Nhiều người cho rằng Xin Visa du lịch Mỹ thuộc nhóm khó nhất hành tinh, thường cảm tính, "may rủi" và "khó đoán". Điều này có có đúng không? Hãy nghe viên chức lãnh Mỹ - Bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Mỹ tại TP.HCM trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, rút ra từ hàng nghìn trường hợp đậu, rớt xin visa du lịch Mỹ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ: Không có chuyện cảm tính!


Đó là lời khẳng định của bà Trechock tại buổi tọa đàm visa du lịch Mỹtrước một câu hỏi đầy bức xúc được khán giả xem truyền hình trực tuyến gởi đến chương trình: "Tại sao chỉ với 2, 3 câu hỏi đơn giản lúc phỏng vấn như “Đi Mỹ làm gì?” mà viên chức Mỹ có thể đánh rớt visa du lịch với tôi? Tôi có cảm giác mình bị đánh rớt vì cảm tính, vì họ không thích tôi!".

Theo bà Trechock thì viên chức lãnh sự Mỹ không được phép cấp hoặc từ chối visa cho bất kỳ ai dựa vào yếu tố thích hay không thích người đó, mà họ luôn phải tuân thủ những quy chuẩn, trong đó quan trọng nhất vẫn là xác định đương đơn có ý định ở lại Mỹ hay không đối với những visa không di dân như visa du lịch Mỹ.

Nhưng làm sao để xác định được điều đó? Trước khi đến với cuộc phỏng vấn, hồ sơ của đương đơn đã được xem xét kỹ lưỡng. Còn trong cuộc phỏng vấn, việc chứng minh không có ý định ở lại Mỹ là nhiệm vụ của đương đơn - đó là lời chia sẻ thẳng thắn từ bà Trechock.

Hãy kể ra những thông tin “đắt giá” và chi tiết để chứng tỏ bạn có mối ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam, chẳng hạn bạn đang điều hành một công ty bề thế ra sao, nhân viên đông cỡ nào, lợi nhuận mỗi năm bao nhiêu, chứ đừng nói chung chung 2 chữ bạn là “giám đốc” hoặc làm nghề “kinh doanh” rồi thôi!


Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ từ lời khuyên của viên chức lãnh sự - dulichhoanmy.com
Bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Mỹ chia sẻ các câu hỏi xoay quanh visa du lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ có thể không khó như bạn nghĩ

Hãy thật cụ thể

Để xin visa Mỹ, bà Mary Trechok nhấn mạnh rất nhiều lần đến từ cụ thể. Cụ thể trong lời khai và kể cả lúc trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về nghề nghiệp, bạn hãy thật cụ thể.


Rất nhiều người khi được hỏi về công việc chỉ nói rất ngắn gọn họ làm “giám đốc” hoặc “kinh doanh”. Có đến 50% những người xin visa hoạt động kinh doanh mà bà từng phỏng vấn đều nói họ là giám đốc!

Còn dưới con mắt của người xét visa, chỉ 2 chữ “giám đốc” không nói lên được gì, bởi giám đốc một tập đoàn lớn lâu năm có đông nhân viên hoàn toàn khác với một hộ kinh doanh cá thể có vài ba nhân công mới thành lập.

Do đó, nếu bạn làm chủ doanh nghiệp, làm giám đốc hoặc làm bất kỳ công việc nào, khi khai hồ sơ lẫn lúc trả lời phỏng vấn, bạn cần thể hiện rõ:

* Doanh nghiệp thành lập từ khi nào?
* Kinh doanh lĩnh vực gì?
* Quản lý bao nhiêu nhân viên?
* Doanh thu hàng tháng ra sao?

Để tăng tỉ lệ thành công visa, sự chuẩn bị, tập dượt trước rất quan trọng, từ những chi tiết nhỏ như sắp xếp hồ sơ. Đôi khi chỉ qua một lần giao tiếp, các tư vấn viên của Hoàn Mỹ đã nhìn thấy ngay lý do rớt visa: có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn, người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ, người khác không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi…Hầu hết các trường hợp này sau khi được tư vấn, tập dượt đều thành công.

“Đi Mỹ để làm gì?”

Câu thứ hai cũng quan trọng không kém, bạn phải trả lời rõ ràng, cụ thể, chi tiết “Đi Mỹ để làm gì?”.


Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ từ lời khuyên của viên chức lãnh sự - dulichhoanmy.com

Bà Tiêu Thụy Thùy Trang – Phó GĐ Du lịch Hoàn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi trả lời phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Về câu hỏi này, Bà Tiêu Thụy Thùy Trang, Phó giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, chia sẻ kinh nghiệm thực tế: Khi xin visa du lịch Mỹ, nếu đi theo tour phải có chương trình tour cụ thể, biết rõ những những thành phố và điểm du lịch sắp đến, chi phí do ai chi trả, sau tour sẽ đi thăm người nhà gồm những ai, ở bao lâu, ở những thành phố nàoHãy trả lời càng cụ thể càng tốt.

Một số câu hỏi khác cần chú ý

Đang có hồ sơ định cư Mỹ có ảnh hưởng đến kết quả visa du lịch Mỹ hay không?


Độc thân có phải là “cái lỗi” để lãnh sự quán từ chối cấp visa du lịch Mỹ?>> Xem thêm bài viết về phỏng vấn du học Mỹ và các kinh nghiệm thực tế
Bạn đang tìm hiểu visa du lịch Mỹ, bạn từng xin visa du lịch Mỹ nhưng không thành công, hãy liên hệ với Du lịch Hoàn Mỹ, kể cho Du lịch Hoàn Mỹ nghe thật cụ thể trường hợp của mình để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Hoặc liên hệ qua hotline 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)


gui cau hoi cua ban

Du lịch Hoàn Mỹ

bài viết khác