Du lịch Mỹ đang trở thành xu hướng lựa chọn của những người trẻ có điều kiện, đam mê “xê dịch”, yêu thích khám phá văn hóa, mở rộng giao tiếp với bạn bè trên toàn thế giới. Tuy nhiên, visa Mỹ luôn là rào cản lớn trong mỗi chuyến đi, đặc biệt với các bạn trẻ còn độc thân. Độc thân xin visa Mỹ có được không? Tỉ lệ thành công cao không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thủ tục xin visa Mỹ dành cho người độc thân như thế nào?

Mời các bạn cùng tham khảo các trường hợp bên dưới về chủ đề “Độc thân xin visa Mỹ” để có thể biết thêm thông tin. Chuẩn bị những thủ tục cần thiết cho hồ sơ của mình, cũng như biết điểm yếu. Từ đó có thể tìm đến dịch vụ Du lịch Hoàn Mỹ nhờ sự tư vấn, hỗ trợ để có thể cải thiện.

Chủ đề: Độc thân xin visa Mỹ

Tôi năm nay 24 tuổi, vẫn còn độc thân. Tôi rất muốn đi du lịch sang Mỹ để học hỏi nhưng biết xin visa đi Mỹ là một điều rất khó khăn.

Xin chuyên mục tư vấn thêm những điều kiện đủ để có thể đạt được visa đi du lịch hoặc đi theo đường doanh nghiệp để tôi có sự chuẩn bị trong tương lai gần. Mong được hồi âm.

Cảm ơn.

Phan Thi Kim (phue@PREMIER-OIL.. )
và một số bạn đọc khác có câu hỏi tương tự

Phòng du lịch nước ngoài Du lịch Hoàn Mỹ xin được gợi ý trả lời trường hợp của chị Phan Thi Kim như sau:

Đối tượng có thể đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ

1. Độ tuổi: Trên 40 tuổi.

2. Đối tượng:

 • Chủ tịch HĐQT, giám đốc, phó giám đốc, đại điện doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nước ngoài

 • Cán bộ công ty nhà nước

 • Có công việc ổn định với thu nhập cao

 • Cán bộ hưu trí

3. Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước. Đặc biệt các nước phát triển: châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc….

4. Có gia đình ràng buộc ở Việt Nam như vợ chồng, con cái.

5. Có tài sản ở Việt Nam: nhà, đất, sổ tiết kiệm…

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch Mỹ đối với những người mang hộ chiếu VN như sau:

Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160

Lấy hẹn phỏng vấn trên trang web của Lãnh Sự Quán, in thư xác nhận cuộc hẹn và mang theo khi đi phỏng vấn.

Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD. Có thể nộp bằng USD, tiền mặt tại Ngân hàng Citibank. Địa chỉ ở tòa nhà Sun Wah, tầng trệt, 115 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM. Lệ phí này chỉ cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

độc thân xin visa Mỹ - Cầu Cổng vàng - 1 điểm đến hấp dẫn nhiều du khách du lịch Mỹ.

Cầu Cổng vàng – 1 điểm đến hấp dẫn nhiều du khách du lịch Mỹ.

 

Chuẩn bị thủ tục và giấy tờ phỏng vấn visa

Bên cạnh điều kiện quy định về đối tượng có thể xin visa Mỹ. Trường hợp độc thân xin visa Mỹ cũng có thể tham khảo các thủ tục visa để có thể đối chiếu thông tin xem hồ sơ của mình đã đủ chưa, cần bổ sung thêm những gì? Chính vì thế, hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

 • Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước. Đặc biệt là các nước phát triển hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

 • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất: chụp thẳng, phông trắng.

 • Các lợi tức/ tài sản như giấy tờ nhà đất, ôtô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/ sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)

 • Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

 • Nếu người có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.

 • Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập doanh nghiệp/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hằng quý hoặc năm (nếu có); hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua bán với đối tác, khách hàng (nếu có), tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), danh thiếp giao dịch (nếu có).

 • Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hằng tháng; giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

 • Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

 • Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi…

Riêng trường hợp của bạn còn khá trẻ (mới 24 tuổi), lại thuộc trường hợp độc thân xin visa Mỹ thì tỉ lệ đậu visa của bạn rất thấp. Trong thư, bạn không nêu rõ bạn đang làm công việc gì, là nhân viên hay chủ doanh nghiệp? Muốn đi theo đường doanh nghiệp là đi công tác hay đi tham dự triển lãm, hội chợ ở Mỹ?

Vậy nên, chúng tôi không thể có câu trả lời cụ thể cho bạn được. Bạn có thể tham khảo các thông tin bên trên và bổ sung để cải thiện thêm hồ sơ cho chính bản thân mình.

Lê Nam ghi

Theo Tuổi Trẻ (Tư vấn du lịch)
Ngày 1-7-2010