Search

Share

Sân Bay Los Angeles – Nơi khởi động chuyến du lịch Hoa Kỳ hoàn hảo!

Mục lục

Sân bay Los Angeles là sân bay nhộn nhịp thứ 5 trên thế giới và thứ 2 tại Hoa Kỳ. Mỗi ngày tại đây có đến 692 chuyến bay đến 85 thành phố trong nước khởi hành. Hàng tuần có khoảng 928 chuyến bay quốc tế đến 67 thành phố tại 24 quốc gia. Đây cũng là nơi dừng chân chở khách của trên 72 hãng hàng không lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Sân bay toạ lạc ở phố Westchester, bên bờ Thái Bình Dương, là cửa ngõ giao thông quốc tế quan trọng của Mỹ. Đây cũng là điểm đến đầu tiên của đa phần các chuyến bay khởi hành từ Châu Á. Không chỉ nổi tiếng bởi quy mô, tại đây còn cung cấp các dịch vụ tiện nghi đẳng cấp. Trước khi cùng Du lịch Hoàn Mỹ khởi hành tour du lịch Mỹ, hãy cùng tìm hiểu các thông tin quan trọng về sân bay này nhé!

Khung cảnh ban đêm của sân bay Los Angeles
Khung cảnh ban đêm của sân bay Los Angeles

Giới thiệu về sân bay quốc tế Los Angeles

Có đến 6 sân bay ở Los Angeles bao gồm sân bay thương mại và tư nhân. Sân bay Los Angeles (LAX) là một trong số đó. Sân bay LAX là điểm dừng chân và khởi hành của các chuyến bay đến nhiều thành phố trong nước và quốc tế. Sân bay có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế bền vững của nước Mỹ.

Một nghiên cứu năm 2014 cho biết LAX đã tạo ra 620.000 việc làm ở Nam California, đem lại nguồn thu nhập lao động là 37,3 tỷ đô la và sản lượng kinh tế hơn 126,6 tỷ đô la. Sân bay này cũng đóng góp 6,2 tỷ $ vào doanh thu địa phương và tiểu bang.

Năm 1928 sân bay chính thức được đưa vào hoạt động, khi ấy diện tích chỉ là 260 ha. Theo thời gian diện tích sân bay cũng dần được mở rộng để đáp ứng nhu cầu giao thương. Nơi đây phục vụ các chuyến bay thẳng, không cần transit nhiều hơn bất kỳ sân bay nào.

Trước 1930, các sân bay sử dụng 2 ký tự viết tắt trong trạm thời tiết để đặt tên. Lúc này sân bay Los Angeles được gọi là “LA”. Năm 1947 thay đổi thành “LAX” và được sử dụng cho tới ngày nay. “LAX” cũng là tên gọi của cảng Los Angeles (San Pedro) và Amtrak cho Ga Union (Los Angeles). Diện tích của sân bay ở Los Angeles hiện nay là 1400 ha với tổng cộng 4 đường băng.

Sân bay phục vụ rất nhiều các chuyến bay thẳng, không cần transit
Sân bay phục vụ rất nhiều các chuyến bay thẳng, không cần transit

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Los Angeles

Năm 1926, một dự án sân bay đã được triển khai tại Los Angeles nhằm đáp ứng nhu cầu hàng không tăng nhanh. Chỉ sau 2 năm, sân bay đã được hoàn thành và hoạt động dưới cái tên Mines Field. Sau đó đổi tên là sân bay thành phố Los Angeles vào năm 1930. Đến năm 1940 chính thức trở thành sân bay quốc tế Los Angeles.

Đầu năm 1942, sân bay được sử dụng làm điểm đến và đi của các loại máy bay chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ 2. Lúc bấy giờ toàn bộ hoạt động của sân bay đều được kiểm soát bởi quân đội Mỹ. Sau khi chiến tranh kết thúc, 8 nhà ga và nhà ga quốc tế Tom Bradley lần lượt ra đời. Hiện tại cả 9 nhà ga đều được mở cửa để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách.

Từ 2008 đến nay, các hoạt động xây dựng, cải tạo sân bay vẫn được thực hiện thường xuyên. Công suất phục vụ các chuyến bay thương mại lẫn vận chuyển hàng hóa ngày càng được nâng cao.

Hình ảnh bên trong sân bay LAX
Hình ảnh bên trong sân bay LAX

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Los Angeles

Đường băng

Sân bay Los Angeles có tổng cộng 4 đường băng song song, hệ thống cơ sở vật chất tân tiến. Hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ các chuyến bay đêm cũng được lắp đặt. Ở phí Bắc nhà ga là đường băng 24R/6L dài 2.721m và 24L/6R dài 3.318m. Phía Nam là đường băng 25R/7L dài 3.939m và 25L/7R dài 3.382m.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ tàu bay của sân bay Los Angeles có đến 140 vị trí đỗ khác nhau. Trang thiết bị tân tiến giúp nơi này không kén bất cứ chủng loại máy bay nào. Từ máy bay tầm trung đến máy bay cỡ lớn đều có thể đỗ tại sân bay này. Đây cũng là nơi phục vụ nhiều chuyến bằng máy bay thế hệ mới như: Airbus A380, Boeing 787 Dreamliner và Boeing 747- 8.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Sân đỗ máy bay tại sân bay Los Angeles

Trong sân bay Los Angeles có đến 9 nhà ga được bố trí theo hình chữ U.

Sơ đồ nhà ga sân bay Los Angeles
Sơ đồ nhà ga sân bay Los Angeles

Nhà ga T1

Nhà ga T1 được xây dựng vào năm 1984, là một trong những nhà ga của cụm phía Bắc. Khách hàng của các hãng hàng không Southwest Airlines, US Airways và AirTran Airways sẽ được phục vụ tại đây.

Sảnh khởi hành nhà ga T1 tiếp cận các lối lên máy bay, cụ thể là Cửa số 9, 10, 11A-11B, 12A-12B, 13-15, 16A và 17A-17B. Ngoài làm thủ tục bay đi, nơi này cũng cung cấp nhiều dịch vụ sân bay khác.

Sảnh đến cung cấp khả năng tiếp cận phương tiện di chuyển thuận lợi như taxi, xe buýt, xe tải,… Du khách có thể chọn loại hình phù hợp nếu cần đến trung tâm thành phố Los Angeles.

Nhà ga T1 sân bay Los Angeles
Nhà ga T1 sân bay Los Angeles

Nhà ga T2

Nhà ga T2 được xây dựng vào năm 1962 cũng thuộc cụm nhà ga phía Bắc. Tại đây có tổng cộng 12 cổng máy bay của toàn bộ các chuyến bay quốc tế. Một số hãng hàng không hoạt động tại nhà ga này bao gồm: Air Canada, Air China, Air France, Air New Zealand, Virgin Atlantic, Hawaiian Air,…

Nhà ga T2 sân bay Los Angeles
Nhà ga T2 sân bay Los Angeles

Nhà ga T3

Cũng thuộc cụm nhà ga phía Bắc như T1 và T2, nhà ga T3 được hoàn thiện vào năm 1961. Nơi đây là căn cứ hoạt động chính của Delta Airlines và một số hãng khác như: Avianca, Interjet, Virgin Australia và Copa Airlines…Nhà ga

Nhà ga T3 sân bay Los Angeles
Nhà ga T3 sân bay Los Angeles

Nhà ga T4

Nhà ga T4 bắt đầu hoạt động từ năm 1961, sau đó được mở rộng khu vực đầu nối và các khu vực chức năng lân cận. Đây là nơi chuyên phục vụ cho các chuyến bay của American Airlines và hãng hàng không quốc gia Úc QANTAS.

Điểm khác biệt của nhà ga T4 với cụm nhà ga phía Bắc là có cấu trúc 2 tầng. Tầng 1 được coi là sảnh đến, nhận hành lý và đón phương tiện di chuyển về trung tâm thành phố. Tầng 2 là sảnh khởi hành, thực hiện các thủ tục trước khi lên máy bay. Các cửa 40 – 49 là nơi các tàu bay được bố trí.

Nhà ga T4 Sân bay quốc tế Los Angeles
Nhà ga T4 Sân bay quốc tế Los Angeles

Nhà ga T5

Nhà ga T5 là nơi hoạt động chính của hãng hàng không JetBlue. Nơi này có đến 15 cửa lên máy bay, phục vụ các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế của Frontier Airlines, American Eagle, Spirit,…

Nhà ga T5 sân bay Los Angeles
Nhà ga T5 sân bay Los Angeles

Nhà ga T6

Hãng hàng không Alaska Airline chủ yếu hoạt động tại nhà ga T6 sân bay Los Angeles. 14 cổng lên máy bay được bố trí phục vụ cho các hãng Air Canada, Alaska Airlines, Boutique Air, Horizon…

Đây cũng là vị trí của Đại lộ Sunset (Sunset Boulevard), nơi tập trung nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. Du khách có thể dùng bữa và mua sắm trong lúc đợi chuyến bay.

Có rất nhiều cửa hàng bán lẻ, thương hiệu cao cấp tại đại lộ Sunset
Có rất nhiều cửa hàng bán lẻ, thương hiệu cao cấp tại đại lộ Sunset

Nhà ga T7

Năm 1962 nhà ga T7 được khai trương, sau đó trải qua 2 lần nâng cấp mở rộng. United Airlines và United Express chủ yếu hoạt động tại nhà ga này với 15 cửa lên máy bay.

Nhà ga T7 sân bay Los Angeles
Nhà ga T7 sân bay Los Angeles

Nhà ga T8

Tiền thân là phòng chờ sau đó được cải tạo lên thành nhà ga T8 nên có diện tích khá nhỏ. Nhà ga chủ yếu hỗ trợ cho nhà ga T7, phục vụ các chuyến bay của United Airlines và United Express. Nơi này cũng phục vụ các máy bay phản lực kích thước nhỏ.

Nhà ga T8 sân bay Los Angeles
Nhà ga T8 sân bay Los Angeles

Nhà ga quốc tế Tom Bradley hay Nhà ga B sân bay quốc tế Los Angeles

Khu vực này nằm giữa nhà ga T3 và T4, cuối khu vực phía Tây, được xây dựng khá trễ nên có nhiều lợi thế về cơ sở vật chất. Dự án cải tạo năm 2013 đã tiêu tốn 1,5 tỷ USD để tăng số cửa máy bay lên 18 và hơn 150.000 ft 2 khu vực ăn uống và bán lẻ. Đây cũng là nơi được trang bị nhiều thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới. Công suất mỗi năm của nhà ga này ước tính lên đến 10 triệu lượt khách.

Trừ các chuyến bay được phục vụ tại nhà ga T2, các chuyến bay quốc tế đến và đi khác đều do nhà ga này phục vụ. Nơi này có đến 5 tầng, tầng 1 là sảnh đến và nhận hành lý từ các băng chuyền A, B, C. Đây cũng là nơi bắt xe buýt, taxi, LAX shuttle về trung tâm thành phố.

Tầng 3 là nơi thực hiện các thủ tục trước khi lên máy bay. Tầng 4 là sảnh đi, kiểm soát an ninh được thực hiện bởi Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA). Từ 130 – 159 là Các cửa lên máy bay, từ cổng 150 – 159 là phòng chờ phía Nam. Đại sảnh nằm ở cổng 148, từ 130 – 134 là phòng chờ phía Bắc, từ 136 – 146 là cổng xe buýt.

Tầng 5 và 6 được sử dụng làm phòng chờ của các hãng Etihad Airways, Emirates Airline, và các hãng thuộc Liên minh hàng không Star Alliance.

Nhà ga Tom Bradley (Nhà ga B) sân bay Los Angeles
Nhà ga Tom Bradley (Nhà ga B) sân bay Los Angeles

Hướng dẫn di chuyển giữa các nhà ga sân bay quốc tế Los Angeles

Với một sân bay quy mô lớn như Los Angeles, việc di chuyển giữa các nhà ga không hề đơn giản. Du khách có thể lựa chọn cách di chuyển dựa trên khoảng cách theo gợi ý bên dưới:

 • Airline connections: dịch vụ xe đưa đón 24/24 hàng ngày, mỗi chuyến chỉ cách nhau 10 phút, hoàn toàn miễn phí.
 • Đi bộ: cách này phù hợp để di chuyển giữa các nhà ga T4, T5, T6, T7, T8 và nhà ga B. Du khách có thể tự do đi qua các lối đi dưới hầm hoặc trên mặt đất. Thời gian di chuyển giữa 2 nhà ga sẽ mất tầm từ 5 đến 8 phút.
 • Xe bus: phù hợp nếu cần di chuyển giữa các nhà ga T2, T3 và nhà ga B (Tom Bradley).

Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay Los Angeles

Tổng cộng có 72 hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Los Angeles. Ngoài ra còn có 23 hãng hàng không khác chỉ phục vụ vận chuyển hàng hóa.

 • Đường bay nội địa: đang được khai thác bởi các hãng hàng không United Airlines, United Express, Alaska Airlines, Delta, JetBlue Airways,… Chủ yếu phục vụ du khách trên các chặng bay từ các thành phố khác đến sân bay Los Angeles: Boston, Baltimore, Atlanta, Chicago-O’Hare, Austin,Cleveland, Washington, Denver, Hilo, San Francisco, Honolulu,…
 • Đường bay quốc tế: nhiều quốc gia trên thế giới có đường bay thẳng đến Los Angeles, trong đó có các nước Châu Á như: Việt Nam, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản,… Một số hãng hàng không quen thuộc tại đây gồm: Asiana Airlines, Japan Airlines, Hainan Airlines, British Airways,… Du khách từ Sài Gòn, Hà Nội, Luân Đôn, Thượng Hải, Tokyo, Sydney, Puerto Vallarta… đều không cần quá cảnh khi đến sân bay Los Angeles.
72 hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Los Angeles
72 hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Los Angeles

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Los Angeles tới trung tâm thành phố

Từ sân bay Los Angeles di chuyển về trung tâm thành phố sẽ mất khoảng 30 – 40 phút. Có rất nhiều lựa chọn di chuyển, du khách có thể dựa trên nhu cầu, khoảng cách để lựa chọn. Đặc biệt tại đây các phương tiện được phân biệt theo màu sắc:

 • Xanh biển: xe của hãng hàng không LAX.
 • Đỏ: khách sạn và nơi đỗ xe buýt con thoi.
 • Cam: xe khách nhỏ đi chung.
 • Tím: xe cho thuê.
 • Xanh lá cây: xe tải đường dài và xe buýt FlyAway.
 • Vàng: xe taxi.

Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Los Angeles

Bên cạnh những điều thú vị về quy mô và cơ sở vật chất, sân bay Los Angeles còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác.

Tiện ích sân bay

Wifi phủ sóng khắp các khu vực, các cửa hàng bán sim 4G nhà mạng lớn như: AT&T, Verizon, Sprint, T – Mobile,… Một số nhà ga LAX cung cấp kết nối trên không, cho phép hành khách có thể tự do di chuyển đến nhà ga khác mà không cần phải thông qua cổng an ninh. Ngoài ra còn có các dịch vụ y tế, ATM, thu đổi ngoại tệ, khu vui chơi trẻ em, tủ giữ đồ, quầy thông tin…

Ẩm thực

Hệ thống 60 nhà hàng phục vụ ẩm thực địa phương và quốc tế luôn sẵn sàng phục vụ. Một số địa điểm được nhiều du khách ghé đến bao gồm:

 • Petrossian – Nhà hàng Pháp nằm tại nhà ga B (Tom Bradley).
 • Engine Co 28 chuyên ẩm thực mỹ, đồ ăn nhanh nằm ở nhà ga T8.
 • Nhà hàng Slapfish nhà ga T2 dành cho người cần tìm thức ăn nhanh với giá bình dân.
 • Daily Grill phục vụ món nướng, đồ ăn khuya tại khu phía Tây.
 • Nhà hàng Real Food Daily ở nhà ga T4 có đầy đủ đồ ăn thông dụng hàng ngày và các món chay.
 • Urth Caffé & Bar tại sân bay Los Angeles

Mua sắm

Hệ thống trung tâm thương mại sầm uất phân bố khắp 9 nhà ga sẽ giúp du khách thư giãn nếu thời gian chờ đợi quá lâu. Các mặt hàng đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã, giá cả, từ bình dân cho đến cao cấp. Nếu muốn trải nghiệm ẩm thực và mua sắm cùng lúc, khuyến khích du khách đến nhà ga Tom Bradley (nhà ga B).

Private Suite

Đặc biệt nếu có nhu cầu trải nghiệm cao cấp, nhà ga VIP (Private Suite) sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Khu vực này chỉ cách tàu bay khoảng 70 bước chân, ngoài ra còn có phòng ngủ riêng, phòng tắm, phòng ăn, ghế salon nghỉ ngơi và tầm nhìn máy bay hạ cánh cất cánh đắt giá. Khu vực này chuyên phục vụ người nổi tiếng, nhà ngoại giao, chính khách… Quý khách sẽ được di chuyển ra tàu bay bằng xe BMW.

Khu vực Private Suite dành cho khách VIP, người nổi tiếng, chính trị gia…
Khu vực Private Suite dành cho khách VIP, người nổi tiếng, chính trị gia…

Trên đây chỉ những thông tin cơ bản về sân bay Los Angeles, sự hoành tráng thực tế của công trình này có thể khiến du khách choáng ngợp. Tình trạng lạc lối tại một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu đi cùng Du Lịch Hoàn Mỹ, bạn sẽ có sự hỗ trợ tối đa khi thực hiện thủ tục tại sân bay.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho chuyến du lịch tới xứ sở cờ hoa sắp tới của bạn. Để được hỗ trợ vé máy bay giá ưu đãi, tour du lịch Mỹ, tour du lịch Châu Âu đừng ngại truy cập Du Lịch Hoàn Mỹ hoặc liên hệ trực tiếp tới tổng đài 02838336336 để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy