp với thời đại của ông. Ngược lại, bức tượng Quincy lại khoác trên mình bộ trang phục Hy Lạp cổ điển. 
  • Có rất nhiều bức tranh tường ở lối vào tòa nhà, chúng tái hiện lại lịch sử của cả Old City Hall. 
Bức tượng Benjamin Franklin hiên ngang trước tòa nhà
Bức tượng Benjamin Franklin hiên ngang trước tòa nhà

Các địa điểm tham quan gần Old City Hall

Khi đến Boston, ngoài tham quan Old City Hall, du khách có thể ghé qua những địa điểm nổi tiếng sau đây: 

Thị Trấn Jamaica

Jamaica là một vùng đất nông nghiệp ở Boston. Nơi đây nổi tiếng có không khí trong lành, yên tĩnh và thiên nhiên trù phú, mang lại cho du khách sự bình yên khó tả.  

Thị trấn Jamaica yên bình giữa lòng Boston
Thị trấn Jamaica yên bình giữa lòng Boston

Thủy Cung New England

New England là nơi thu hút rất nhiều du khách, nhất là những gia đình có con nhỏ. Thủy cung này vô cùng rộng lớn, sở hữu hơn 600 loài sinh vật biển. Ngoài ra, tại đây cũng thường xuyên tổ chức nhiều cuộc triển lãm về sinh vật biển. Từ tháng 4 đến tháng 11, du khách đến đây sẽ có cơ hội được lên thuyền ra khu nuôi cá voi duy nhất ở nước Mỹ. Thật tuyệt vời khi được xem những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo của những chú cá voi. 

Khu Vực Thảm Sát Ở Boston

Địa điểm này chính là chứng nhân lịch sử, đã chứng kiến những cuộc thảm sát và cuộc nổi dậy của thuộc địa Anh ở Bắc Mỹ. Vụ thảm sát ở Boston diễn ra vào ngày 5 tháng 3 năm 1770. Đã có 5 người dân thường bị giết chết trong tay quân đội Anh. Sự kiện này ghi dấu cuộc nổi dậy của các thuộc địa Anh ở Bắc Mỹ và dẫn đến Cách mạng Mỹ. Du khách có thể đến đây đi dạo, tìm hiểu về lịch sử hào hùng ở Boston và đừng quên chụp lại những bức ảnh lưu niệm. 

Thư Viện Boston Athenaeum

Boston Athenaeum là một trong những thư viện lâu đời nhất ở Mỹ. Thư viện có một bộ sưu tập khổng lồ với hơn 750.000 cuốn sách. Bên cạnh đó, thư viện còn sở hữu phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ và nghệ sĩ trong khu vực Boston. Du khách được tự do ghé thăm tầng đầu tiên của thư viện đặc biệt này. Bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bức tượng bán thân bằng đá cẩm thạch, tranh sơn dầu, bình sứ… Ngoài ra, ở đây còn có phòng đọc dành cho trẻ em với góc đọc sách ấm cúng nhìn ra đồng cỏ. 

Thư viện Boston Athenaeum đồ sộ với hàng trăm nghìn đầu sách
Thư viện Boston Athenaeum đồ sộ với hàng trăm nghìn đầu sách

Vì sao chọn Du lịch Hoàn Mỹ để tham quan Old City Hall? 

Những chuyến, khám phá bao điều mới lạ sẽ thật trọn vẹn khi bạn chọn đúng công ty lữ hành chất lượng. 

Công trình tiêu biểu của thành phố Boston
Công trình tiêu biểu của thành phố Boston

Du lịch Hoàn Mỹ với hơn 25 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch châu Mỹ, châu Âu, châu Á,… mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, tuyệt vời nhất. 

Chương trình tour được sắp xếp hợp lý. Quý khách sẽ được tham quan đầy đủ các cảnh điểm và được tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp. 

Tất cả những dịch vụ có trong chương trình tour đều đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 -5 sao. Dịch vụ hỗ trợ xin visa nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao. 

Hướng dẫn viên là những người được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm dẫn tour nước ngoài. Các hướng dẫn viên sẽ luôn đồng hành, chăm sóc bạn tận tình trong suốt chuyến đi. 

Quý khách chỉ cần chuẩn bị tư trang đầy đủ và một tâm lý thoải mái nhất để bắt đầu hành trình khám phá Old City Hall. Hãy yên tâm vì đã có Du lịch Hoàn Mỹ đồng hành cùng bạn. Nếu bạn cần cung cấp thông tin chi tiết hơn về lịch trình tour du lịch Mỹ, hãy gọi ngay hotline: 02838 336 336 để được tư vấn chi tiết.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất